Ngân hàng trung ương Nga cho biết hôm Chủ Nhật (06/03), thẻ tín dụng do các ngân hàng Nga phát hành sử dụng hệ thống thanh toán Visa và Mastercard sẽ ngừng hoạt động ở ngoại quốc sau ngày 09/03, đồng thời cho biết thêm rằng một số công ty cho vay địa phương sẽ sử dụng hệ thống UnionPay của Trung Quốc để thay thế.

Ngân hàng cho biết thẻ Mastercard và Visa do Nga phát hành sẽ được chấp nhận tại Nga cho đến khi chúng hết hạn.

Ngân hàng cho hay lệnh cấm ở ngoại quốc cũng áp dụng đối với thẻ do các công ty con của ngân hàng nước ngoài phát hành.

Thông báo của họ được đưa ra sau khi các công ty thanh toán Hoa Kỳ Visa Inc. và Mastercard Inc. cho biết họ đang tạm ngừng hoạt động ở Nga, gia nhập danh sách các công ty đang cắt đứt liên kết kinh doanh với Nga.

Ngân hàng trung ương cho biết thêm rằng nhiều ngân hàng Nga có kế hoạch phát hành thẻ bằng UnionPay, một hệ thống mà họ cho biết đã được kích hoạt ở 180 quốc gia.

Họ cho biết thêm, trong khi một số ngân hàng Nga đã sử dụng UnionPay, những ngân hàng khác bao gồm Sberbank và Tinkoff có thể bắt đầu phát hành thẻ đồng ký hiệu hệ thống thanh toán Mir nội địa của Nga với UnionPay.

Hàng ngàn người Nga, bao gồm cả những người đi nghỉ, đang bị mắc kẹt ở ngoại quốc sau khi nhiều nước đóng cửa không phận đối với phi cơ Nga trong khi Nga trả đũa bằng lệnh cấm bay đối với nhiều hãng hàng không ngoại quốc.

Ngân hàng trung ương khuyến cáo công dân hiện đang ở ngoại quốc rút tiền mặt trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn