Một nhóm các nhà lập pháp Anh Quốc đã đưa ra một dự luật mới nhằm trấn áp hoạt động buôn bán nội tạng người ghê rợn mà chính quyền Trung Quốc thu hoạch từ các tù nhân lương tâm.

Bản đề xuất sửa đổi Dự luật Y tế và Chăm sóc được đặt tên là bản sửa đổi “Squid Game”, theo bộ phim ăn khách của Netflix trong đó có các phân cảnh về hoạt động thu hoạch nội tạng.

Bản sửa đổi này không nêu tên quốc gia cụ thể nào, nhưng các nhà lập pháp đã nói rõ rằng mục đích là làm suy yếu phần nào nền kinh tế thu hoạch nội tạng cưỡng bức của Trung Quốc.

Bản sửa đổi này, vốn đã giành được sự ủng hộ từ các nghị sĩ của các đảng phái đối lập, sẽ cấm công dân Anh Quốc nhận ghép tạng ở nước ngoài khi có dính líu đến lợi ích tài chính hoặc không có sự đồng ý rõ ràng của người hiến tạng.

Vào tháng 06/2019, Tòa án Trung Quốc (China Tribunal), một tổ chức quốc tế độc lập ở London, Anh Quốc, đã kết luận rằng nội tạng của các tù nhân lương tâm đã bị thu hoạch cưỡng bức trên quy mô lớn, đôi khi họ vẫn còn sống. Các cơ quan nội tạng được dùng để phục vụ ngành thương mại cấy ghép đang phát triển nhanh chóng, tạo ra khoảng 1 tỷ USD hàng năm. Báo cáo của họ nói rằng “các học viên Pháp Luân Công đã trở thành một nguồn cung cấp và có khả năng là nguồn cung cấp nội tạng chính”.

Vào tháng Sáu năm nay, các chuyên gia từ Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ “vô cùng lo ngại” trước các cáo buộc về “thu hoạch nội tạng cưỡng bức” của ĐCSTQ nhắm vào người thiểu số, “bao gồm các học viên Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, Người Tây Tạng, người Hồi giáo, và người Cơ đốc giáo”.

Bà Marie Rimmer, một nghị sĩ Đảng Lao động, người đã đề xướng bản sửa đổi “Squid Game” này, cho biết, “Việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức diễn ra ở Trung Quốc là một trong những tội ác tồi tệ nhất chống lại loài người của thế kỷ 21. Trong bất kỳ trường hợp nào, công dân Anh cũng không được phép tài trợ cho hoạt động đó”.

Bà nói: “Bản sửa đổi này sẽ không ngăn chặn được toàn bộ hoạt động thương mại đó, nhưng điều này sẽ cho thấy rằng nước Anh đang làm phần việc của chúng tôi để chấm dứt cuộc bức hại này và chúng tôi đang đứng về phía lẽ phải của lịch sử”.

Bản sửa đổi này cũng sẽ thay đổi luật để việc nhập khẩu các thi thể phải có được sự đồng ý tương tự như các thi thể có nguồn gốc từ bên trong Anh Quốc.

Bà Rimmer nói với NTD, một chi nhánh của Epoch Times, rằng thi thể được nhựa hóa của các tù nhân Trung Quốc đã được trưng bày trong các cuộc triển lãm ở Birmingham và London mà không có bất kỳ dấu hiệu đồng ý nào.

“Điều này là không thể chấp nhận được”, bà nói. “Thật là kinh khủng khi điều này đang diễn ra. Chúng ta phải có nghĩa vụ đối với những con người khác, sự tôn nghiêm của cơ thể họ và sự yên nghỉ trong bình an”.

Bà nói với NTD rằng bản sửa đổi này đã được các nhà lập pháp từ tất cả các đảng chính trị trong Hạ viện ký tên.

Nghị viện sẽ tranh luận và bỏ phiếu về bản sửa đổi dự luật này vào thứ Ba (23/11).

Bản tin có sự đóng góp của phóng viên Jane Werrell của NTD

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn