Khi Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tiếp tục lưu diễn qua Nam California, một số quan chức tiểu bang, quận, và thành phố đã gửi chứng thư, tuyên bố, và thư chúc mừng để chào đón đoàn.

Trong những tuyên bố của mình, các vị quan chức khen ngợi Shen Yun vì những nỗ lực khôi phục truyền thống nghệ thuật và đóng góp văn hóa thông qua các buổi biểu diễn âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển.

Shen Yun bắt đầu chuyến lưu diễn qua Nam California ở Escondido, phía bắc Quận San Diego, với các buổi diễn từ ngày 08/02 đến hết ngày 14/02. Đoàn sẽ ghé thăm bảy thành phố nữa trong khu vực này trong những tuần tới, kết thúc chương trình lưu diễn tại khu vực San Diego với các buổi biểu diễn trong thành phố từ ngày 21/04 đến 23/04.

Ông Vicente Sarmiento và ông Don Wagner, thành viên của Hội đồng Giám sát Quận Cam, lần lượt cấp chứng thư và tuyên bố khen ngợi Shen Yun.

Giám sát viên địa hạt 3 của Quận Cam, ông Donald P. Wagner (phải) tại Trung tâm Nghệ thuật Segerstrom hôm 01/03/2023. (Ảnh: Linda Jiang/The Epoch Times)
Giám sát viên địa hạt 3 của Quận Cam, ông Donald P. Wagner (phải) tại Trung tâm Nghệ thuật Segerstrom hôm 01/03/2023. (Ảnh: Linda Jiang/The Epoch Times)

Ông Wagner viết: “Những tiết mục múa cổ điển, dân tộc, và dân gian độc đáo của Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun dựa trên những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết cổ xưa, và các vị anh hùng vẫn trường tồn với thời gian.

Ngoài tác dụng giải trí, các buổi biểu diễn còn mang đến “những vở vũ kịch ngụ ngôn chia sẻ những bài học về nhân cách, đức hạnh và những giá trị định hình nên một xã hội tươi đẹp,” ông viết.

Ông Wagner, đại diện cho hơn 630,000 cư dân tại Địa hạt 3 của Quận Cam, đã đích thân mang bản tuyên bố tới buổi biểu diễn của Shen Yun hôm 01/03 ở Trung tâm Nghệ thuật Segerstrom, Costa Mesa.

“Đây có thể là buổi biểu diễn mà Bắc Kinh không muốn bạn xem, nhưng … tại Quận Cam [chúng tôi] rất vui mừng thể hiện điều này,” ông nói với tờ The Epoch Times tại buổi biểu diễn.

Thành phố Irvine ở Quận Cam đã cấp chứng thư công nhận, cảm ơn Shen Yun vì đã “mang đến cho các khán giả ở mọi lứa tuổi một trải nghiệm tuyệt vời về vẻ đẹp và sự thiện lương.” Các quan chức thành phố cho biết những chương trình biểu diễn này không chỉ có tác dụng giải trí mà còn “giáo dục sâu sắc, làm phong phú và truyền cảm hứng”.

Quận Los Angeles lân cận cũng ban hành một bức thư, do bà Kathryn Barger Giám sát viên Địa hạt 5 và Dân biểu Sharon Quirk-Silva (Dân Chủ-Fullerton) đại diện cho địa hạt 67 của tiểu bang California, khởi xướng, để khen ngợi Shen Yun.

Dân biểu Hoa Kỳ Michelle Steel (Cộng Hòa-California) của Địa hạt 45 đã chúc mừng Shen Yun vì 16 năm “thành công đáng kinh ngạc”, cùng với một chứng thư công nhận. Một thành viên khác của Hạ viện, Dân biểu Young Kim (Cộng Hòa-California), Địa hạt 40, cũng ban hành một bức thư cảm ơn Shen Yun vì đã “chia sẻ và tôn vinh văn hóa truyền thống Trung Hoa” với Nam California.

Thị trưởng thành phố San Luis Obispo, bà Erica Stewart cũng khích lệ tất cả cư dân “công nhận những thành tựu nghệ thuật và đóng góp văn hóa” của Shen Yun trong một tuyên bố được ban hành thay mặt hội đồng thành phố. Thành phố đã công nhận Ngày Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun là ngày 25/3 và 26/03, để ghi nhận những ngày mà đoàn sẽ biểu diễn trong thành phố.

“Trên khắp thế giới luôn có những phản hồi tích cực và hào hứng đối với Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun: Đây là văn hóa truyền thống Trung Hoa đích thực, một công trình nghiên cứu về sự duyên dáng, uyển chuyển, sức mạnh nội tâm, và những phẩm hạnh tích cực,” tuyên bố này viết.

Shen Yun do một nhóm nghệ sĩ ưu tú của Trung Quốc thành lập tại New York vào năm 2006 với mục đích hồi sinh vẻ đẹp và sự mỹ hảo của Trung Hoa trước thời cộng sản.

Chuyến lưu diễn năm nay dự kiến ​​sẽ được thực hiện tại hơn 180 thành phố ở hơn 20 quốc gia trên khắp năm châu lục.

một

hai

Rudy Blalock đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Tin tức Việt Nam sẽ được BTV Epoch Times Tiếng Việt tổng hợp và cập nhật từng ngày, xin mời Quý độc giả cùng đón đọc.

Chi Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn