Bất chấp tuyên bố của Tổng thống Biden hôm thứ Tư (14/10) rằng Cảng Los Angeles đang bị tồn đọng nghiêm trọng sẽ mở rộng hoạt động 24/7 – tương tự như Cảng Long Beach – các quan chức cảng cho biết tình trạng tồn đọng sẽ tiếp tục cho đến mùa hè năm 2022.

Ông Noel Hacegaba, Phó giám đốc điều hành của Cảng Long Beach, cho biết việc mở rộng giờ hoạt động của các cảng sẽ không làm thay đổi sự gián đoạn chuỗi cung ứng do tình trạng tiếp tục thiếu tài xế xe tải, thiết bị khung gầm [vận chuyển], hoạt động kho bãi và không gian.

Ông Hacegaba nói với The Epoch Times hôm 14/10 rằng, “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thông quan tất cả 60 con tàu sau mùa hè năm 2022. Tất nhiên, nếu chúng tôi thực hiện một số biện pháp ngay bây giờ, và mọi người trong chuỗi cung ứng bắt đầu mở rộng giờ hoạt động của họ … Chúng ta sẽ đạt được điều đó sớm hơn. ”

Ông Hacegaba tỏ ra lạc quan rằng việc mở rộng số giờ hoạt động của cảng sẽ khuyến khích phần còn lại của chuỗi cung ứng đẩy mạnh nỗ lực của họ.

Ông Hacegaba cho biết, “Nếu chúng ta có năng lực nhà kho, nếu chúng ta có đủ tài xế xe tải, đủ xe tải, đủ thiết bị khung gầm [vận chuyển] để kéo những container đó, chúng ta đã không có 60 con tàu là đang trở thành những kho hàng trên mặt nước. Ý tôi là, đó là những gì các con tàu này đang làm. Chúng đang phải chứa những containers này.”

Các chuyên gia khác bi quan hơn về tác động của thông báo của ông Biden, nói rằng thông báo này sẽ đòi hỏi nhiều hơn là chỉ có các cảng để giải quyết được lượng công việc tồn đọng.

Ông Sal Mercogliano, một giáo sư về chính sách ngành hàng hải tại Học viện Hàng hải Thương gia Hoa Kỳ ở New York, cho biết: “Tôi nghĩ rằng Chính phủ của ông Biden đã nhìn ra được kết quả thấp kém [và cuối cùng đã hành động]. Di chuyển muộn còn hơn không… [nhưng] lẽ ra phải được giải quyết sớm hơn thế này.”

Ông Mercogliano cho biết giải quyết một đầu của chuỗi cung ứng không tháo gỡ được được vấn đề.

Ông nói: “Mọi thứ phải được thực hiện đồng thời,” không chỉ bao gồm việc giải quyết tình trạng thiếu tài xế xe tải mà còn tăng cường hoạt động của các nhà bán lẻ tiếp nhận.

Trong một cuộc họp ngắn hôm 14/10, Giám đốc Điều hành Cảng Los Angeles Gene Seroka cho biết ông rất vui khi được làm việc với Chính phủ của Tổng thống Biden để giải quyết lượng công việc tồn đọng, nhưng không chắc được khi nào các hoạt động 24/7 sẽ bắt đầu và liệu tất cả bảy bến tàu tại cảng có làm theo không.

Ông Seroka nói, “Dự đoán là mọi người sẽ làm việc 24/7, [nhưng] những cuộc thảo luận đó vẫn đang diễn ra… sự thảo luận đang tạo sự phù hợp giữa các cam kết về cách mà chúng tôi cần phục vụ những người này. Thời gian lưu tồn [hàng hoá] rất cao, chúng tôi phải đẩy hàng hóa này ra ngoài nhanh nhất có thể [và] tận dụng công suất tiềm ẩn đó khi chúng tôi không sử dụng các cổng [ra vào] và phối hợp với xe tải, khung gầm, và các hàng hóa xuất cảng và nhập cảng tương ứng.”

Khi ông Seroka được hỏi khi nào bến tàu đầu tiên sẽ bắt đầu hoạt động 24/7, ông ấy nói rằng sẽ cần phải diễn ra nhiều cuộc thảo luận hơn nữa.

Ông Hacegaba cho biết hai cảng này, chịu trách nhiệm khoảng 40% tổng lượng hàng nhập cảng vào Hoa Kỳ, đang trên đà đạt được hơn 20 triệu đơn vị container trong năm nay, con số cao hơn đáng kể so với 17.5 triệu đơn vị vào năm 2020.

Ông Drew Van Voorhis là ký giả đưa tin hàng ngày của The Epoch Times có trụ sở tại California. Ông đã là ký giả trong bốn năm, trong đó ông đã đăng một số bản tin thời sự quốc gia có tính lan truyền cao và đã được phỏng vấn về công việc của mình trên cả đài phát thanh và các chương trình internet.

Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn