Nhiều quận ở miền Nam California đã trì hoãn việc kiểm đếm số người vô gia cư sau đợt bùng phát các ca nhiễm COVID-19 vào mùa đông này.

Sự kiện này – được biết đến như là một cuộc khảo sát hàng năm – cung cấp một cái nhìn tổng thể hàng năm về cả những người vô gia cư có nơi trú ngụ lẫn những người không chốn nương thân. Cứ hai năm một lần vào những ngày cuối cùng của tháng Một, Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị (HUD) lại yêu cầu tổ chức sự kiện này, tuy nhiên cũng có một số cộng đồng đang tiến hành công việc này mỗi năm để có dữ liệu chỉnh chu hơn.

Việc kiểm đếm này được thực hiện bởi các tình nguyện viên và thường được làm vào ban đêm vì mọi người thường di chuyển nhiều hơn vào ban ngày.

Chính vì đại dịch này, mà việc tính toán số người vô gia cư đã bị hủy bỏ vào năm ngoái (2021) ở các quận Los Angeles, Orange, San Diego, Riverside, và San Bernardino.

Việc hủy bỏ vào năm ngoái đã khiến các quan chức gặp khó khăn trong việc xác định xem đại dịch này đã ảnh hưởng đến nhóm dân số vô gia cư như thế nào mà không có con số chính xác.

Tuần trước, hai quận Orange và Los Angeles thông báo rằng họ đã nhận được sự đồng ý tạm hoãn các hoạt động kiểm đếm người vô gia cư từ HUD trong khoảng một tháng, cho đến ngày 22-24/02. Quận Orange sẽ tiến hành việc kiểm đếm của mình vào ngày 21/02.

Bà Heidi Marston, Giám đốc Điều hành Cơ quan Dịch vụ Vô gia cư Los Angeles (LAHSA) cho biết: “Mặc dù, chúng tôi đang nỗ lực để có được một cuộc Kiểm đếm Người Vô gia cư chính xác, nhưng chúng tôi không thể bỏ qua số lượng gia tăng các ca dương tính với COVID-19 trong khu vực của chúng tôi.”

Theo bà Marston, để chuẩn bị cho một hoạt động kiểm đếm vào cuối tháng này, LAHSA đã chuyển khóa đào tạo tình nguyện viên sang hình thức trực tuyến đồng thời xây dựng các địa điểm “khai triển” ngoài trời để cho các tình nguyện viên có thể bắt đầu làm việc, nhưng bà quả quyết rằng như vậy có lẽ là chưa đủ.

Bà Marston cho hay, “Việc tiếp tục thực hiện một cuộc kiểm đếm vào tháng Một này, đặt những người hàng xóm không chốn nương thân, tình nguyện viên, nhân viên và mức độ chính xác của cuộc kiểm đếm vào rủi ro.”

Hiện tại, cuộc kiểm đếm người vô gia cư sẽ được tiến hành trong vòng ba đêm ở Quận Los Angeles, cụ thể như sau:

  • Ngày 22/02, Thung lũng San Gabriel và San Fernando
  • Ngày 23/02, Tây Los Angeles, Đông Nam Los Angeles, và khu vực South Bay
  • Ngày 24/02, Thung lũng Antelope, Metro Los Angeles, và Nam Los Angeles

Glendale, Pasadena, và Long Beach – cũng nằm trong Quận Los Angeles – sẽ tiến hành theo cách tính riêng của họ.

Dữ liệu này sẽ giúp cung cấp thông tin về các chính sách và chiến lược nhằm chấm dứt tình trạng vô gia cư ở cả cấp địa phương và cấp quốc gia.

Các Quận San Diego, Riverside, San Bernardino, Kern, Santa Barbara, và Ventura cũng đã dời hoạt động kiểm đếm của họ sang cuối tháng Hai.

Ông Drew Van Voorhis là phóng viên tin tức hàng ngày của The Epoch Times sống tại California. Ông có bốn năm kinh nghiệm làm ký giả, trong thời gian đó ông đã đưa tin về một số câu chuyện thời sự quốc gia có tính lan truyền cao và đã được phỏng vấn cho công việc của mình trên cả radio và chương trình trên mạng.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn