Chín thành phố ở California có xếp hạng nằm trong 10 thành phố tồi tệ nhất đối với những người mua nhà lần đầu.

Bất chấp đại dịch virus corona tràn qua đất nước trong năm 2020, 40% tổng số giao dịch mua nhà ở năm ngoái (2020) là do những người mua nhà lần đầu thực hiện, tăng 14% so với năm 2019.

Một nghiên cứu mới từ WalletHub đã xem xét 300 thành phố trên toàn quốc với nhiều quy mô khác nhau để xếp hạng các nơi tốt nhất cho những người mua nhà mới dựa trên các chỉ số chính.

địa điểm hàng đầu để mua nhà ở mỹ
Một bảng hiệu rao bán gần một ngôi nhà để bán ở South Pasadena, California, vào ngày 24/04/2020. (Ảnh: Frederic J. Brown/AFP qua Getty Images)

Ông Adam McCann, tác giả của nghiên cứu cho biết, “Vị trí của một ngôi nhà cũng quan trọng như những đặc điểm của nó. Nếu hàng xóm khó chịu, thì điều này có thể làm hỏng đi trải nghiệm về một ngôi nhà tuyệt vời. Những người mua tiềm năng có thể muốn thu hẹp phạm vị tìm kiếm của họ thành một khu vực có danh tiếng tốt trước khi tìm hiểu chi tiết về nhà ở.”

Sự gia tăng về số lượng người mua lần đầu trong năm ngoái có thể do hai yếu tố: lãi suất giảm đáng kể và quyết định của các công ty cho phép nhân viên làm việc từ xa trên cơ sở cố định.

Theo phát hiện của WalletHub, thành phố Chesapeake, Virginia, được xếp hạng là nơi tốt nhất cho người mua nhà lần đầu với điểm tổng thể là 65.15.

Những thành phố còn lại trong top 10 là: Gilbert, Arizona, Lincoln, Nebraska, Cape Coral, Florida, Boise, Idaho, Hampton, Virginia, Peoria, Arizona, Virginia Beach, Virgina, Norfolk, Virginia, Và Gilbert, Arizona.

Trong số 10 thành phố tồi tệ nhất đối với những người mua nhà lần đầu, 9 thành phố xếp cuối bảng đều ở California: Berkeley, Oakland, San Francisco, Santa Monica, Los Angeles, San Mateo, Santa Barbara, Glendale và Burbank. Thành phố còn lại trong top 10 là Boston.

Khi tập hợp dữ liệu của mình, WalletHub đã xếp hạng các thành phố dựa trên 22 chỉ số bao gồm khả năng chi trả, thị trường bất động sản và chất lượng cuộc sống.

Khả năng chi trả bao gồm chi phí bảo hiểm trung bình của chủ sở hữu nhà, chi phí sinh hoạt và thuế tài sản địa phương.

Thị trường bất động sản có tính đến các yếu tố như tỷ lệ tịch thu nhà, các tổ chức cho vay thế chấp và đại lý bất động sản trên đầu người, và hoạt động cấp phép xây dựng.

Chất lượng cuộc sống bao gồm những thứ như chất lượng hệ thống trường học, thời tiết và tỷ lệ tội phạm.

Bà Patricia Ryan, giáo sư tài chính và bất động sản tại Đại học tiểu bang Colorado, nói với WalletHub rằng yếu tố quan trọng mà người mua nhà lần đầu nên ghi nhớ là chiến lược rút lui của họ, vì hầu hết những người mua lần đầu có khả năng sẽ chuyển sang một ngôi nhà lớn hơn sau vài năm.

Bà nói: “Liệu ngôi nhà và khu vực lân cận sẽ hấp dẫn đối với những người mua lần đầu hoặc lần thứ hai trong tương lai? Trong bối cảnh đó, nhiều người mua lần đầu không quan tâm đến các học khu nếu họ không có con, nhưng những người có khả năng mua lại nhà của họ [trong tương lai] có thể rất quan tâm đến các học khu trong danh sách [tiêu chí] của họ.”

Bà Ryan gợi ý những người mua lần đầu nên lập danh sách “những điều cần và muốn” không chỉ cho chính họ mà còn cho những người mua tiềm năng trong tương lai.

Do Ted O’Neil của The Center Square thực hiện
Kim Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn