QUẬN FAIRFAX, Virginia — Các thượng nghị sĩ tiểu bang Virginia gồm ông Mark J. Peake (Cộng Hòa-Lynchburg) và ông Chap Petersen (Dân Chủ-Fairfax) đã viết một lá thư chung yêu cầu Tổng thống Joe Biden “phải lưu ý đến những tội ác mà ĐCSTQ [Đảng Cộng sản Trung Quốc] đã phạm phải cùng với những nguy hiểm mà đảng này gây ra.”

Viện dẫn việc khinh khí cầu do thám Trung Quốc bay qua nước Mỹ trong nhiều ngày trước khi quân đội Hoa Kỳ bắn hạ hôm thứ Bảy (04/02), ông Peake nói với The Epoch Times rằng: “Đã đến lúc ông Joe Biden phải thức tỉnh và đứng lên chống lại ĐCSTQ và cho họ biết vị thế của nước Mỹ.”

Nhạc phụ của ông Petersen là người Bắc Hàn. Gia đình là tín đồ Thiên Chúa Giáo và bị bức hại; ông nội của thượng nghị sĩ này đã bị chính quyền cộng sản này xử tử.

Thượng nghị sĩ này nói với The Epoch Times rằng: “Vấn đề đàn áp tôn giáo của các chính quyền cộng sản là điều mà chúng tôi tận mắt chứng kiến, và tôi sẽ lên tiếng.”

Trong bức thư đề ngày 30/01 nêu trên, Thượng nghị sĩ Peake đã đính kèm một bản sao của nghị quyết mà ông đã bảo trợ trong phiên họp lập pháp năm nay của tiểu bang Virginia.

“Tôi ủng hộ nghị quyết này bởi vì không có một cá nhân nào phải chịu bức hại vì thực hành tín ngưỡng tâm linh của mình. Nhưng thật không may, các học viên Pháp Luân Công vẫn tiếp tục bị bức hại vì bày tỏ niềm tin tâm linh của họ,” ông đã viết trong tài liệu này.

“Vì vậy, sau khi xem xét những lo ngại mà tôi đã trình bày, tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng và tính cấp bách trong việc lưu ý đến mối đe dọa của ĐCSTQ,” ông nói thêm.

Ông Peake đã viết bức thư này khi biết rằng ông không thể trình nghị quyết trên lên Thượng viện Virginia vì Ủy ban Quy Tắc Thượng viện Virginia xem vấn đề này là vấn đề liên bang và không thuộc thẩm quyền của tiểu bang, mặc dù hồi năm ngoái (2022) Hạ viện Virginia đã thông qua một nghị quyết tương tự.

The Epoch Times đã liên hệ với Tòa Bạch Ốc và Bộ Ngoại giao để yêu cầu bình luận.

Các học viên Pháp Luân Công tham gia lễ diễn hành Ngày Quốc Khánh ở Fairfax, Virginia, hôm 04/07/2022. (Ảnh: Terri Wu/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia lễ diễn hành Ngày Quốc Khánh ở Fairfax, Virginia, hôm 04/07/2022. (Ảnh: Terri Wu/The Epoch Times)

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, một môn tu luyện thiền định dựa trên nguyên lý chân, thiện, và nhẫn, được giới thiệu ở Virginia năm 1996. Trong ba năm, ĐCSTQ bắt đầu đàn áp môn tu luyện ôn hòa này trên toàn quốc ở Trung Quốc vì lo ngại trước sự phổ biến của môn tu luyện này vốn đã thu hút một số lượng lớn các học viên — ước tính khoảng hơn 70 triệu người.

Trong 23 năm qua, hàng triệu người tuân theo nguyên lý chân, thiện, và nhẫn đã bị giam giữ trong các trại lao động, trại tâm thần, trung tâm cai nghiện ma túy, nhà tù trá hình không chính thức, hoặc các cơ sở giam giữ khác. Sự phỉ báng, cưỡng bức lao động nô lệ, tra tấn, và sát nhân có tổ chức thông qua cưỡng bức thu hoạch nội tạng phát sinh từ cuộc bức hại này đã tước đi vô số sinh mạng. Những người sống sót bị bỏ rơi cùng với thương tật và tổn hại về tài chính và tâm lý do các vụ lạm dụng vốn vẫn còn đang diễn ra.

Trong số những hành động tàn bạo này, nghị quyết của ông Peake đã nêu bật nạn cưỡng bức lao động nô lệ và cưỡng bức thu hoạch nội tạng, và tầm quan trọng của việc cung cấp cho cư dân Virginia và cộng đồng y tế biết thông tin về những tội ác đó.

Ông nói rằng nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ đối với người Duy Ngô Nhĩ đã được nhiều người biết đến, “nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là người dân Virginia phải biết rằng họ [ĐCSTQ] cũng đang làm điều đó với Pháp Luân Công, bên cạnh tình trạng lao động nô lệ và sự tàn bạo mà họ đã nhắm vào Pháp Luân Công.”

Trong nghị quyết này, ông Peake cũng trích dẫn sự ủng hộ của địa phương trong Khối Thịnh Vượng Chung này: “Mặc dù giới truyền thông rất ít đưa tin về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ, nhưng hơn 5,000 cư dân Virginia đã từng ký đơn thỉnh nguyện gửi đến cơ quan chính phủ của họ, và hơn 20 địa phương Virginia đã thông qua các nghị quyết liên quan lên án tội ác của ĐCSTQ đối với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc, bao gồm cả nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng và lao động nô lệ.”

Trong số các địa phương ủng hộ, Quận Fluvanna thuộc địa hạt của ông Peake đã thông qua một nghị quyết lên án cuộc bức hại này hồi tháng 11/2021. Thành phố Fairfax thuộc địa hạt của ông Petersen cũng đã thông qua một nghị quyết tương tự hồi tháng 06/2021.

Trước đó, hồi năm 2020, cả ông Peake và ông Petersen đã cùng với 47 nhà lập pháp khác của Virginia gửi thư cho Ngoại trưởng đương thời Mike Pompeo, kêu gọi ông thực hiện “hành động mạnh mẽ, và bền vững” để chấm dứt “sự tra tấn về tinh thần và thể xác” và hành vi vô đạo đức của ĐCSTQ trong việc thu hoạch nội tạng mà không được sự đồng thuận.”

Terri Wu
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Ngô Nhuế Nhuế (Terri Wu) là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn