AMSTERDAM — Các vận động viên Hà Lan thi đấu tại Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh vào tháng tới sẽ cần để điện thoại và máy tính xách tay ở nhà – một hành động chưa từng có để tránh hoạt động gián điệp của Trung Quốc, tờ báo Hà Lan De Volkskrant đưa tin hôm thứ Ba (11/01).

Lời khuyên khẩn cấp dành cho các vận động viên và nhân viên hỗ trợ không mang bất kỳ thiết bị cá nhân nào đến Trung Quốc là một phần trong một loạt các biện pháp do Ủy ban Olympic Hà Lan (NOCNSF) đề xướng nhằm ứng phó với bất kỳ can thiệp nào có thể xảy ra từ các cơ quan nhà nước Trung Quốc, tờ báo dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết.

Phát ngôn viên của NOCNSF Geert Slot cho biết an ninh mạng là một phần của đánh giá rủi ro được thực hiện cho chuyến đi tới Trung Quốc, nhưng từ chối bình luận về bất kỳ biện pháp cụ thể nào.

Ông Slot nói: “Đương nhiên, tầm quan trọng của an ninh mạng đã tăng lên trong những năm qua. Nhưng Trung Quốc đã đóng cửa hoàn toàn internet của mình, điều này khiến họ trở thành một trường hợp đặc biệt.”

Các thành viên của đội tuyển Hà Lan sẽ được trang bị các thiết bị chưa được sử dụng lần nào ở Trung Quốc, để bảo vệ dữ liệu cá nhân của họ khỏi sự giám sát của Trung Quốc, các nguồn tin nói với De Volkskrant.

Có ít nhất 30 vận động viên Hà Lan sẽ thi đấu tại Thế vận hội Bắc Kinh vào tháng tới, chủ yếu ở các sự kiện trượt băng tốc độ và trượt băng đường đua ngắn.

Do Bart Meijer của Reuters thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn