Theo các bản tin, hôm 18/08, sự cố va chạm của hai phi cơ tại một phi trường ở California trong quá trình hạ cánh đã khiến nhiều người thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra phía trên Phi trường Thành phố Watsonville, nằm ở Quận Santa Cruz, trên bờ biển trung tâm của California.

Trong một tuyên bố, thành phố Watsonville thông báo rằng vụ tai nạn này xảy ra vào hồi gần 3 giờ chiều theo giờ địa phương.

“Nhiều cơ quan đã đến Phi trường Thành phố Watsonville để ứng phó sau khi có sự cố va chạm của hai phi cơ đang cố gắng hạ cánh,” tuyên bố cũng viết. “Chúng tôi có thông tin về nhiều trường hợp tử vong.”

Một hình ảnh được thành phố chia sẻ cho thấy các nhân viên cứu hỏa đang khám nghiệm hiện trường trông giống như đống đổ nát của một chiếc phi cơ nhỏ đâm vào một nhà để phi cơ nhỏ ở phi trường. Các bức ảnh và video khác cho thấy một chiếc phi cơ khác đã rơi xuống một bãi cỏ gần phi trường.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết trong một thông báo qua thư điện tử rằng hai phi cơ trong vụ tai nạn này là một chiếc Cessna 152 một động cơ và một chiếc Cessna 340 hai động cơ, trong đó có một người trên chiếc Cessna 152 và hai người trên chiếc Cessna 340. FAA lưu ý rằng tại thời điểm va chạm, không xảy ra bất kỳ thương tích nào về người trên mặt đất.

FAA cho biết họ sẽ điều tra vụ tai nạn với Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia, vốn là cơ quan chính phụ trách điều tra sự cố này.

Hiện nguyên nhân gây ra vụ va chạm vẫn chưa sáng tỏ.

Cô Mimi Nguyen Ly đưa tin về thời sự thế giới với trọng tâm là tin tức Hoa Kỳ. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected].

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: