Cảnh sát Brazil thông báo vào hôm Chủ nhật (31/10) rằng, họ đã tiêu diệt 25 nghi phạm trong khi triệt hạ một băng nhóm đang lên kế hoạch cướp ngân hàng.

Vụ việc xảy ra ở Varginha, thuộc bang Minas Gerais, đông nam Brazil. Đài ABC News dẫn lời cảnh sát Brazil nói rằng, họ được biết nhóm này đang lên kế hoạch tấn công các tổ chức tài chính trong kỳ nghỉ lễ All Souls ’Day (Halloween).

Cảnh sát Brazil tuyên bố rằng trong một chiến dịch chung với Cảnh sát Đường cao tốc Liên bang Brazil, họ đã thu giữ “một kho vũ khí chiến tranh thực sự”, bao gồm súng máy 50mm, cũng như súng trường, chất nổ và áo chống đạn.

Theo báo cáo của The Washington Post, cảnh sát Brazil cho biết giữa hai bên đã diễn ra hai trận chiến ác liệt. Những tên cướp này ẩn náu tại hai địa điểm ở thành phố Varginha. Ngay sau khi cảnh sát đến vào sáng Chủ nhật, chúng đã nổ súng vào các nhân viên thực thi pháp luật.

“Chúng tôi muốn bắt giữ, nhưng từ thời điểm họ nhận ra rằng chúng tôi ở đó, trận chiến đã bắt đầu”. Người phát ngôn của cảnh sát đường cao tốc Aristides Amaral Junior nói với các phóng viên rằng, “Họ có vũ khí chiến tranh, hàng tấn xăng và chất nổ”.

Theo nhà chức trách, ngoài tàng trữ số lượng lớn vũ khí, nhóm cướp này còn có rất nhiều phương tiện trộm được. Chúng được tài trợ đắc lực, là những băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp, đã lên kế hoạch, dàn xếp và thực hiện các vụ cướp một cách tỉ mỉ.

Trong những năm gần đây, Brazil thường xuyên xảy ra các vụ cướp ngân hàng quy mô lớn, các nhóm tội phạm đôi khi còn sử dụng con tin làm lá chắn.

Cảnh sát Brazil cho biết, vào cuối tháng 8 năm nay, băng nhóm này đã cướp 3 chi nhánh ngân hàng ở Araçatuba, bang Sao Paulo và tạo ra bầu không khí kinh hoàng trong thành phố. Những tên cướp được trang bị chất nổ và súng trường công suất lớn đã kéo các con tin ra đường và trói một số con tin lên xe khi chúng bỏ trốn. Vụ cướp đó đã khiến 3 người tử vong.

Cảnh sát Brazil còn tuyên bố rằng, nhóm cướp này cũng tham gia vào một vụ cướp lớn ở Criciúma, thuộc bang Santa Catarina, miền nam Brazil vào cuối tháng 11 năm ngoái. Đã có ít nhất 30 tên cướp với vũ trang đầy đủ trên 10 chiếc xe tấn công vào một đồn cảnh sát và cướp ngân hàng Banco do Brasil. Các nhà chức trách nói rằng đây là vụ cướp ngân hàng lớn nhất trong lịch sử của bang này.

Do Lí Ngôn, Diệp Tử Vy thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc trên Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn