Một trường hợp nghiên cứu về luân hồi cho thấy, một cặp vợ chồng người Myanmar sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm và cũng mất cùng ngày, sau khi mất đã đầu thai thành anh em sinh đôi để tiếp tục mối nhân duyên. Cặp song sinh có ký ức tiền kiếp, biết kiếp trước là vợ chồng của nhau, hơn nữa còn nhớ rõ những chi tiết trong cuộc sống trước đây.

Bác sĩ Walter Semkiw ở California người đang tham gia nghiên cứu về luân hồi, đã chia sẻ trường hợp luân hồi này trên trang web “Nghiên cứu về luân hồi” (Reincarnation Research).

Trường hợp này được trích từ cuốn sách “The Soul of a People” (Tạm dịch: Linh hồn của một người) của Harold Fielding Hall, một quan chức cấp cao vào thời Myanmar là thuộc địa của Anh. Fielding Hall là một người Anh, mất năm 1917.

Cặp vợ chồng sinh và mất cùng ngày cùng tháng cùng năm

Ông Semkiw viết trên trang web rằng, vào một ngày của năm 1849, một bé trai và một bé gái đã chào đời tại ngôi làng nhỏ của Myanmar có tên là Oksitgon. Bé trai tên là Maung San Nyein và bé gái tên là Ma Gywin. Hai bé không chỉ sinh ra cùng ngày mà còn được sinh ở hai ngôi nhà cạnh nhau.

Maung San Nyein và Ma Gywin đã cùng nhau chơi đùa, cùng nhau lớn lên và yêu nhau. Họ kết hôn khi trưởng thành và sống bằng nghề nông.

Cũng giống như việc sinh ra, hai vợ chồng họ cùng qua đời vào một ngày, đặt dấu chấm hết cho đời này cùng một lúc. Maung San Nyein và Ma Gywin có quen biết Maung Kan và vợ, là một cặp vợ chồng khác trong làng.

Cặp phu thê tái sinh thành anh em song sinh

Vào năm 1885, Anh quốc đã giành chiến thắng trong Cuộc chiến Anh-Myanmar lần thứ ba, cuối cùng chiếm đóng Myanmar. Lúc đó, vợ chồng Maung Kan vẫn đang sống ở Oksitgon. Vào năm 1886, vợ của Maung Kan sinh được một cặp song sinh. Họ đặt tên cho cặp song sinh là Maung Gye và Maung Nge.

Sau khi sinh con không lâu, Maung Kan và vợ chuyển từ Oksitgon đến một ngôi làng tên là Kabyu. Và cặp song sinh đã lớn lên ở đây.

Khi Maung Gye và Maung Nge biết nói, Maung Kan và vợ nghe thấy các con gọi nhau là Maung San Nyein và Ma Gywin. Maung Gye là Maung San Nyein, còn Maung Nge là Ma Gywin. Vợ chồng ông Maung Kan nhớ lại, hai cái tên này chính là tên của một cặp vợ chồng mà họ đã quen biết ở Oksitgon.

Cặp song sinh nhận ra nhà và quần áo ở kiếp trước

Vợ chồngông Maung Kan nghĩ rằng có thể Maung Gye và Maung Nge nhớ được kiếp trước của chúng là Maung San Nyein và Ma Gywin, nên bèn đưa các con đến Oksitgon để xem chúng có thể nhận ra nơi này hay không.

Kết quả là, cặp song sinh quả thực đã nhận ra đường đến ngôi nhà nơi Maung San Nyein và Ma Gywin sinh sống, cũng nhận ra đây là ngôi nhà kiếp trước của mình. Ở trong ngôi nhà, cặp song sinh cũng nhận ra trong kiếp trước bản thân đã mặc bộ quần áo nào.

Nhớ lại món nợ kiếp trước

Khi cặp song sinh gặp một người phụ nữ tên là Ma Thet ở Oksitgon, Maung Nge lập tức nhớ lại bản thân mình trong kiếp trước – Ma Gywin đã từng vay nợ Ma Thet 2 rupee (đơn vị tiền tệ của Myanmar thời bấy giờ), hơn nữa vẫn chưa trả. Ma Thet xác nhận rằng bà quả thực đã cho Ma Gywin vay 2 rupee và Ma Gywin vẫn chưa trả lại.

Thể chất của cặp song sinh tương ứng với kiếp trước

Ông Fielding Hall đã gặp cặp song sinh khi họ mới 6 tuổi. Ông nhận thấy rằng cơ thể của cặp song sinh tương ứng với thân phận của họ ở kiếp trước. Maung Gye là người chồng ở kiếp trước, có thân hình tương đối lớn, còn thân hình của Maung Nge thì tương đối nhỏ, phù hợp với thân phận ở kiếp trước là người vợ.

Trần Tuấn Thôn thực hiện

Xuân Hoàng biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn