Một cậu bé 6 tuổi ở Georgia khi sinh ra đã không có tay và không có xương chân. Tuy vậy, cậu vẫn ước mơ trở thành một thám tử. May mắn sao cậu đã tìm được một người cố vấn tuyệt vời.

Một sĩ quan kỳ cựu từ Sở cảnh sát Duluth đã yêu quý cậu bé ngay từ lần gặp đầu tiên trong chuyến tuần tra ở trung tâm thành phố, và hai người sớm trở nên thân thiết.

Sĩ quan Rolf Seiferheld gặp Harrison Humphries vào đầu năm 2021. Họ nhanh chóng nhận ra họ có cùng giá trị sống. 

11 Alive đưa tin, Harrison muốn làm việc trong các cơ quan thực thi pháp luật để “giúp mọi người trở nên tốt hơn”. 

Sĩ quan Seiferheld cũng có chung một triết lý sống: “Hãy tốt bụng và đối xử với mọi người như cách bạn muốn được đối xử. Hãy cho họ thấy sự tôn trọng họ xứng đáng được hưởng.” 

Cậu bé không tay
Sĩ quan Rolf Seiferheld của Sở cảnh sát Duluth và cậu bé Harrison Humphries. (Ảnh: Được phép của Sở cảnh sát Duluth)

Vào một ngày cuối tháng Năm, một người qua đường bắt gặp một cảnh tượng ngọt ngào giữa Harrison và Seiferheld và đã dùng camera ghi lại. Sở cảnh sát Duluth sau đó chia sẻ bức ảnh trên mạng xã hội. 

“Một người tham dự sự kiện Food Truck Friday tuần trước ở Downtown Duluth đã chứng kiến Sĩ quan Seiferheld của chúng tôi dành một ít phút để trò chuyện với cậu bé này,” họ viết trên bài đăng. 

“Cậu bé rất hào hứng khi họ nói chuyện về chiếc xe tải đồ chơi và muốn xem chiếc xe tuần tra của Sĩ quan Seiferheld!”

Những khoảnh khắc như vậy cho thấy “con người thực sự” của những nhân viên thực thi pháp luật ở địa phương. 

Harrison Humphries
Sĩ quan Rolf Seiferheld nói chuyện với Harrison Humphries trong sự kiện Food Truck Friday ở trung tâm thành phố Duluth vào ngày 21/05. (Ảnh: Được phép của Sở cảnh sát Duluth)

Mẹ của cậu bé, Tara, cho biết Seiferheld chẳng làm gì nhiều ngoài việc thể hiện lòng tốt và động viên con trai bà cùng anh trai cậu. Không có nhiều người sẵn sàng dành thời gian nói chuyện với Harrison và đôi khi “họ sợ hãi” khi tiếp xúc với cậu.

Bà Tara chia sẻ rằng: “Harrison sinh ra đã không có tay và chỉ có rất ít xương ở hai chân, vì vậy cậu bé không có mông, xương ống chân và xương đùi”. Các bác sĩ thông báo rằng cậu bé sẽ không thể đi lại hay chăm sóc bản thân.

Tuy nhiên, cậu bé Harrison dũng cảm đã gạt bỏ mọi lời nói đó, tìm cách tự làm mọi thứ cậu muốn bằng đôi chân, cũng giống như người khác dùng đôi tay của họ. 

Harrison có thể tự đánh răng, chải tóc và thậm chí là tự mặc quần áo mà không cần sự trợ giúp. Mẹ cậu bé rất tự hào. 

Cậu bé không tay
Harrison trong ngày đầu tiên đi học mẫu giáo ngày 28/08/2020. (Ảnh: Được phép của Tara Denton Humphries)

Theo Tara, ước mơ của cậu bé là “trở thành thám tử, hay cảnh sát trưởng phụ trách”. 

Harrison và Seiferheld đã gặp nhau trong một đêm tuần tra hôm thứ Sáu của viên sĩ quan. Đây có lẽ là điều tốt đẹp nhất trong tuần dành cho họ. 

Và họ quyết định gặp nhau mỗi tuần, trong những buổi này, Harrison và Seiferheld giúp đỡ lẫn nhau. Trong khi viên sĩ quan kể về kinh nghiệm bảo vệ người dân thì cậu bé 6 tuổi giúp anh kiểm kê bộ đồ nghề.

Cậu bé không tay
Sĩ quan Rolf Seiferheld và Harrison. (Ảnh: Được phép của Sở cảnh sát Duluth)

Harrison đã vượt qua rất nhiều rào cản. Sự trợ giúp của Seiferheld là minh chứng sâu xa hơn cho cậu bé 6 tuổi và gia đình cậu rằng ước mơ của ai cũng đều đáng giá và mọi chuyện đều có thể. 

“Tôi nghĩ đây là một mối quan hệ có thể phát triển thành đối tác, hay một nhóm hội và cộng đồng nên hướng đến điều đó,” Tara chia sẻ với hãng tin tức. 

Do Louise Bevan thực hiện
Thiên An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn