Một cậu bé lớp ba mơ ước trở thành nông dân đã mở quầy bán rau củ do mình tự trồng. Quầy hàng đã có được một số khách hàng trung thành ở vùng Newport, tiểu bang Pennsylvania.

Cậu bé John-Luke Radle, 9 tuổi, hiện đang sống với cha mẹ là cô Stacey và anh Joe. Trải nghiệm bán nông sản đầu tiên của cậu là vào mùa thu năm 2020, sau vụ thu hoạch bí ngô mà cậu trồng trong vườn của ông bà, cậu vẫn còn dư một số. Với một chiếc xe cút kít và một biển hiệu “bán bí ngô” bên lề đường, John-Luke Radle đã bán hết lượng bí còn dư trong vài ngày và quá đỗi hào hứng. 

nuôi dưỡng ước mơ
(Ảnh được đăng với sự cho phép của cô Stacey Radle)

Sau khi thành công với việc bán rau củ, John-Luke – người giúp chăm sóc các chú dê và gà nuôi trong nhà – đã thử trồng rau củ trong vườn của ông bà mùa hè này để có thể có một ít dư ra để bán. Thật không may, chú dê yêu quý của họ tên là Lucky đã ăn gần hết rau củ, nên cậu không có một mùa thu hoạch thành công.

Với mong muốn nuôi dưỡng ước mơ mở quầy rau củ của con, cô Stacey và anh Joe đã tìm và mua được một quầy bán ở chợ.

nuôi dưỡng ước mơ
(Ảnh được đăng với sự cho phép của cô Stacey Radle)

Sau đó, họ đưa John-Luke đến phiên đấu giá nông sản ở Hạt Snyder lần đầu tiên để mua nông sản chất lượng cao, sau đó đem về bán ở quầy của mình.

“Cháu rất cố gắng và rất vui thích ngồi bên cạnh quầy bán và trò chuyện với những khách hàng dừng lại mua một ít rau củ,” cô Stacey, 32 tuổi nói.

Trong suốt kỳ nghỉ hè còn lại, John-Luke quay lại phiên đấu giá mỗi thứ hai với cha mẹ hoặc ông bà – bà Barb hoặc ông Bob – để cung cấp rau củ cho quầy của mình và bảo đảm rằng mặt hàng mà cậu bán luôn tươi mới.

Cậu tự duy trì quầy hàng với sự hướng dẫn từ gia đình và lấy lợi nhuận thu được từ việc bán trái cây và rau củ để nhập hàng mới. 

nuôi dưỡng ước mơ
(Ảnh được đăng với sự cho phép của cô Stacey Radle)

Các mặt hàng chủ yếu của John-Luke bao gồm bí ngòi, dưa chuột, cà chua, hành tây và ớt chuông. Thỉnh thoảng, cậu bán bông cải xanh, bắp cải, ớt chuông tí hon, bắp ngọt, dưa hấu, dưa lưới, cà tím, cà chua vàng, và những trái đào. Cậu thích tìm hiểu xem mặt hàng nào bán chạy nhất.

Quầy hàng hoạt động mỗi ngày từ sáng tới khi mặt trời lặn, với một ca cà phê và một “hệ thống danh dự”* để thu tiền mỗi khi John-Luke không có mặt ở đó.

Ban đầu, cậu bé lớp ba chào đón từ 10 tới 15 khách hàng mỗi ngày. Bây giờ, cậu có một tới hai khách mỗi ngày nhưng vẫn thích đi tới quầy hàng và trò chuyện với mọi người. Cậu rất hứng khởi mỗi khi có một khách hàng mới.

“Cháu dành phần lớn thời gian rảnh của mình để ngồi ở quầy,” cô Stacey nói. “Cháu cố gắng chạy xuống quầy hàng bằng xe trượt scooter thật nhanh nếu có khách tới khi cháu đang ở nhà.”

nuôi dưỡng ước mơ
(Ảnh được đăng với sự cho phép của cô Stacey Radle)

Mặc dù yêu động vật nhưng “kẻ thù” lớn nhất của John-Luke lại là Lucky.

“Lucky thích tấn công quầy hàng của cháu vào ban đêm và ăn những món ngon nhất. Bây giờ nó đã được huấn luyện rồi, nhưng thỉnh thoảng nó vẫn tới quầy hàng,” cô Stacey nói.

Ngược lại, các chú gà thì rất có ích, vì gà luôn thích ăn những món rau củ không bán được.

Mặc dù mùa rau củ sắp kết thúc, John-Luke dự định bán bí ngô vào mùa thu năm nay và cây thông Giáng sinh vào cuối năm.

Bây giờ, vì cậu bé đã trở lại vào học, gia đình đang tìm cách giúp cậu tìm một lịch trình mua hàng mới.

Cậu bé lớp ba mơ ước trở thành nông dân và mở quầy bán rau củ do mình tự trồng
John-Luke ở quầy hàng cùng với cha mẹ – anh Joe và cô Stacey. (Ảnh được đăng với sự cho phép của cô Stacey Radle)

Cô Stacey rất tự hào về nỗ lực của con trai. Cô nói rằng John-Luke đã học được nhiều thứ khi dựng quầy của mình.

“Cháu đã thực hành toàn bộ quá trình và đang học mọi thứ, từ đếm tiền lẻ, cho tới tính toán chi phí cho phiên đấu giá, và cả bí quyết chọn lựa rau củ ngon,” cô Stacey chia sẻ. “Cháu rất chăm chỉ và thông minh; chúng tôi rất hài lòng về cháu và những nỗ lực mà cháu đã bỏ ra.”

Với niềm đam mê bé nhỏ với đời sống nông trang, bé John-Luke đang tiết kiệm tiền từ quầy hàng của mình với hy vọng sẽ mua được một trang trại khi cậu lớn lên.

“Cháu đã luôn yêu động vật và đất cát,” cô Stacey nói. “Cháu đã muốn trở thành một nông dân từ khi còn rất bé. Cháu thậm chí còn chọn chủ đề nông trại cho tiệc sinh nhật thứ ba của mình nữa.”

“Cháu biết làm nông dân cần phải bỏ ra rất nhiều công sức, nhưng cháu vẫn nghĩ rằng đó là việc cháu muốn làm.”

Tuy nhiên, hiện tại, John-Luke đang nghĩ đến việc dựng một cái chuồng trên đất của gia đình mình để cậu có thể nuôi một chú cừu non.

Mẹ cậu bé hy vọng nhiều người hơn nữa sẽ ủng hộ cậu trong hành trình này.

“Quầy hàng của cháu ở số 456 đường Lakeview ở Hạt Newport, tiểu bang Pennsylvania,” cô Stacey nói, “vậy nên nếu các bạn ở gần đó và muốn mua rau củ từ một cậu bé thân thiện, bạn hãy thử đến đó!”

Cậu bé lớp ba mơ ước trở thành nông dân và mở quầy bán rau củ do mình tự trồng
(Ảnh được đăng với sự cho phép của cô Stacey Radle)

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đọc các bài viết truyền cảm hứng bằng cách đăng ký nhận Inspired  newsletter tại TheEpochTimes.com/newsletter.

Chú thích của dịch giả:

*Các gian hàng của hệ thống danh dự là nơi nông dân địa phương bán trái cây và rau quả vừa hái và trứng mới thu hái ngay tại trang trại của họ thông qua mô hình kinh doanh tự phục vụ, 24 giờ một ngày và bảy ngày một tuần.


Louise Chambers
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Louise Chambers là một nhà văn, sinh ra và lớn lên ở London, Anh. Cô chuyên đưa những tin tức đầy cảm hứng và những câu chuyện nhân văn thú vị.

Hoàng Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn