Trong môi trường kinh tế hiện nay, cả doanh nghiệp nhà nước và tư nhân đều rất lo ngại phát sinh những sự cố dư luận, dù chỉ là chuyện nhỏ nhưng nếu được báo chí cố tình phóng đại, thì người đứng đầu cơ quan hay Tổng giám đốc công ty đều sẽ có thể phải gập đầu xin lỗi. Vì vậy, họ sẽ luôn yêu cầu cấp dưới chú ý xem có tin tức nào liên quan đến đơn vị mình được báo chí đưa tin trong phạm vi quyền hạn hay không.

Trước đây, việc chú ý đến báo đài tốn rất nhiều nhân lực để lọc tin tức, nhưng bây giờ, chỉ cần bạn sử dụng từ khóa để tìm kiếm là có thể nhìn thấy hàng loạt tin tức trong nháy mắt. Ví dụ, nếu bạn muốn biết tin tức về thuế trong khu vực hành chính, chỉ cần gõ “Thành phố Đài Bắc” và “thuế” để tìm kiếm, là sẽ xuất hiện các loại tin tức về thuế có liên quan.

Nói đến đây, tôi nhớ lại một sự việc có thật. Có một hôm vào lúc 7h40 sáng, thủ trưởng đơn vị báo cho tôi biết trên mạng có một bài báo đưa tin về một nhân viên phòng marketing của chuỗi siêu thị ở khu vực chúng tôi. Nhân viên này nhận thấy rất nhiều người tiêu dùng không sử dụng điểm khuyến mại, nên anh ta đã lợi dụng quyền hạn để thu thập điểm khuyến mại của người tiêu dùng vào tài khoản riêng và đổi lấy rất nhiều quà tặng cao cấp.

Phóng viên của bài báo này đã hỏi luật sư. Luật sư cho rằng để chuyển điểm tiêu dùng thì cần hủy hóa đơn gốc của người tiêu dùng, việc này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng, hơn nữa nảy sinh vấn đề trốn thuế sau khi hóa đơn không còn hiệu lực.

Vì các vấn đề liên quan đến hóa đơn và thuế đều thuộc trách nhiệm của đơn vị chúng tôi, nên chúng tôi bắt buộc phải nhanh chóng giải quyết vụ việc đang gây bức xúc dư luận này. Sau khi thảo luận với thủ trưởng, tôi cho rằng vị luật sư này có lẽ không biết hoạt động thực tế của siêu thị, thông thường việc thay đổi điểm khuyến mãi sẽ không liên quan đến hệ thống hóa đơn, vì vậy, chúng tôi đã chủ động can thiệp nhanh chóng và giải quyết xong trong vòng 8 giờ, quy trình xử lý và các điểm mấu chốt như sau:

1. Xác nhận đơn vị đối chất và nhân sự của công ty cùng tình tiết vụ việc

Chúng tôi đã lập tức liên hệ với nhân viên kế toán của siêu thị này để tìm hiểu vụ việc, tuy nhiên, nhân viên kế toán này trình độ lại thấp, không giải trình được các vấn đề liên quan. Chúng tôi liền liên hệ với giám đốc kế toán của tổng công ty ở Đài Bắc để xác nhận các đơn vị đối chất và nhân sự của công ty, tình huống xác thực là nhân viên của bộ phận tiếp thị đã sử dụng quyền hạn của mình để thu thập điểm khuyến mại chưa sử dụng của người tiêu dùng vào tài khoản, và đổi lấy quà tặng cao cấp.

Tổng công ty cho biết, việc thay đổi điểm khuyến mại sẽ không liên quan đến hệ thống hóa đơn, cũng như không ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng, đồng thời không có hành vi trốn thuế sau khi hóa đơn hết giá trị.

2. Tìm bằng chứng cho thấy việc thay đổi số lượng điểm khuyến mại sẽ không liên quan đến hệ thống hóa đơn

Chúng tôi nhờ công ty siêu thị cung cấp số hóa đơn liên quan đến các điểm khuyến mại của nhân viên này. Vì số lượng quá lớn nên sau khi bàn bạc, chúng tôi đã lấy mẫu mỗi tháng 5 cái, rồi kiểm tra xem hóa đơn có mất hiệu lực hay không. Sau khi lấy mẫu xác minh thì đều không phát hiện tình huống hóa đơn mất hiệu lực.

3. Yêu cầu công ty đưa ra một tuyên bố càng sớm càng tốt, và cho biết rằng nếu cần, bộ phận của chúng tôi sẽ hỗ trợ đưa ra một thông cáo báo chí làm rõ

Công ty cho biết do tờ báo này chưa đăng tin tức lên báo in, nên đã yêu cầu họ gỡ bỏ tin tức ở trên mạng trước 3 giờ chiều, nếu không sẽ đâm đơn kiện tờ báo và luật sư. Sau khi thẩm định, tòa báo sẽ chấp nhận yêu cầu này.

4. Viết báo cáo phân tích dư luận 

Trước sự việc này, chúng tôi đã lập tức viết báo cáo phân tích dư luận và gửi lên Tổng cục vào lúc 10h30 sáng. Sau khi bộ phận phụ trách nắm được toàn bộ vụ việc, tôi đã đăng báo cáo phân tích dư luận ngắn gọn lên Line của nhóm giám sát, như thế sẽ không cần đợi quản lý cấp cao nhất ra lệnh điều tra thì mới bắt đầu giải quyết.

Để nắm bắt cơ hội, ngoài việc thể hiện sự nhạy bén của đội ngũ và khả năng giải quyết nhanh chóng, cũng cần phải báo cáo trước với bộ phận phụ trách, để tránh khi cấp trưởng hỏi chi tiết, bộ phận phụ trách vẫn không biết đầu đuôi vấn đề. Việc duy trì mối quan hệ tương tác tốt với bộ phận phụ trách cũng rất quan trọng.

5. Xác thực vụ việc dư luận đã kết thúc

Đến 3 giờ chiều cùng ngày, thủ trưởng đơn vị báo cho tôi là đã nhận được thông báo của công ty siêu thị rằng, tờ báo đó đã gỡ tin tức xuống, sự việc đã kết thúc. Tôi đã giải thích trên Line của nhóm giám sát rằng toàn bộ sự việc dư luận đã được giải quyết thành công. 

Chìa khóa để giải quyết vụ việc gây bức xúc dư luận này trong một thời gian ngắn nằm ở việc phát hiện sớm, xác định nhanh đơn vị đối chất, lấy mẫu và đơn giản hóa thủ tục tìm kiếm chứng cứ, đưa ra các giải thích cho giới truyền thông, hoàn tất thủ tục gỡ bỏ tin tức không phù hợp và cẩn thận cung cấp cho độc giả tham khảo. 

Hiểu Phong thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn