Loạt bài về những họa sĩ nổi tiếng bị bức hại vì đức tin và những thành tựu nghệ thuật của họ

Vào ngày 09/07/2008, chỉ vì kiên định niềm tin vào môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, họa sĩ tranh sơn dầu nổi tiếng Vương Minh Nguyệt đã bị cảnh sát bắt và bị giam giữ tại trại lao động cưỡng bức Đoàn Hà, Bắc Kinh. Ông Vương Minh Nguyệt từng được  mời vẽ chân dung cho cựu Thủ tướng Anh Quốc, ngài Edward Heath.

họa sĩ nổi tiếng Bắc Kinh
Họa sĩ tranh sơn dầu nổi tiếng Bắc Kinh – Vương Minh Nguyệt.

Sáng ngày 09 tháng 7 năm 2008, cảnh sát của đồn công an An Định Môn quận Đông Thành, thành phố Bắc Kinh đã xông vào lục soát nhà của ông Vương Minh Nguyệt, đồng thời bắt giữ ông. Ông Vương bị giam giữ một tháng tại trại tạm giam quận Đông Thành. Sau đó ông bị cưỡng bức lao động tại Trại Cải tạo Lao động Đoàn Hà, Bắc Kinh. Theo một nguồn tin ở trại lao động này tiết lộ, ông Vương Minh Nguyệt vốn có sức khỏe rất tốt, nhưng ông hiện lúc bấy giờ  gầy và rất hốc hác do bị bức hại.

Ông Vương Minh Nguyệt, sinh năm 1962 tại Bắc Kinh, tốt nghiệp năm 1991 chuyên ngành tranh sơn dầu của Học viện Mỹ thuật Trung ương, nghề nghiệp chính là vẽ  tranh sơn dầu. 

Vào Năm 1995, các tác phẩm “Tháng Ba”, “San hô đỏ”, “Tàng đồng”, v.v. của ông Vương đã được triển lãm tại buổi triển lãm tranh sơn dầu  “Bắc Kinh chi phong” do Viện bảo tàng Mỹ thuật Trung Quốc tổ chức. Một số tác phẩm của ông đã được đăng trên các báo và tạp chí như “Mỹ thuật Trung Quốc”, “Tháng Mười”, “Tân nghệ thuật gia”, v.v. đồng thời nhiều lần được mời tham gia các cuộc triển lãm và bán đấu giá tranh sơn dầu ở trong và ngoài nước, đa số tác phẩm triển lãm của ông được bảo tồn ở Viện bảo tàng Mỹ thuật hoặc được tư nhân thu mua. 

Năm 2000, họa sĩ Vương Minh Nguyệt đã nhận lời mời vẽ chân dung cho cựu Thủ tướng nước Anh – ngài Edward Heath, đồng thời được mời đến nước Anh tham gia chương trình Trao đổi Văn hóa Nghệ thuật. 

Đến năm 2004, ông được mời đến triển lãm tranh cá nhân tổ chức ở Anh, toàn bộ tập tranh mang tên “Mộng Hoa Hồn” của ông được bán hết ngay trong ngày khai mạc. 

Vào ngày 15/10/2004, tác phẩm “Tầm xuân” của ông đã được trưng bày trong Triển lãm tranh sơn dầu “Chung một con đường” do giới nghệ thuật quốc tế tổ chức và thu hút được rất nhiều sự chú ý. 

Nhiều tác phẩm của họa sĩ Vương Minh Nguyệt lấy cảm hứng từ hình ảnh phụ nữ trong trang phục truyền thống, với phong cách tả thực tinh tế đến từng chi tiết. 

họa sĩ nổi tiếng Bắc Kinh
Tác phẩm tranh sơn dầu của ông Vương Minh nguyệt: “Hồng Tường Vy”

họa sĩ nổi tiếng Bắc Kinh
Tác phẩm tranh sơn dầu của ông Vương Minh nguyệt: “Vô danh”

Năm 1999, Trung Cộng đã phát động cuộc bức hại Pháp Luân Công. Kể từ đó, nhiều học viên tại Trung Quốc đã bị bắt cóc, bị kết án tù phi pháp, thậm chí bị tra tấn đến chết chỉ vì kiên định với đức tin của mình. Trong số những nạn nhân đó có những họa sĩ nổi tiếng và tài năng. Trung Cộng muốn hủy hoại thân xác, bôi nhọ thanh danh và xóa đi những ký ức của chúng ta về họ, nhưng nghệ thuật có khả năng vượt thời không, những tác phẩm nghệ thuật thuần tịnh, thiện lương và truyền thống của họ sẽ mãi trường tồn với thời gian. 

Tiểu Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ  Epoch Times Hoa Ngữ 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn