Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã cho biết trong một phân tích rằng khoảng 30% nhân viên y tế ở Hoa Kỳ vẫn chưa chích vaccine ngừa virus Trung Cộng.

Theo phân tích của CDC được công bố trên Tạp chí Kiểm soát Nhiễm trùng Hoa Kỳ hôm 17/11, cô Hannah Reses, một thành viên của nhóm CDC thực hiện phân tích này, cho biết tỷ lệ chích ngừa trong các nhân viên y tế “đã tăng đều đặn” từ tháng 12/2020 đến tháng 04/2021 trước khi chậm lại.

Bản phân tích đã nghiên cứu dữ liệu được báo cáo cho Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) từ 2,086 cơ sở trên khắp Hoa Kỳ, liên quan đến hơn 3.3 triệu nhân viên.

Các chuyên gia làm việc tại các bệnh viện điều trị cho trẻ em có tỷ lệ chích ngừa cao nhất – khoảng 77%. Mức thấp nhất được phát hiện trong số các bệnh viện cung cấp tiếp cận thiết yếu (critical access hospital) – khoảng 64%. Các cơ sở khác bao gồm các bệnh viện chăm sóc cấp tính ngắn hạn (short term acute care hospital) và các bệnh viện chăm sóc cấp tính dài hạn (long term acute care hospital). Cả hai lĩnh vực này đều có khoảng 30% nhân viên vẫn chưa chích ngừa.

Bản phân tích cho thấy, từ tháng Một đến tháng Tư năm nay, tỷ lệ chích ngừa trong số các chuyên gia chăm sóc sức khỏe (HCP) đã tăng từ 36% lên 60% trước khi chậm lại, đạt 70% vào tháng Chín.

“Phân tích của chúng tôi cho thấy tỷ lệ đã chích ngừa trong số HCP tại các bệnh viện Hoa Kỳ đã đình trệ nhiều kể từ sau sự tiếp nhận ban đầu,” cô Reses cho biết trong tuyên bố. “Bây giờ cần có những nỗ lực bổ sung để cải thiện tỷ lệ chích ngừa đối với HCP và giảm nguy cơ lây lan SARS-CoV-2 cho bệnh nhân và các nhân viên bệnh viện khác.”

Các lý do HCP từ chối chích ngừa virus Trung Cộng, nguyên nhân gây ra bệnh SARS-CoV-2 hay COVID-19, [có thể] được tìm thấy trong các cuộc khảo sát có liên quan đến hiệu quả chích ngừa, các tác dụng phụ, và tốc độ phát triển vaccine.

Bản phân tích của CDC cho biết: “Những người không muốn chích ngừa thường có mức độ tin tưởng vào các cơ quan quản lý và chính phủ thấp.”

Bản phân tích này không bao quát hết tất cả các cơ sở trong Hệ thống Giám sát Dữ liệu Bệnh viện Tổng hợp HHS, vốn có tổng số lên tới hơn 5,000 cơ sở. Phân tích chỉ sử dụng thông tin từ 2,086 cơ sở, hay 41.0% mà đã báo cáo dữ liệu toàn diện cho HHS.

Đầu tháng này, hơn một chục tiểu bang của Hoa Kỳ đã kiện Tổng thống Joe Biden về việc chính phủ ông bắt buộc nhân viên y tế chích ngừa COVID-19. Họ đã thách thức tính hợp pháp của lệnh này. Các quan chức chính phủ TT Biden đã bày tỏ sự tin tưởng vào lệnh bắt buộc chích ngừa và những điều khác như thể cuối cùng họ sẽ giành phần thắng trong các tranh tụng pháp lý.

Hạn chót để HCP ở Hoa Kỳ chích ngừa COVID-19 là ngày 04/01/2022. Không có quyền lựa chọn không tham gia bằng cách xét nghiệm, không giống như lệnh bắt buộc chích ngừa đối với các chủ lao động tư nhân mà hiện đang bị tòa án cho hoãn lại.

Theo NTD News
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn