Nhiều người ủng hộ tự do ngôn luận đã thất vọng sau khi ông Elon Musk từ bỏ thỏa thuận 44 tỷ USD để mua Twitter. Họ than thở rằng lời hứa nới lỏng các hạn chế về nội dung của vị CEO Tesla có thể không trở thành hiện thực.

Nhưng đối với Giám đốc Điều hành Devin Nunes và Chủ tịch Donald Trump của Truth Social — thì thỏa thuận đó không quan trọng lắm.

Cả hai người họ đều đã ủng hộ thương vụ của ông Musk vì nó phù hợp với sứ mệnh của họ là giảm bớt sự kiểm duyệt và “trả lại tiếng nói của người dân Mỹ,” ông Nunes nói với The Epoch Times.

“Về Twitter, nó chưa bao giờ là — vì tôi nghĩ ông Elon Musk đã phát hiện ra — nó chỉ là một kênh PR toàn cầu, nó không phải là một trang mạng xã hội,” ông Musk bỏ đi do lo ngại về những bot spam (tài khoản giả) của nó, một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho thấy, nhưng Twitter quyết tâm thực thi thỏa thuận sáp nhập.

Ông Nunes cho rằng ông Musk nhận ra “ông không thể xác thực được có bao nhiêu người Mỹ thật và những người khác thực sự ở trên nền tảng này, bởi vì có quá nhiều tài khoản bot và tài khoản spam.”

CEO Devin Nunes của Truth Social: Ông Musk phát hiện ra Twitter ‘chỉ là một kênh PR toàn cầu’
Ông Elon Musk tham dự một sự kiện ở New York, hôm 02/05/2022. (Ảnh: Evan Agostini/Invision/AP)

Tại một cuộc tập hợp hôm 14/05 ở Texas, ông Trump dự đoán ông Musk cuối cùng sẽ không mua Twitter “Bởi vì các vị có quá nhiều tài khoản giả mạo với các bot.”

“Tôi đã sớm nêu ra và nói, ‘Thỏa thuận đó sẽ không bao giờ xảy ra,’” ông Trump nói với Breitbart hồi tháng Bảy. “Chúng ta sẽ phải xem điều gì xảy ra bởi vì họ sẽ nói, ‘Ông nợ chúng tôi 44 tỷ USD’ vì tôi nghe nói rằng họ có một hợp đồng rất chặt chẽ.”

“Tôi thấy rằng điều đó sẽ kết thúc bằng rất nhiều vụ kiện tụng,” ông Trump nói.

Ông Trump đã có thể đoán trước được điều này bởi vì Twitter “chỉ là một hệ thống không đáng tin cậy,” ông Nunes nói.

“Ở đó không có thị trường thực sự. … Quý vị không muốn đến nơi mà quý vị có vài triệu người Mỹ mỗi ngày truy cập vào Twitter — thật khó để biết con số là bao nhiêu — so với hàng trăm triệu người Mỹ, đó mới chính là thị trường,” ông nói thêm.

Trong một bài diễn văn ở Alaska hôm 09/07, khi đang quảng cáo cho Truth Social, ông Trump đã nói về ông Musk:

“Ông ấy tự đưa mình vào mớ hỗn độn. Quý vị biết đấy, gần đây ông ấy nói, “Tôi chưa bao giờ bỏ phiếu cho một thành viên Đảng Cộng Hòa.’ Tôi nói tôi không biết điều đó. Ông ấy nói với tôi rằng ông ấy đã bỏ phiếu cho tôi. Vì vậy, ông ấy là một nghệ sĩ [lời nói tục] khác, nhưng ông ấy sẽ không mua nó. Mặc dù ông ấy có thể mua sau đó, nhưng ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra? Ông ấy có một hợp đồng khá tồi. Tôi đã xem hợp đồng của ông ấy, không phải một hợp đồng tốt.”

CEO Devin Nunes của Truth Social: Ông Musk phát hiện ra Twitter ‘chỉ là một kênh PR toàn cầu’
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đưa ra nhận xét trong Cuộc biểu tình Cứu nước Mỹ tại Khu hội chợ Quận Adams ở Mendon, Illinois, hôm 25/06/2022. (ẢNh: Michael B. Thomas/Getty Images)

Ông Musk nói trong một podcast tại một hội nghị công nghệ ở Miami hồi tháng Năm rằng ông đã bỏ phiếu “áp đảo” cho Đảng Dân Chủ trong quá khứ.

“Áp đảo. Tôi gần như không chắc, chỉ để nói rõ là tôi có thể chưa bao giờ bỏ phiếu cho một thành viên Đảng Cộng Hòa,” ông Musk nói trong chương trình đó. “Bây giờ cuộc bầu cử này, tôi sẽ bỏ phiếu cho họ.”

The Epoch Times đã liên lạc với Twitter để xin bình luận.

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin về khu vực thành phố New York.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn