Ông trùm công nghệ tỷ phú Elon Musk đã phản ứng bằng một loạt meme về việc Twitter chuẩn bị kiện ông trong nỗ lực buộc ông mua nền tảng truyền thông xã hội này với giá 44 tỷ USD.

Trong một bài đăng trên Twitter vào đêm muộn Chủ Nhật (10/07), ông Musk đã chia sẻ một meme có hình ảnh ông đang cười, cùng với chú thích đánh dấu một số diễn biến chính trong câu chuyện mua lại của mình.

Ông Musk từng đồng ý mua Twitter với giá 54.20 USD/cổ phiếu, một mức cao hơn đáng kể so với giá thị trường, hôm 11/07 là 36.81 USD.

[Tuy nhiên] kể từ đó, ông đã hủy bỏ thỏa thuận của mình với hội đồng quản trị của Twitter, gửi đơn chính thức lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (pdf) tuyên bố rằng có quá nhiều bot và tài khoản tự động trên nền tảng này.

Twitter đã phản bác, nói rằng họ sẽ cố gắng thực thi thỏa thuận và có thể kiện ông Musk.

Ông Bret Taylor, chủ tịch Twitter, cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm 08/07 rằng Twitter có kế hoạch kiện ông Musk ra Tòa án Cấp cao ở Delaware để buộc ông phải tuân theo thỏa thuận.

Các phương tiện truyền thông suy đoán rằng việc đệ đơn kiện có thể đến sớm nhất là vào đầu tuần này.

Hồi tháng Tư, ông Musk đã mua một lượng lớn cổ phiếu của Twitter, làm dấy lên suy đoán rằng ông sẽ thực thi các thay đổi đối với chính sách kiểm duyệt nội dung của công ty.

Ông Musk đã nhiều lần nhắm vào Twitter, cho rằng nền tảng này có thành kiến ​​cánh tả và nhắm vào các tài khoản truyền thống.

Giá ‘cắt cổ’

Cựu Tổng thống Donald Trump đã phản ứng trước việc ông Musk đệ đơn tìm cách rút khỏi thỏa thuận 44 tỷ USD để mua lại Twitter, cho biết ông tin rằng hành động này là không thể tránh khỏi.

Ông Trump, người sở hữu nền tảng Truth Social, nói với Breitbart News, “Tôi biết rằng Twitter có rất nhiều tài khoản giả mạo bởi vì tôi đọc, giống như mọi người khác.”

“Tôi nghĩ rằng mức giá đó là cắt cổ,” ông Trump nói thêm, đề cập đến mức giá 44 tỷ USD mà ông Musk đã cam kết trong thỏa thuận với hội đồng quản trị Twitter.

Twitter đã nói rằng bot hoặc tài khoản tự động chiếm ít hơn 5% tổng số tài khoản, một tuyên bố mà ông Musk không đồng tình. Nhóm pháp lý của ông ấy cho biết trong hồ sơ hôm 08/07 rằng Twitter đã không cung cấp cho ông ấy quyền truy cập đầy đủ vào dữ liệu của mình để thực hiện phân tích của riêng ông ấy, trong khi về căn bản lập luận rằng công ty đã trình bày sai số lượng người dùng hoạt động hàng ngày có thể thu tiền và do đó đã phá vỡ các điều khoản trong thỏa thuận của họ.

Ông Trump nói: “Tôi đã chỉ ra điều đó sớm và nói, ‘Thỏa thuận đó sẽ không bao giờ xảy ra,’” đồng thời cho biết thêm rằng ông nghĩ vấn đề đang hướng tới kiện tụng.

Meme mà ông Musk đăng hôm Chủ Nhật kết thúc bằng một hình ảnh ông ấy đang cười, cùng với chú thích “bây giờ họ phải tiết lộ thông tin bot trước tòa”, cho thấy rằng ông ấy tin là Twitter sẽ buộc phải cung cấp một số thông tin mà ông ấy đang yêu cầu liên quan đến các tài khoản tự động.

Ông Trump cũng gợi ý rằng câu chuyện mua bán Twitter sẽ có lợi cho nền tảng xã hội của riêng ông.

“Cá nhân tôi có một thứ gọi là Truth (Sự thật),” ông nói, đề cập đến nền tảng Truth Social.

“Nền tảng này rất thành công. Chúng tôi có những tương tác tốt hơn. Nền tảng đang hoạt động phi thường và sẽ sớm có hơn 5 triệu người, và chúng ta sẽ ở mức 10 triệu người trong một tương lai không xa.”

Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Bản tin có sự đóng góp của Jack Phillips
Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: