Hôm 15/12, ông Brian Cornell, CEO của tập đoàn Target, đã nói về kế hoạch của công ty này cho kỳ nghỉ lễ năm 2021 trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với The Associated Press.

Ông Cornell tỏ ra lạc quan sau khi các báo cáo cho thấy doanh số bán hàng tiếp tục duy trì mạnh trong giai đoạn cuối của kỳ nghỉ lễ giữa những lo ngại về biến thể Omicron mới.

Target, một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất của đất nước, đã phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng trầm trọng, nạn trộm cắp, sự cố do các băng đảng, lạm phát, và các vấn đề về chuỗi cung ứng, cũng như nhiều nhà bán lẻ lớn khác của Hoa Kỳ trong suốt kỳ đại dịch này.

Để thúc đẩy doanh số bán hàng vào dịp lễ, công ty này đã công bố lịch trình thời vụ mới với thời gian kéo dài trước Đêm vọng Lễ Giáng Sinh, và các cửa hàng bắt đầu mở cửa từ 7 giờ sáng đến nửa đêm từ ngày 12/12 đến ngày 23/12.

Target sử dụng toàn bộ 100,000 nhân viên thời vụ cho các kỳ nghỉ lễ và đã tập trung vào việc tìm cách duy trì lực lượng lao động của mình trong đại dịch này.

Ông Cornell nói rằng Target sẽ “tăng thêm 2 USD cho các nhóm [nhân viên] của chúng tôi làm việc vào các ngày cuối tuần. Và mặc dù 15 USD là mức lương mà chúng tôi đặt ra theo từng thành phố, từng thị trấn, nhưng chúng tôi đánh giá mức lương của chúng tôi nên ở mức nào để bảo đảm rằng chúng tôi có khả năng cạnh tranh, chúng tôi đang thu hút và giữ chân nhân tài.”

CEO Target đưa ra các kế hoạch cho mùa bán hàng kỳ nghỉ lễ
Một biển quảng cáo tuyển nhân viên mới với mức lương khởi điểm cập nhật là 16.75 USD mỗi giờ trong cửa sổ của một cửa hàng Target ở Hollywood, California, hôm 09/11/2021. (Ảnh: ROBYN BECK/AFP qua Getty Images)

AP đã hỏi ông Cornell về việc Target đang quản lý các quy định bắt buộc chích vaccine gây tranh cãi như thế nào, vốn đã gây ảnh hưởng xấu đến số lượng lao động trên khắp cả nước.

Ông Cornell cho hay: “Chúng tôi muốn bảo đảm rằng chúng tôi đã tạo cơ hội cho các thành viên trong nhóm có các lựa chọn được chỉ định.”

Ông nói thêm rằng nhân viên có quyền chọn “chích ngừa” hoặc “xét nghiệm” hàng tuần và công ty này sẽ “cung cấp cho họ những lựa chọn đó và hy vọng họ vẫn tiếp tục xem Target như là một nơi tuyệt vời để làm việc.”

Một trong những ưu tiên chính của ông Cornell là giữ cho kho lưu trữ và kệ hàng luôn được đầy ắp các mặt hàng trong thời kỳ khủng hoảng chuỗi cung ứng này.

Ông Cornell cũng tuyên bố rằng Target có sẵn hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu của các cửa hàng bán lẻ của họ và hiện đang có nhiều sự thiếu hụt là do nhu cầu ngày càng tăng và mức chi tiêu lành mạnh của người tiêu dùng.

Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng này sẽ tiếp tục “diễn ra trong một vài năm nữa,” ông Cornell dự đoán, đồng thời cho biết thêm rằng công ty sẽ đầu tư để mở rộng “các năng lực chuỗi cung ứng của họ trên khắp Hoa Kỳ” để đáp ứng kịp nhu cầu.

Ông Cornell sau đó cho biết ông đang xem xét lạm phát gia tăng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thói quen mua sắm của khách hàng tại Target và tin tưởng rằng “vẫn còn quá sớm.”

“Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về cách người tiêu dùng phản ứng với việc định giá theo lạm phát trong sáu tháng tới.”

“Và họ có chọn một nhãn hiệu thay thế không? Hay họ có quyết định mua một trong những thương hiệu của riêng chúng tôi không? Vì vậy, chúng tôi sẽ theo dõi điều đó thật cẩn thận.”

Ông Cornell cũng được hỏi về việc các cửa hàng Target sẽ quản lý [tình hình] về biến thể Omicron mới xuất hiện này [như thế nào].

Ông nói rằng Target sẽ “làm việc với các chuyên gia” và nhóm đặc nhiệm chống virus corona của công ty được thiết lập từ tháng 01/2020. Các nhóm này sẽ tư vấn cho nhân viên “về sự an toàn cho họ và cho khách hàng của chúng tôi.”

Ông Cornell nói với AP rằng ông đã không thấy bất kỳ thay đổi dự kiến nào trong hành vi mua sắm do biến thể Omicron và công ty này đã sẵn sàng cho bất kỳ thay đổi nào về nhu cầu sức khỏe của khách hàng.

Target cũng sẽ xem xét các kế hoạch để điều chỉnh cho phù hợp với thói quen sau đại dịch của khách hàng.

Ông Cornell cho biết ông đã quan sát thấy những người mua sắm sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ nhiều hơn để mua sắm trực tuyến kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Ông nói rằng dưới sự quản lý của mình, Target đã và đang cải thiện các dịch vụ trực tuyến, chẳng hạn như dịch vụ đón khách ở lề đường và các dịch vụ trong ngày, như lúc trước đại dịch và sẽ tiếp tục điều chỉnh thêm.

Tuy nhiên, ông dự đoán rằng “các dịch vụ trong ngày sẽ trở nên khó khăn trong nhiều năm tới.”

Anh Bryan S. Jung là người bản xứ và cư trú tại Thành phố New York với kiến thức chuyên sâu về chính trị và pháp luật. Anh tốt nghiệp Đại học Binghamton.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn