Tập đoàn Target sẽ không còn mở các cửa hàng bán lẻ của họ vào Ngày Lễ Tạ Ơn, làm cho hành động đầu tiên liên quan đến đại dịch nhằm phân tán lưu lượng mua hàng trong một ngày tại một sự kiện mua sắm kéo dài vào cuối tuần, trở thành một thông lệ vĩnh viễn.

Vào năm ngoái, do các hạn chế của đại dịch COVID-19, các nhà bán lẻ đã buộc phải bắt đầu các chương trình khuyến mãi vào dịp lễ sớm hơn để đám đông không đổ dồn vào các giao dịch phút chót đúng ngày lễ. Dựa trên các báo cáo doanh số bán lẻ, năm nay hoạt động mua sắm ngày lễ đã bắt đầu sớm hơn thường lệ.

“Những gì khởi đầu như là một biện pháp tạm thời do đại dịch thúc đẩy giờ đây đang trở thành tiêu chuẩn mới của chúng ta — một tiêu chuẩn có thể ghi nhận khả năng của chúng ta trong việc đáp ứng mong muốn vào dịp lễ của khách hàng cả trong và ngoài giờ làm việc của cửa hàng,” Giám đốc điều hành tập đoàn Target Brian Cornell viết cho nhân viên trong một bức thư ngắn, theo The Associated Press đưa tin.

Ông nói thêm rằng, “Quý vị không cần phải tự hỏi liệu đây có phải là Lễ Tạ Ơn cuối cùng mà quý vị sẽ dành chút thời gian cùng với gia đình và bạn bè hay không, bởi vì những giờ đồng hồ [mua sắm] tại cửa hàng phục vụ ngày Lễ Tạ ơn là một điều mà chúng tôi sẽ không ‘quay trở lại’ chỉ đến khi nào đại dịch này lắng hẳn xuống.”

Tập đoàn Bán lẻ Quốc gia này, vốn là tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ, dự đoán doanh số bán hàng năm nay sẽ đạt mức kỷ lục với mức tăng trưởng dự kiến từ 8.5% đến 10.5%, so với mức tăng trưởng 8.2% của năm 2020 so với năm trước đó.

Một lý do khác khiến doanh số bán hàng trước đó hồi đầu năm nay tăng là do người mua hàng lo lắng về cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng dai dẳng ảnh hưởng đến các cửa hàng trên toàn quốc và dự trữ hàng sớm hơn thường lệ để ngăn chặn tình trạng khan hiếm hàng nghiêm trọng trong dịp lễ này.

Mặc dù các cửa hàng vẫn sẽ đóng cửa, nhưng các bộ phận phân phối và trung tâm liên lạc vẫn sẽ hoạt động cùng với một số nhân viên.

Khi các nền tảng thương mại điện tử trực tuyến như Amazon trở nên phổ biến hơn, thì tập đoàn Target, cùng với các nhà bán lẻ lớn khác, đã bắt đầu mở cửa hàng vào dịp Lễ Tạ Ơn từ một thập niên trước để duy trì tính cạnh tranh và tận dụng tối đa đợt mua sắm cao điểm sau bữa tối truyền thống của gia đình. Nhưng các nhà bán lẻ đã sớm phát hiện ra rằng việc bán hàng sớm này sẽ làm mất đi số lượng [người mua] của ngày Black Friday.

Khi các nhà phê bình trách cứ các tập đoàn bắt mọi người làm việc trong kỳ nghỉ lễ, thì một số cửa hàng đã chấm dứt hoạt động này. Các nhà bán lẻ như Nordstrom và Costco vẫn đóng cửa, nói rằng họ muốn tôn trọng kỳ nghỉ lễ này.

Theo Chỉ số Kinh tế Kỹ thuật số của Adobe, Lễ Tạ Ơn thường là ngày có doanh số bán hàng cao, không phải về bán lẻ tại chỗ, mà là về bán hàng trực tuyến, chỉ xếp sau dịp Cyber Monday và Black Friday.

Theo một bài đăng trên Twitter của Target, công ty này đang tuyển 100,000 thành viên cho nhóm cửa hàng theo mùa và 30,000 vị trí cho chuỗi cung ứng mới để đáp ứng đợt cao điểm vào dịp lễ này.

Công ty này đã có kết quả kinh doanh tốt trong quý ba, với mức tăng trưởng 12.7% về doanh số bán hàng cùng cửa hàng.

Quyết định đóng cửa của Target vào Lễ Tạ Ơn có thể cũng sẽ được các nhà bán lẻ khác áp dụng theo.

Các cửa hàng sẽ mở trong Lễ Tạ Ơn năm nay bao gồm Albertsons, Dollar General, Kroger, Michaels, Rite Aid, Walgreens, và Whole Foods. Ngoài Target, danh sách các cửa hàng đóng cửa bao gồm Apple, Barnes & Noble, Bed, Bath and Beyond, Best Buy, Home Depot, IKEA, JCPenney, Kohl’s, Macy’s, Sam’s Club, và Walmart.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn