Ông Elon Musk, Giám đốc Điều hành (CEO) của Tesla Inc., cho biết ông đang cân nhắc nghỉ việc kinh doanh và trở thành một người có ảnh hưởng.

“Đang tính nghỉ việc và trở thành một người có ảnh hưởng toàn thời gian, quý vị thấy sao,” ông Musk nói trong một bài đăng trên Twitter mà không giải thích thêm.

(Ảnh: Chụp màn hình Twitter của ông Elon Musk)

Hiện không rõ ông có nghiêm túc về việc từ bỏ các vai trò của mình hay không. Ông đã trả lời một số hồi đáp về các đề nghị công việc nếu ông từ bỏ chức Giám đốc Điều hành.

Anh Jimmy Donaldson, một YouTuber người Mỹ, được biết đến nhiều hơn với nghệ danh trực tuyến là MrBeast, nói với ông Musk rằng anh có thể hướng dẫn ông cách để có được lượt xem trên YouTube. Ông Musk hồi đáp bằng biểu tượng chắp tay thể hiện sự cảm kích.

“Có lẽ tôi sẽ làm vậy,” ông Musk trả lời khi một người dùng Twitter nổi tiếng khác cam kết trở thành người đăng ký (subscriber) đầu tiên của ông khi CEO Tesla thiết lập một tài khoản trên OnlyFans.

Ông Musk, cũng là người sáng lập và CEO của công ty hỏa tiễn SpaceX, và dẫn dắt công ty khởi nghiệp thiết bị vi mạch não Neuralink cùng công ty cơ sở hạ tầng The Boring Company, cho biết trong một cuộc điện đàm hội nghị hồi tháng Một rằng ông dự kiến ​​sẽ trở thành CEO của Tesla trong “vài năm”.

“Sẽ thật tuyệt nếu có thêm một chút thời gian rảnh rỗi thay vì chỉ làm việc cả ngày lẫn đêm, từ lúc thức dậy đến khi đi ngủ 7 ngày một tuần. Khá là căng thẳng.”

Tỷ phú này nổi tiếng là người đưa ra những quyết định kinh doanh nghiêm túc trên tài khoản mạng xã hội của mình. Tháng trước, ông đã hỏi những người theo dõi mình trên Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phần của mình trong nhà sản xuất ô tô điện này hay không, và phần lớn đã trả lời đồng ý. Từ đó ông đã bán số cổ phiếu trị giá gần 12 tỷ USD.

Các luật sư thì cho biết tỷ phú này nổi tiếng với những câu bông đùa giễu cợt trên Twitter và những tương tác sôi nổi với những người theo dõi. Hành động này trước đây từng đặt ra các câu hỏi về quy định và quản trị công ty.

Ông Musk đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phạt 20 triệu USD vì những dòng tweet [như vậy] vào năm 2018 và bị yêu cầu từ chức chủ tịch.

Ông Howard Fischer, một luật sư đối tác của công ty luật Moses & Singer, cho biết ông không chắc những dòng tweet mới nhất của ông Musk có vi phạm bất kỳ quy tắc nào hay không vì chúng quá mơ hồ.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ các bình luận trên mạng xã hội của ông Musk có thể bị coi là giảm giá trị đáng kể bởi thị trường, như nó vốn thế, so với các bình luận của các giám đốc điều hành khác.”

Ông Allen Zhong là một nhà văn và phóng viên lâu năm của The Epoch Times. Ông gia nhập Epoch Media Group vào năm 2012. Ông chuyên đưa tin về chính trị Hoa Kỳ.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn