Nhờ Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng, đã có hơn 60 tỷ USD dành cho đầu tư vào hệ thống giao thông lưới điện.

Thêm vào đó, 5 tỷ USD được dành riêng cho các khoản tài trợ tiểu bang để giúp thiết lập các trạm sạc công suất lớn trên mọi xa lộ ở Hoa Kỳ, và thêm 2 tỷ USD để tính phí cộng đồng.

Theo ông Alex Schroeder, lãnh đạo điều hành tại Liên Văn phòng Năng lượng và Vận tải, khoản đầu tư này được đưa ra với hy vọng loại bỏ sự lo lắng về phạm vi và thay đổi hành vi của người tiêu dùng khi họ quyết định mua xe.

Điều đó sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi nhanh chóng từ xe động cơ đốt trong (ICE) sang xe điện (EV), ông Schroeder nói.

Chính phủ TT Biden ‘dốc toàn lực’ vào việc tích hợp xe điện bất chấp các vấn đề tiềm ẩn
Nguồn cung cấp điện để sạc Xe Điện có thể nhiều hơn các tiểu bang, như Montana, có thể cung cấp vào lúc này. (Ảnh: Shutterstock)

Tuy nhiên, trong một cuộc thảo luận nhóm tại Hội nghị Quốc gia các Nhà lập pháp Tiểu bang (NCSL) năm 2022 về “Triển vọng và Thách thức của Xe Điện”, Dân biểu Steven Galloway (Cộng Hòa-Montana) đã cho thấy những vấn đề tiềm ẩn.

“Vòng đời của pin, từ 7 đến 10 năm. Chúng ta rồi sẽ làm gì? Nói chuyện với những người tái chế, đó là một vấn đề lớn.”

Ông Galloway nói rõ rằng hiện tại, 100% xe ICE đều được tái chế. Nhưng điều tương tự này thì không đúng với xe điện (EV).

“Hiện tại, hầu hết [xe điện] chính xác là đang chất đống và không ai muốn chạm vào chúng. Nó sẽ gây ra hỏa hoạn trong nhà, quý vị biết đấy, có những vấn đề khác thực sự không được công khai.”

Ông Galloway cũng nói rằng ở Montana, không có đủ gió hay năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho kiểu tích hợp mà chính phủ liên bang đang trù hoạch.

Ông nói rằng trời sẽ trở nên lạnh giá ở Montana, và cái lạnh ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của pin. Ông muốn biết chính phủ liên bang liệu có bất kỳ giải pháp nào để giải quyết những vấn đề này hay không, và nếu có thì cụ thể là gì.

Sử dụng thị trường cuối 

Thượng nghị sĩ Tiểu bang Faith Winter (Dân Chủ-Colorado), tham luận viên của phiên họp, đáp lại rằng ở tiểu bang của bà, các nhà lập pháp đang bắt đầu xem xét việc sử dụng thị trường cuối cho xe điện. “Thành thật mà nói, chúng ta đang tụt hậu, nhưng đó là một trong những lĩnh vực mà chúng ta đang cố gắng bắt kịp và tạo ra điều đó trên thị trường để [những chiếc xe điện] sẽ không phải nằm im một chỗ vô dụng. Chúng không phải là phương tiện mà không ai muốn.”

Ông Schroeder nói thêm, “Có rất nhiều nỗ lực, ngay bây giờ đặc biệt là ở Bộ Năng lượng (DOE), … nhằm hỗ trợ sự phát triển của chuỗi cung ứng đó chắc chắn nhìn vào kết quả của chuỗi cung ứng đó. Việc sử dụng lần thứ hai và tái chế đang được xem xét ở cấp liên bang, nhưng sẽ cần một quá trình phát triển để giải quyết vấn đề này.”

Thượng nghị sĩ Tiểu bang Jeff Brandes (Cộng Hòa-Florida) bổ sung, “[Tái chế] đó là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ dollar. … Những cá nhân [tư nhân] đang tiến hành những đầu tư để tìm hiểu mảng tái chế, và điều đó sẽ được giải quyết. Tôi không nghi ngờ gì về điều đó.”

Liên quan đến thời tiết lạnh và việc thiếu năng lượng tái tạo nhất định, ông Schroeder cho biết khả năng phục hồi của lưới điện là một khía cạnh mà chính phủ liên bang đã kiểm tra và rằng lưới điện trong tương lai sẽ cần phải “thuận lợi và linh hoạt.”

Ông cho biết chính phủ liên bang có kế hoạch công nhận sự đa dạng của các nguồn tài nguyên sạch và tận dụng chúng. Ông không nói cụ thể cách làm thế nào.

Tác động trên phạm vi rộng

Trong hội nghị thượng đỉnh các nhà lập pháp NCSL năm 2022, có một số phần theo chủ đề dành cho các nhà lập pháp và các phụ tá của họ. Dịch vụ Y tế và Nhân sinh, Tư pháp Hình sự và Pháp luật, Bầu cử, và Phân chia lại địa hạt bầu cử, chỉ là một số ít. Nhưng có thể cho rằng được tham dự nhiều nhất là Năng lượng, Môi trường và Giao thông vận tải.

Quả thực, hầu hết các buổi họp về năng lượng đều dẫn đến những căn phòng chật cứng và mọi người đứng dọc theo bức tường. Suy cho cùng giao thông ảnh hưởng đến hầu hết các cử tri, sự quan tâm của các nhà lập pháp đối với vấn đề này là không có gì đáng ngạc nhiên.

Dẫn thêm đến sự quan tâm ngày càng cao này là nỗ lực không thể lay chuyển của chính phủ ông Biden nhằm tăng cường việc sử dụng xe điện.

Ông Schroeder dẫn ra một bài đăng trên Twitter của Phó Tổng thống Kamala Harris, rằng: “Tương lai của giao thông vận tải ở quốc gia chúng ta và trên toàn thế giới là điện.”

Phản ứng lại, ông Schroeder cho biết DOE và các cơ quan giao thông vận tải khác đã “dốc toàn lực vào xe điện. Nó là tương lai của giao thông vận tải.”

Ông Schroeder nói thêm rằng kể từ ngày 01/08, tất cả 50 tiểu bang, cộng với thủ đô Hoa Thịnh Đốn (D.C.) và Puerto Rico, đã đệ trình một kế hoạch tích hợp xe điện vào chương trình Công thức Cơ sở Hạ tầng Xe điện Quốc gia. Ông Schroeder kết luận, sự tuân thủ của các tiểu bang sẽ giúp đẩy nhanh kế hoạch lắp đặt bốn bộ sạc nhanh 150kW DC cứ sau mỗi 50 dặm dọc theo xa lộ liên bang của chính phủ ông Biden.

Cô Katie đưa tin về năng lượng và chính trị cho The Epoch Times. Trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một ký giả, cô Katie tự hào phục vụ trong Lực lượng Không quân với tư cách là Kỹ thuật viên Tác chiến Đường không trên Hệ thống Radar Tấn công Mục tiêu Giám sát Chung (JSTARS). Cô lấy bằng Triết học Phân tích và bằng chuyên ngành phụ về Nghiên cứu Nhận thức tại Đại học Colorado. Các bài viết của cô Katie đã xuất hiện trên CNSNews.com, The Maverick Observer, The Motley Fool, First Quarter Finance, The Cheat Sheet, và Investor.com. Quý vị có thể liên lạc với cô qua địa chỉ thư điện tử [email protected]

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn