Một cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng hệ thống hậu cần sạc pin là lý do chính khiến người Mỹ không mua xe điện.

Consumer Reports, cho biết họ đã khảo sát khoảng 8,000 người Mỹ, cho thấy 61% nói rằng họ sẽ không tìm cách sở hữu một chiếc xe điện vì lý do hậu cần sạc pin trong khi 55% cho biết lý do là số dặm mà một chiếc xe có thể đi được mỗi lần sạc. 52% khác nói rằng chi phí mua và bảo trì một chiếc xe điện là đắt đỏ.

46% số người được hỏi cho biết họ chưa nghe thấy bất kỳ ưu đãi tài chính nào dành cho chủ sở hữu xe điện.

Báo cáo của Consumer Reports cho biết: “Chúng tôi nhận thấy 14% tài xế Mỹ nói rằng họ sẽ ‘chắc chắn’ mua hoặc thuê một chiếc xe chỉ chạy bằng điện nếu họ định mua một chiếc xe vào ngày hôm nay. Con số này tăng rõ rệt so với 4% đã cho biết như vậy trong một cuộc khảo sát đại diện toàn quốc năm 2020 từ CR với 3,392 người lái xe được cấp phép của Hoa Kỳ.”

Theo số liệu gần đây của Kelly Blue Book, giá trung bình của một chiếc xe điện mới dao động ở mức khoảng 56,000 USD. Ngược lại, giá trung bình của một chiếc xe cỡ nhỏ mới vào khoảng 25,000 USD vào cùng thời điểm đó. Giá trung bình của một chiếc SUV mới không chạy điện là 34,000 USD, trong khi phiên bản chạy điện là gần 45,000 USD.

Trong khi đó, một báo cáo gần đây từ công ty tư vấn và phân tích dữ liệu JD Power cho thấy xe điện và xe hybrid có thể gặp nhiều vấn đề hơn so với động cơ đốt trong.

Trong khi các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong có trung bình 175 sự cố trên 100 xe, con số này đã tăng lên 239 đối với xe hybrid và 240 đối với xe điện, một thông cáo báo chí ngày 28/06 của Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu Hoa Kỳ JD Power 2022 cho biết. Điểm thấp hơn thể hiện chất lượng xe cao hơn.

Theo báo cáo, các mẫu xe của Tesla, lần đầu tiên được đưa vào bảng tính toán của ngành, trung bình có 226 sự cố trên 100 xe.

Ông David Amodeo, giám đốc xe hơi toàn cầu tại JD Power, cho biết: “Các nhà sản xuất xe hơi tiếp tục tung ra các phương tiện ngày càng phức tạp hơn về mặt công nghệ trong thời đại thiếu hụt nhiều bộ phận quan trọng để hỗ trợ chúng”.

Trong bối cảnh giá xăng tăng cao, các quan chức Tòa Bạch Ốc tiếp tục đề nghị người Mỹ mua xe hơi điện trong khi Đảng Cộng Hòa đã lỗi cho chính sách của chính phủ ông Biden khiến giá tăng đột biến.

Hồi giữa tháng Sáu, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm gợi ý rằng người Mỹ có thể giải quyết việc phải trả 5 USD cho mỗi gallon xăng bằng cách bỏ động cơ đốt trong để chuyển sang động cơ điện.

Bà nói trong một clip được Đảng Cộng Hòa lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội hôm 14/06. “Nếu quý vị sạc đầy [xe điện] EV của mình và đổ đầy xăng, quý vị sẽ tiết kiệm được 60 USD cho mỗi lần sạc đầy bằng điện thay vì sử dụng xăng, nhưng đó là một viễn cảnh rất hấp dẫn. Nhưng một lần nữa, chúng tôi muốn giảm giá tại trạm xăng.”

Anh Naveen Athrappully đã đóng góp vào báo cáo này.

Anh Jack Phillips là một phóng viên tin tức nóng hổi của The Epoch Times có trụ sở tại New York.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: