Chính phủ Tổng thống Biden cho biết họ đã ký một thỏa thuận mới trị giá 3.2 tỷ USD với Pfizer và đối tác BioNTech cho 105 triệu liều vaccine COVID-19 dành cho một chiến dịch chích ngừa mùa thu.

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS), hợp đồng nói trên bao gồm các mũi chích cho cả người trưởng thành và trẻ em, cũng như nguồn cung cấp vaccine thích ứng với Omicron hiện đang chờ cơ quan y tế liên bang chấp thuận.

Trợ lý Bộ trưởng Chuẩn bị và Ứng phó của HHS Dawn O’Connell cho biết: “Chúng tôi mong muốn được cung cấp các loại vaccine dành riêng cho biến thể mới này và làm việc với các sở y tế của tiểu bang và địa phương, các hiệu thuốc, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế đủ điều kiện của liên bang và các đối tác khác để cung cấp chúng cho các cộng đồng trên khắp đất nước vào mùa thu này.”

Các công ty dược phẩm đã và đang phát triển vaccine cho biến thể Omicron mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết là chủng virus nổi trội ở Hoa Kỳ.

Ông Sean Marett, Giám đốc Kinh doanh kiêm Giám đốc Thương mại của BioNTech, cho biết trong một tuyên bố rằng: “Thỏa thuận này sẽ cung cấp liều bổ sung cho cư dân Hoa Kỳ và giúp ứng phó với làn sóng COVID-19 tiếp theo. Hiện đang chờ được cấp phép theo quy định, thỏa thuận sẽ bao gồm vaccine thích ứng với Omicron mà chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải giải quyết được biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng này.”

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định trong những ngày tới sau cuộc họp hôm thứ Ba, trong đó các cố vấn bên ngoài khuyến nghị điều chỉnh các vaccine để nhắm mục tiêu tốt hơn vào Omicron.

Theo hợp đồng mới của Pfizer, chính phủ Hoa Kỳ có lựa chọn mua thêm 195 triệu liều, nâng tổng số lên 300 triệu, HHS cho biết.

Ông O’Connell cho hay: “Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã mua và cung cấp hơn 750 triệu liều vaccine COVID-19 trên toàn quốc, góp phần giúp hai phần ba người Mỹ trưởng thành được chích ngừa đầy đủ.”

Gần đây, CDC đã khuyến nghị tất cả mọi người trên 6 tháng tuổi nên chích ngừa COVID-19, mở rộng khả năng đủ điều kiện cho gần 20 triệu trẻ em khác ở Hoa Kỳ.

Các cuộc khảo sát cho thấy phần lớn các bậc cha mẹ có con dưới 5 tuổi sẽ đợi cho đến khi có thêm thông tin, sẽ không cho con họ đi chích ngừa trừ khi việc đó trở nên bắt buộc, hoặc sẽ không bao giờ cho con họ chích ngừa COVID-19, căn bệnh do virus ĐCSTQ gây ra.

Theo thỏa thuận mới của Pfizer, chính phủ Hoa Kỳ sẽ trả trung bình trên 30 USD cho mỗi liều thuốc, cao hơn đáng kể so với mức 19.50 USD mà họ đã trả trong hợp đồng Pfizer ban đầu.

Hồi tháng Năm, Pfizer cho biết họ dự kiến đạt được ​​khoảng 32 tỷ USD doanh thu vaccine COVID-19 cho năm 2022, một con số phản ánh các thỏa thuận đã ký trước hợp đồng với chính phủ Hoa Kỳ mới được công bố này.

Hôm 23/06, Pfizer đã thông qua mức cổ tức tiền mặt hàng quý là 0.40 USD cho mỗi cổ phiếu.

Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn