Hôm thứ Sáu (07/01), chính phủ Tổng thống (TT) Biden xác nhận rằng họ đã hoàn tất một thỏa thuận bắt đầu cung cấp cho người Mỹ tổng cộng 500 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí để sử dụng tại nhà.

“Chúng tôi đang tích cực hoàn thiện các chi tiết của cơ chế phân phối, bao gồm cả một trang web, như chúng tôi đã nói. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết đó vào tuần tới. Và còn nữa, những bộ kit xét nghiệm này sẽ được gửi qua đường bưu điện,” phó tham vụ báo chí Karine Jean-Pierre nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo.

“Những gì tôi có thể nói là: Đêm qua, chúng tôi đã công bố văn bản giao thầu để cung cấp nửa tỷ bộ xét nghiệm này. Đây chỉ là đợt đầu tiên.”

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cũng thông báo hồi cùng ngày rằng họ, hợp tác với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), đã trao hợp đồng trị giá 51.6 triệu USD cho Goldbelt Security LLC để giao các bộ kit xét nghiệm COVID-19 không cần đơn. Họ không đi vào chi tiết rằng có bao nhiêu bộ kit xét nghiệm sẽ được giao theo hợp đồng này, cũng như thời điểm hợp đồng dự kiến ​​sẽ được thực hiện.

Cuối ngày thứ Sáu, Ngũ Giác Đài đã công bố một thỏa thuận thứ hai, trong đó họ nói rằng phối hợp với HHS, họ đã trao hợp đồng cho Revival Health Inc. để mua 13.3 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19, nhằm hỗ trợ kế hoạch cung cấp 500 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 miễn phí của chính phủ TT Biden. Lần này, bộ không cụ thể hóa công ty này sẽ được trả bao nhiêu tiền.

Ngũ Giác Đài cho biết cả hai hợp đồng sẽ hỗ trợ kế hoạch của Tổng thống Joe Biden cung cấp 500 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 miễn phí “để ứng phó với biến thể Omicron”, và cả hai hợp đồng đều được tài trợ thông qua Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ mà TT Biden đã ký thành luật vào tháng 03/2021.

Chính phủ TT Biden đã thông báo trong một tuyên bố báo chí vào tháng 12/2021 rằng họ “sẽ mua nửa tỷ bộ kit xét nghiệm nhanh tại nhà trong mùa đông năm nay để phân phối miễn phí cho những người Mỹ có nhu cầu, với lô hàng đầu tiên bắt đầu vào tháng 01/2022.”

Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với các phóng viên hôm 04/01: “Khi chúng tôi có những lô hàng đó trong tay, chúng tôi sẽ đưa trang web này lên, đưa website vào hoạt động để mọi người có thể đặt hàng các bộ kit xét nghiệm tại thời điểm đó một cách kịp thời.”

Cô Mimi Nguyen Ly là một biên tập viên phụ trách phân công công việc và là phóng viên chuyên về tin tức thế giới sống tại Úc. Cô có chuyên môn về thị lực. Quý vị có thể liên lạc với cô tại [email protected]

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn