Chế độ cộng sản Trung Quốc lại một lần nữa tăng cường bức hại các học viên Pháp Luân Công trước thềm Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh. Sách nhiễu và giam giữ tùy tiện đã gia tăng nhân danh duy trì “sự ổn định” của đảng cộng sản cầm quyền.

Bốn tuần trước Thế vận hội, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ, Trung Cộng) đang ngày càng tăng cường nhắm vào các học viên Pháp Luân Công, đặc biệt là ở Bắc Kinh và các vùng lân cận xung quanh tỉnh Hà Bắc, khi thủ đô Trung Quốc chuẩn bị tổ chức sự kiện quốc tế này từ ngày 04/02 đến ngày 20/02.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tinh thần Trung Hoa cổ xưa bao gồm ba nguyên lý cốt lõi là chân, thiện, và nhẫn, cùng với năm bài tập chậm rãi. Sau khi được truyền ra cho công chúng vào năm 1992, số người tu luyện pháp môn này ở Trung Quốc đã tăng lên ước tính từ 70 triệu đến 100 triệu người tính đến năm 1999. Sau đó, chính quyền Trung Quốc, coi sự phổ biến của pháp môn này là một mối đe dọa, đã phát động một chiến dịch đàn áp trên toàn quốc nhằm xóa sổ pháp môn này.

Tăng cường giám sát khi Thế vận hội đến gần 

Sinh viên quốc tế Lưu Chi Nguyên (Jack Liu) tại Đại học Carleton, Canada nói với The Epoch Times hôm 29/12/2021 rằng mẹ của anh là bà Tào Văn (Cao Wen), một học viên Pháp Luân Công, vẫn bị cảnh sát giám sát chặt chẽ sau khi bà được thả vào ngày 27/12 sau năm ngày bị giam giữ vì phân phát tài liệu về Pháp Luân Công qua bluetooth khi di chuyển trên các tuyến tàu điện ngầm ở Bắc Kinh. Các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc thường phân phát tài liệu cho người lạ, trình bày chi tiết quy mô của cuộc bức hại của chế độ Trung Cộng đối với môn tu luyện tinh thần này.

Chính quyền Trung Quốc tăng cường đàn áp Pháp Luân Công trước Thế vận hội Mùa Đông
Thông báo hình phạt đối với học viên Pháp Luân Công Tào Văn (Cao Wen), do Cục Công an Bắc Kinh đưa ra vào ngày 27/12/2021. (Ảnh Được sự cho phép của anh Lưu Chi Nguyên)

Theo anh Lưu, cha của anh là ông Lưu Chu Ba (Liu Zhoubo), cũng là một học viên Pháp Luân Công, vẫn đang bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ số 3 ở Bắc Kinh.

Cảnh sát đã lục soát nhà họ, thu giữ điện thoại di động, các cuốn sách của Pháp Luân Công, và các tài liệu khác hồi tháng 11/2021.

“ĐCSTQ muốn sử dụng Thế vận hội Mùa Đông như một bước cải thiện hình ảnh của Trung Quốc với tư cách là một cường quốc đang lên,” anh Lưu nói. “Tuy nhiên, họ không cung cấp bất kỳ quyền tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng căn bản nào.” Du học sinh này cho biết, ĐCSTQ đang hoàn toàn vi phạm nhân quyền.

Các trường hợp tương tự khác đã được báo cáo trên trang Minghui.org, một trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên ghi lại về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Vào ngày 24/12/2021, hai cảnh sát từ thị trấn Khang Trang, huyện Diên Khánh, Bắc Kinh, đã đến nhà của học viên Pháp Luân Công Hác Tú Phong (Hao Xiufeng).

Vào ngày 21/12/2021, hai nhân viên an ninh họ Quách và họ Ngạc, cùng với một số người khác, đã cố gắng vào nhà của học viên Pháp Luân Công Tần Úy (Qin Wei) nhưng bị gia đình anh ngăn cản. Các quan chức cho biết chuyến đi của họ là để bảo đảm an ninh cho Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh sắp tới.

Lúc 11 giờ đêm ngày 15/12/2021, các sĩ quan từ đồn cảnh sát thị trấn Đại Du Thụ, huyện Diên Khánh, Bắc Kinh, đã bắt các học viên Pháp Luân Công Vu Hoành Binh (Yu Hongbing) cùng vợ anh và đưa họ đến đồn cảnh sát quận Tây Thành, Bắc Kinh để giam giữ.

Khoảng ngày 10/12/2021, cảnh sát đã bắt giam học viên Pháp Luân Công Chu Quế Hồng (Zhou Guihong) tại huyện Uất, tỉnh Hà Bắc. Mặc dù không phải là học viên Pháp Luân Công, nhưng chồng cô là anh Ngưu Kiến Thành (Niu Jiancheng) cũng bị bắt, vì mang tài liệu in ấn liên quan đến Pháp Luân Công.

Ngoài ra, Pháp Luân Công là một trong năm nhóm bị nhắm mục tiêu cho hoạt động của lực lượng an ninh nội địa chuyên trách, theo một tài liệu được công bố trên trang web của sở công an thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc.

Tài liệu cũng cho thấy ngân sách an ninh địa phương năm 2020 đã tăng 5.1% so với năm trước, với tổng số tiền lên tới 481 triệu nhân dân tệ (72.3 triệu USD) để bảo đảm cho Thế vận hội Mùa Đông năm 2022.

Kế hoạch tài trợ ngân sách bao gồm 18 triệu nhân dân tệ (2.74 triệu USD) để xây dựng nền tảng hình ảnh video với 3,680 điểm camera giám sát mới; và 16 triệu nhân dân tệ (2.47 triệu USD) để xây dựng các dự án trung tâm dữ liệu lớn.

Đức tin chống lại chủ nghĩa vô thần

Luật sư nhân quyền người Canada David Matas nói với The Epoch Times hôm 30/12/2021 rằng, ĐCSTQ cầm quyền sợ Pháp Luân Công nhất vì sự phổ biến của pháp môn này trong xã hội Trung Quốc, cũng như tính tự giác của các học viên và khả năng hiệp lực của họ.

Trung Cộng bức hại Pháp Luân Công vì đảng này cần tạo ra “một kiểu kẻ thù bên ngoài để bao biện cho việc nắm giữ quyền lực của chính mình,” ông nói.

“Pháp Luân Công là về đức tin,” vị luật sư này nói về sự khác biệt căn bản giữa ĐCSTQ và pháp môn tu luyện này. “Chủ nghĩa cộng sản là chủ nghĩa vô thần.”

Trong một bài báo được xuất bản hồi đầu tháng 12/2021 thông qua Viện Macdonald-Laurier, ông và đồng tác giả Caylan Ford, một nhà làm phim tài liệu người Canada, đã viết: “Đức tin tôn giáo là một mối đe dọa đối với những kẻ toàn trị ở khắp mọi nơi, vì họ không thể chấp nhận lý niệm rằng bất kỳ quyền lực nào — đặc biệt là một đấng quyền năng — đứng trên quyền lực của họ.”

Các tác giả đã viết: “Không thể có lòng trung thành nào ngoại trừ lòng trung thành với đảng, không có điều gì có ý nghĩa ngoại trừ điều do đảng quy định, không có chân lý nào không thể bị thay đổi bằng mệnh lệnh hoặc vũ lực. Thực tế này không chỉ giải thích lý do tại sao Đảng Cộng Sản tìm cách hủy hại Pháp Luân Công, mà còn là lý do tại sao đảng này đàn áp Phật tử Tây Tạng, người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ, những tín đồ Công Giáo trung thành, và thành viên của các nhà thờ Tin Lành ngầm.”

Cuộc đàn áp trước Thế vận hội 2008

Bài báo năm 2021 kể lại Thế vận hội Mùa Hè Bắc Kinh 2008 đã diễn ra như thế nào trong bối cảnh vi phạm nhân quyền.

Ông Ford và ông Matas viết, “Các nhà giám sát nhân quyền đã trích dẫn các báo cáo từ các học viên và gia đình của họ rằng trước thềm Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008, hơn 8,000 học viên Pháp Luân Công đã bị giam giữ trong một cuộc đàn áp trước Thế vận hội, và ít nhất 100 người đã qua đời như một kết quả của sự tra tấn tồi tệ khi bị giam giữ.”

Các tác giả lưu ý rằng cuộc bức hại đôi khi xảy ra “trong khoảng cách đi bộ đến các địa điểm tổ chức Olympic và các địa danh nổi tiếng.” Họ đặc biệt đề cập đến anh Vu Trụ (Yu Zhou), 42 tuổi, một ca sĩ nhạc dân ca nổi tiếng đã thiệt mạng trong trại giam 11 ngày sau khi anh bị bắt vì sở hữu tài liệu về Pháp Luân Công.

Đồng thời, vợ của anh Vu, cô Hứa Na (Xu Na), một họa sĩ và cũng là một học viên Pháp Luân Công, đã bị bắt vào ngày 19/07/2020. Khi vụ án của cô được xét xử tại một tòa án quận vào ngày 15/10/2021, các thẩm phán đã ngăn không cho cô nói lý do tại sao cô tu luyện Pháp Luân Công. Họ cũng không cho gia đình cô tham dự phiên tòa với lý do được cho là vì lo ngại về COVID-19.

Tại tòa, các thẩm phán của ĐCSTQ liên tục ngắt lời các luật sư bào chữa, bao gồm cả luật sư Lương Tiểu Quân (Liang Xiaojun), để không cho ông bào chữa cho thân chủ của mình mà không bị cản trở.

Hai tháng sau, vào ngày 16/12/2021, nhà chức trách đã thu hồi giấy phép hành nghề luật sư của ông Lương vì cáo buộc ông đưa ra những tuyên bố gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Ông Frank Yue là một ký giả tại Canada của The Epoch Times, chuyên đưa tin về các vấn đề Trung Quốc. Ông cũng có bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ và Văn học Anh tại Đại học Ngoại Ngữ Thiên Tân, Trung Quốc.

Do Frank Yue và Donna Ho thực hiện

Nguyễn Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn