Tháng Sáu năm nay, trước thềm lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng vào ngày 01/07 sắp tới, Trung Cộng đã đột kích nhà riêng của các học viên Pháp Luân Công và giam giữ họ trên khắp cả nước.

Trung Cộng sẽ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng vào tháng tới. Để “duy trì sự ổn định xã hội,” thuật ngữ mà đảng này dùng để biện minh cho chế độ độc tài toàn trị của mình ở Trung Quốc, Trung Cộng đã công bố một loạt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với người dân Trung Quốc trong tháng Sáu—đặc biệt là ở Bắc Kinh, thủ đô của quốc gia này.

Trung Cộng giam giữ học viên Pháp Luân Công
Trong bức ảnh ngày 01/10/2000 này, cảnh sát mặc thường phục bắt giữ một người biểu tình Pháp Luân Công ở Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, khi đám đông đứng nhìn. (Ảnh: AP Photo/Chien-min Chung)

Các học viên Pháp Luân Công—một môn tu luyện tinh thần truyền thống thuộc trường phái Phật gia của dân tộc Trung Hoa vốn giảng về các nguyên lý Chân, Thiện, và Nhẫn—đã đang nằm trong số các mục tiêu mà nhà cầm quyền này muốn kiểm soát.

Kể từ ngày 01/06 đã xuất hiện nhiều báo cáo về việc các học viên bị cảnh sát địa phương bất ngờ ập đến nhà của họ. Vật dụng cá nhân của họ đã bị tịch thu, và một số cảnh sát thậm chí còn giam giữ cả những thành viên trong gia đình mà không phải là học viên Pháp Luân Công.

Hôm 17/06, phát ngôn viên của Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp ở New York, ông Trương Nhi Bình (Erping Zhang) đã nói với The Epoch Times rằng: “Chúng tôi lên án tất cả các hình thức bức hại của Trung Cộng [đối với các học viên Pháp Luân Công].”

Ông Trương cho biết, “Cuộc bức hại của Trung Cộng đã diễn ra không ngừng nghỉ kể từ tháng Bảy năm 1999. Cho đến nay, không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ sự thay đổi chính sách nào từ Trung Cộng, và chúng ta tiếp tục chứng kiến chiến dịch bức hại tàn bạo đối với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi những người có lương tâm trên toàn thế giới lên tiếng chống lại hành vi bạo lực của Trung Cộng đối với Pháp Luân Công.”

Trung Cộng giam giữ học viên Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công tổ chức một cuộc diễn hành ở New York để kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và để phản đối cuộc bức hại đang tiếp diễn của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với nhóm học viên của môn tu luyện này ở Trung Quốc, vào ngày 13/05/2020. (Ảnh: Larry Dai/The Epoch Times)

Bắt giữ quy mô lớn

Hôm 10/06, Sở Cảnh sát Thành phố Mẫu Đơn Giang trực thuộc tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc, đã ra lệnh cho cảnh sát từ bốn quận nội thành và sáu huyện của thành phố này đến bắt các học viên Pháp Luân Công khỏi nhà của họ.

Nhà cầm quyền này tuyên bố rằng những vụ bắt giữ trên là một phần của một chiến dịch được đặt tên là “An toàn ngày 01/07.”

Theo Minghui.org, một trang web chuyên lưu trữ thông tin về cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc, trong khoảng thời gian 36 giờ, cảnh sát đã giam giữ 28 học viên Pháp Luân Công ở thành phốnày, sách nhiễu sáu người khác và tịch thu điện thoại di động, máy điện toán, máy in, sách, tiền mặt và thậm chí cả thẻ ngân hàng trong nhà của các học viên.

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 10/06, một số cảnh sát đã ùa vào lục soát bất chợt nhà của học viên Pháp Luân Công Quách Lập Bân (Guo Libin) ở Hải Lâm, một thành phố cấp huyện của Mẫu Đơn Giang, bắt giữ ông Quách cùng vợ của ông, lấy thẻ ngân hàng của con trai ông Quách, cũng như đột kích vào nhà của em gái ông, tịch thu các phương tiện giải trí trong nhà, điện thoại di động và sách của bà.

Lúc 8 giờ sáng cùng ngày, cảnh sát quận Ái Dân đã thuê một thợ sửa khóa và đột nhập vào nhà của học viên Trần Nhạn Vi (Chen Yanwei), lúc đó cô Trần đang ở nhà cùng gia đình. Sau đó, họ đã bắt giữ cô Trần và em gái của cô là Trần Nhạn Phu (Chen Yanfu).

Trong một số trường hợp, cảnh sát thậm chí còn dùng bình xịt hơi cay vào các học viên khi họ cố gắng bảo vệ những vật dụng cá nhân của mình.

học viên Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công tổ chức một cuộc diễn hành ở New York để kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và để phản đối cuộc bức hại đang tiếp diễn của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với nhóm học viên của môn tu luyện này ở Trung Quốc, vào ngày 13/05/2020. (Ảnh: Larry Dai/The Epoch Times)

Như một phần của chiến dịch mang tên “An toàn ngày 01/07” của nhà cầm quyền này, tại thành phố Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc, 29 học viên Pháp Luân Công và ít nhất sáu thành viên gia đình không phải học viên của họ cũng đã bị bắt khỏi nhà từ ngày 01/06 đến ngày 03/06, đồng thời cảnh sát ở tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc, đã tiến hành các cuộc đột kích của riêng họ vào nhà của các học viên Pháp Luân Công.

Minghui.org cũng đưa tin về các vụ bắt giữ tương tự xảy ra ở các thành phố Bắc Kinh và Thiên Tân, các tỉnh Tứ Xuyên, Quảng Đông, Cam Túc, Hà Bắc, Vân Nam và khoảng một chục tỉnh khác.

Lo sợ mất quyền lực

Vào tháng 07/1999, Trung Cộng đã phát động một cuộc đàn áp tàn bạo nhằm tiêu diệt Pháp Luân Công. Trong 22 năm qua, ước tính có hàng triệu học viên đã bị giam giữ, tra tấn và thậm chí bị sát hại.

Bên cạnh cuộc bức hại vẫn đang diễn ra, chiến dịch [đàn áp] mới có liên can đến lễ kỷ niệm trăm năm này còn nhiều lý do hơn nữa đằng sau. 

Trung Cộng giam giữ học viên Pháp Luân Công
Một bức tranh mô tả phương thức tra tấn “treo vật nặng quanh cổ.” Đây là một trong những phương thức tra tấn phổ biến nhất được sử dụng để phá vỡ tinh thần kiên định của các học viên Pháp Luân Công và ép buộc họ từ bỏ đức tin của mình. (Ảnh: FalunArt.org)

Hôm 17/06, nhà bình luận về các vấn đề Trung Quốc tại Hoa Kỳ, ông Đường Tĩnh Viễn (Tang Jingyuan), nói với The Epoch Times rằng, “Trung Cộng đã giam giữ các học viên Pháp Luân Công, những người thỉnh nguyện, các nhà hoạt động dân chủ và thậm chí cả những người cực tả mà họ không tin tưởng trước thềm lễ kỷ niệm một trăm năm. Đó là vì lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và các quan chức của Bắc Kinh lo sợ mất quyền lực.”

Ông Đường cho biết Trung Cộng muốn củng cố chế độ độc tài của mình, và ông Tập tha thiết mong muốn giữ chặt địa vị độc tài của mình.

Ông Đường nói, “Trong những thập kỷ qua, các học viên Pháp Luân Công đã tiết lộ sự bức hại mà họ phải gánh chịu ở Trung Quốc, và phơi bày những tội ác mà Trung Cộng đã gây ra trước những lời kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại, ở cả trong và ngoài Trung Quốc. Điều này khiến Trung Cộng sợ hãi.”

“Trung Cộng muốn bịt miệng các học viên Pháp Luân Công bằng cách tăng cường bức hại và giam giữ càng nhiều học viên càng tốt. Nhưng lịch sử đã nói với Trung Cộng rằng những người có đức tin, chẳng hạn như các học viên Pháp Luân Công, không sợ tà ác. Họ sẽ làm bất cứ điều gì họ tin là tốt cho người khác và tốt cho xã hội [theo nguyên lý cốt lõi của Pháp Luân Công là Chân, Thiện, và Nhẫn].”

Do Frank Fang thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn