Quy định của FAA (Cơ quan Hàng không Liên bang) đang bị chính cơ quan này phá vỡ, vốn quy định là các phi công không được bay sau khi dùng thuốc đã được chấp thuận dưới một năm, theo một nhóm luật sư, bác sĩ, và các chuyên gia khác; trong đó có một phi công nói rằng sự nghiệp của anh đã kết thúc do phản ứng bất lợi của vaccine.

Những hãng hàng không là các nhà thầu của chính phủ, bị ảnh hưởng bởi lệnh của Tổng thống Joe Biden từ tháng Chín quy định rằng tất cả nhân viên của những công ty đó phải được chích ngừa virus Trung Cộng.

Nhóm các luật sư và bác sĩ này đã viết một bức thư gửi cho FAA, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tư pháp, và cả một vài hãng hàng không, yêu cầu họ đánh dấu là khoẻ mạnh cho tất cả các phi công đã chích ngừa và yêu cầu họ kiểm tra lại các vấn đề về đông máu cũng như sức khỏe tim mạch của các phi công này.

“Cơ quan Hàng không Liên bang chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn cho người dân trên chuyến bay. Thay vào đó, như chúng tôi biết được FAA, cũng như các công ty hàng không thương mại, đang hành động trái với các quy định hàng không liên bang của chính họ và hướng dẫn liên quan yêu cầu người kiểm tra y tế KHÔNG cấp các chứng nhận y tế cho phi công sử dụng các sản phẩm không có chấp thuận của FDA,” bà Leigh Dundas, luật sư nhân quyền và là tác giả chính của bức thư, nói với The Epoch Times qua email.

“Tiêu đề của phần tôi đang nói đến theo từng chữ là ‘Không Vấn đề — Không Bay’ và sau đó hướng dẫn những người kiểm tra y tế ‘không cấp’ chứng nhận y tế cho các phi công sử dụng các sản phẩm mà FDA ‘đã chấp thuận cách đây chưa đầy 12 tháng’. … Các phi công đang bay với các sản phẩm thậm chí còn chưa được chấp thuận gần đây — vi phạm lời nói trên — họ đang bay trong khi cơ thể có những thứ mà KHÔNG HỀ được FDA chấp thuận (vì không có vaccine ngừa COVID nào được bán trên thị trường ở Hoa Kỳ đã nhận được sự chấp thuận của FDA),” bà Dundas nói.

Trong bối cảnh nhiều người lẫn lộn về tính khả dụng của vaccine Pfizer được FDA chấp thuận, hồi tháng Mười The Epoch Times đã thực hiện một cuộc điều tra và phát hiện ra phiên bản vaccine Comirnaty đã được chấp thuận vẫn chưa được bán trên thị trường ở Hoa Kỳ. Pfizer cho biết đây chính là loại vaccine ban đầu đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp.

Một người khác trong số những người ký tên là anh Cody Flint, sự nghiệp phi công của anh đã kết thúc sau khi tự nguyện chích ngừa và gặp phải những phản ứng bất lợi. Anh có hai con và không có bệnh lý nền.

Vị phi công ngành nông nghiệp 34 tuổi này không nhớ mình đã hạ cánh như thế nào sau khi suýt bị ngất đi trong lúc bay.

Trong lúc anh đang điều khiển phi cơ thì mắt anh bắt đầu mờ đi và sau khi được chích ngừa thì anh xuất hiện những cơn đau đầu và ngày một nặng hơn.

Khoảng hai giờ sau khi cất cánh, anh quyết định điều khiển phi cơ quay trở lại và cảm thấy “áp lực cực mạnh” trong tai, sau đó ngay lập tức “gần như là ngất đi, [và cảm thấy] chóng mặt, mất phương hướng, buồn nôn, và [đã] run bần bật mà không kiểm soát được”, anh Flint nói với The Epoch Times.

Là một phi công thương mại, anh Flint đã lo lắng khi lần đầu tiên nhìn thấy quy tắc cấm bay 48 giờ của FAA sau khi chích vaccine COVID-19.

FAA đã tuyên bố rằng các phi công và kiểm soát viên không lưu có thể chích ngừa COVID-19, với các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

“Tôi thấy khó có thể hiểu được FAA đã biện minh như thế nào khi thay đổi các quy tắc về an toàn từ một năm tròn đánh giá an toàn sau khi tung ra thị trường xuống chỉ còn hai ngày. Những nguy cơ liên quan đến việc phi công gặp phản ứng bất lợi nghiêm trọng từ vaccine Covid theo công nghệ mRNA khi đang điều khiển phi cơ có thể là kinh hoàng, nếu không muốn nói là mất mạng.”

“Là một phi công đã trải qua phản ứng bất lợi khủng khiếp và kết thúc sự nghiệp vì vaccine COVID của Pfizer khi đang điều khiển phi cơ, tôi thấy mình có thể nói ra một cách trung thực và đáng tin cậy về những nguy hiểm liên quan đến việc phi công quay lại nhiệm vụ bay quá sớm sau khi chích vaccine COVID loại mRNA,” anh nói thêm.

quy định FAA
Giám đốc Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) Steve Dickson lái phi cơ Boeing 737 MAX trở về sau chuyến bay đánh giá tại Boeing Field ở Seattle, Hoa Thịnh Đốn, hôm 30/09/2020. (Ảnh: Mike Siegel/File Photo/Pool/Reuters)

Một người ký tên khác, Tiến sĩ Pete Constantine Chambers, Bác sĩ Chỉnh hình (D.O.) đã hành nghề y trong 25 năm, trong đó có 16 năm ông là Bác sĩ phẫu thuật Hàng không thuộc Lực lượng Đặc biệt.

“Thật không may, một số binh sĩ của tôi đã phải nhập viện vì các chẩn đoán nghiêm trọng bao gồm xuất huyết não, viêm cơ tim, sốc phản vệ, thuyên tắc phổi, và mất thăng bằng. Đấy là tất cả các vấn đề hậu chích ngừa. Quy định của Quân đội quy định rằng chúng tôi phải theo dõi những trường hợp này sau khi chích ngừa. Các mối quan tâm khác bắt nguồn từ việc gần đây trong những quân nhân đang làm nhiệm vụ xảy ra các vụ tự tử. Những yếu tố gây căng thẳng của việc khai triển quân đè nặng lên những người hùng trẻ tuổi cùng với những điều chưa biết về các loại thuốc thử nghiệm khiến tôi lo ngại,” ông Chambers nói với The Epoch Times.

Ông nói rõ rằng đó là ý kiến ​​của riêng cá nhân ông và không phản ánh ý kiến ​​của Bộ Quân sự Nhà nước, Bộ Chỉ huy Y tế, hay Bộ Quốc phòng.

Ông Chambers tin rằng ông có thể bị chỉ trích vì lên tiếng, nhưng cũng giống như ông “hoàn toàn sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình vì đồng đội,” cũng vậy, ông “hoàn toàn sẵn sàng mạo hiểm bị giám sát chuyên môn để bảo vệ những người lính của mình với cùng một lòng nhiệt thành và tình yêu thương như vậy vì chính sinh mạng của họ.”

“Tôi đã cảnh báo ban chỉ huy y tế và các nhà lãnh đạo phải chú ý sát sao đến những yếu tố gây căng thẳng này khi tôi đang tiến hành một nghiên cứu ban đầu ngay buổi đầu khai triển quân. Nghiên cứu của tôi đã bị cắt ngắn khi tôi được lệnh chỉ tập trung vào việc thuyết phục binh lính chích vaccine và không phải để ý đến quy trình đồng thuận trước,” ông Chambers nói thêm.

“Với tư cách là một bác sĩ, tôi cũng tin tưởng vào câu đầu tiên của Lời thề Hippocrate; ‘Trước hết, không được làm hại ai.’”

Chuyên gia Y học Nghề nghiệp Hàng không Vũ trụ Trung tá Theresa Long, ông Robert F. Kennedy Jr., Tiến sĩ Peter McCullough, Tiến sĩ Ryan Cole, và bà Mary Holland từ Children’s Health Defense cũng ký vào bức thư.

quy định FAA
Bà Mary Holland (bên phải), ông Robert F. Kennedy Jr. (ở giữa) và ông Kevin Jenkins (bên trái) trình bày tại cuộc Biểu tình Vì Tự do ở Broadway, Manhattan, New York, hôm 16/10/2021. (Ảnh: Enrico Trigoso/The Epoch Times)

Khi The Epoch Times gửi yêu cầu bình luận về khả năng vi phạm quy định 12 tháng đến FAA, cơ quan này đã chỉ dẫn đến một trang Hỏi Đáp Nhanh thường gặp trên trang web của họ.

“Bác sĩ phẫu thuật Hàng không Liên bang xác định rằng những người có chứng chỉ y tế của FAA không được hoạt động với tư cách phi công chỉ huy, hay bất kỳ tư cách nào khác với thành viên tổ bay bắt buộc, trong 48 giờ sau chích mỗi liều Pfizer-BioNTech, Moderna, và Johnson & Johnson. Bác sĩ phẫu thuật Hàng không Liên bang đưa ra quyết định này sau khi đánh giá thông tin y tế hiện có về các loại vaccine COVID-19 này và các tác dụng phụ tiềm ẩn. Do quyết định này và phù hợp với Điều 61.53 (a) Mục 14 CFR, mỗi cá nhân thuộc phần 67 nhận vaccine phải đợi 48 giờ sau chích mỗi liều trước khi hoạt động với tư cách là phi công chỉ huy hoặc là thành viên tổ bay bắt buộc,” phần hỏi đáp nêu rõ.

The Epoch Times đã liên hệ với Quân đội Hoa Kỳ và Pfizer để xin bình luận.

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin về khu vực NYC.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn