Chủ sở hữu của một trang web nổi tiếng về Khu vực 51 đã đưa ra một tuyên bố sau khi ông nói rằng các nhân viên liên bang trang bị súng đã đột kích vào nhà ông vài tuần trước.

“Tôi đã thảo luận vụ việc với một luật sư chuyên về các vụ án Liên bang,” ông Joerg Arnu, chủ sở hữu trang Dreamlandresort.com, nói với Fox News hồi cuối tuần. “Những gì tôi học được là thực sự không thể tin được và theo quan điểm của tôi thì đây là một câu chuyện lớn hơn nhiều so với cuộc đột kích vào nhà tôi. Những gì đã xảy ra với tôi và bạn gái tôi, hai công dân lớn tuổi không có vũ khí, vô tội, hợp tác, bề ngoài là hoàn toàn nằm trong vòng pháp luật. Thật là không thể tin được!”

Ông Arnu nói thêm rằng ông không biết lý do tại sao mình bị nhắm mục tiêu và không biết các nhân viên này đang điều tra thứ gì. Tờ Las Vegas Review-Journal lần đầu tiên đưa tin về cuộc đột kích của FBI và Lực lượng Không quân Hoa Kỳ vào ngôi nhà ở Nevada của ông, trong khi ông Arnu công bố một tuyên bố trên trang web của mình cuối tuần trước.

Một lệnh khám xét của FBI đã được thực hiện và “máy điện toán xách tay, điện thoại, ổ đĩa sao lưu, dụng cụ máy ảnh và thiết bị bay không người lái của tôi đã bị thu giữ” vào ngày 03/11, ông nói trên trang web của mình.

The Epoch Times đã liên lạc với Lực lượng Không quân Hoa Kỳ để yêu cầu bình luận. FBI đã từ chối đưa ra bình luận.

“Căn cứ Không quân Nellis biết về cơ quan liên hợp AFOSI (Văn phòng Điều tra Đặc biệt của Bộ Không lực), cuộc điều tra của FBI liên quan đến ông Arnu,” Trung tá Bryon McGarry, thuộc Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, nói với Business Insider về cuộc đột kích rõ ràng này.

Ông Arnu nói với hãng thông tấn này rằng ông “chưa hề bị buộc bất kỳ tội nào,” nói thêm rằng kể từ cuộc lục soát hôm 03/11, ông “chưa nhận được tin tức từ nhân viên FBI phụ trách vụ việc, mặc dù đã nhiều lần cố gắng liên lạc với ông ấy để thảo luận về những thiệt hại và trả lại đồ đạc của tôi.”

Một chiếc xe hơi chạy dọc theo Xa lộ Extraterrestrial gần Rachel, Nevada, thị trấn gần nhất với Khu vực 51. (Ảnh: Laura Rauch/AP Photo)
Một chiếc xe hơi chạy dọc theo Xa lộ Extraterrestrial gần Rachel, Nevada, thị trấn gần nhất với Khu vực 51. (Ảnh: Laura Rauch/AP Photo)

‘Mọi người cần biết’

Dreamlandresort.com được lập vào năm 1999 và từ lâu đã lưu trữ thông tin về căn cứ quân sự tối mật này. Trong nhiều thập niên, đã có những suy đoán về Khu vực 51 — chính thức được gọi là Phi trường Homey hoặc Hồ Groom — và là một yếu tố chính trong các lý thuyết về các vật thể bay không xác định, hoặc UFO. Trang web có những chỉ dẫn đến khu vực này, các hình ảnh, và các liên kết đến tần số vô tuyến.

Cung cấp thêm thông tin cho các hãng thông tấn, ông Arnu nói rằng khoảng 15 đến 20 nhân viên liên bang đã đến nhà ông trong “trang phục chống bạo động đầy đủ.” Ông cho biết vụ lục soát liên quan đến những bức ảnh được đăng trên trang web của ông.

“Cửa bị phá tung và tôi ở [đúng như trong nguyên văn] Rachel và bạn gái tôi ở trong căn nhà ở Las Vegas của chúng tôi đã bị giam giữ và đối xử theo cách thiếu tôn trọng nhất,” ông nói với Insider. “Hàng xóm của chúng tôi đã chứng kiến toàn bộ cảnh bạn gái tôi bị kéo ra ngoài đường với chân trần và chỉ mặc đồ lót; tôi bị dẫn ra ngoài, bị còng tay, chỉ mặc áo phông và vã mồ hôi trong điều kiện nhiệt độ dưới mức đóng băng.”

Ông Arnu cho biết thêm: “Tôi đã không chia sẻ bất cứ điều gì trên trang web của mình mà không thể được tìm thấy trên hàng chục trang web khác và các ấn phẩm của các hãng thông tấn. Xem xét cách mà việc này đã diễn ra thì tôi không có ý định loại bỏ bất kỳ tài liệu nào nữa trừ khi có lệnh của một thẩm phán liên bang.”

Trong cuộc phỏng vấn với Insider và Fox News, ông Arnu cho biết hiện ông sẽ thực hiện đến cùng việc kiện tụng chính phủ liên bang.

“Chính phủ liên bang có quyền quấy rối và gây thương tích cho những công dân ngẫu nhiên mà không bị buộc tội gì,” ông Arnu nói với Fox hôm thứ Bảy (19/11). “Đá cửa của họ, cư xử thô bạo với họ và lấy đi bất cứ thứ gì mình muốn từ họ. Quyết định công dân không có bất cứ quyền gì để được bồi hoàn thiệt hại của họ, được trả lại tài sản của họ hay được bồi thường cho những tổn thương mà họ phải chịu.”

Ông Arnu nói thêm với Fox rằng “đây là nước Mỹ … vùng đất của tự do.” Nhưng bây giờ, nó “không đúng lắm xét từ vị trí của tôi hiện giờ. Mọi người cần biết về sự bất công này. Có thể tiếp theo sẽ là cửa nhà quý vị bị đá!”


Jack Phillips
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn