HOA THỊNH ĐỐN – Với nhận thức ngày càng tăng về việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thu hoạch nội tạng của các tù nhân lương tâm, việc chấm dứt sự đồng lõa của phương Tây sẽ xảy ra tiếp theo, Tiến sĩ Jessica Russo, thành viên hội đồng quản trị của nhóm vận động y tế chuyên nghiệp Bác sĩ Chống Thu hoạch Nội tạng Cưỡng bức (DAFOH) và là nhà tâm lý học lâm sàng ngụ tại Philadelphia, cho biết.

Khi nói về “sự đồng lõa của phương Tây,” bà đang đề cập đến các tổ chức cấy ghép quốc tế nhắm mắt làm ngơ hoặc không buộc ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm cho hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức, các công ty dược phẩm ở phương Tây cung cấp nguyên liệu cho Trung Quốc, các trung tâm cấy ghép phương Tây đào tạo bác sĩ người Trung Quốc, và các phương tiện truyền thông đã bóp nghẹt câu chuyện.

Bà Russo nói với The Epoch Times, “Nếu chúng ta không ủng hộ Trung Quốc, họ sẽ không thể làm được điều này.”

“Chúng ta phải ngừng cho phép công dân đến Trung Quốc nhận nội tạng. Chúng ta phải ngừng đào tạo các bác sĩ [người Trung Quốc]. Chúng ta phải ngừng cho phép các bài báo nghiên cứu đến từ Trung Quốc trong lĩnh vực cấy ghép.”

“Chúng ta phải đặt ra một hạn chế đối với điều này.”

Một dự luật nổi bật của Quốc hội đang cố gắng thực hiện một vài điều trong số đó. Đạo luật Chấm dứt Thu hoạch Nội tạng Cưỡng bức, do Dân biểu Chris Smith (Cộng Hòa-New Jersey) đưa ra hồi tháng 03/2021, quy định các biện pháp trừng phạt phong tỏa tài sản và ngăn chặn thị thực đối với những người chịu trách nhiệm cho việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức và cấm xuất cảng các thiết bị y tế được sử dụng cho việc thu hoạch nội tạng cưỡng bức hoặc buôn bán người có liên quan.

Dự luật có 35 nhà đồng bảo trợ từ 21 tiểu bang, chủ yếu là các thành viên Đảng Cộng Hòa, và hiện đang trong các ủy ban tư pháp và thương mại của Hạ viện. Dự luật phải được thông qua trước ngày 03/01/2023, hoặc nó sẽ phải được giới thiệu lại trong Quốc hội khóa tiếp theo.

Hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức vẫn diễn ra

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) được biết đến với việc sử dụng nội tạng của các tù nhân bị tử hình và không tự nguyện để cấy ghép, một hoạt động mà nhà cầm quyền này tuyên bố là đã kết thúc hồi tháng 12/2014.

Tuy nhiên, một khía cạnh ít được biết đến nhưng nghiêm trọng hơn của các hoạt động mà ĐCSTQ chưa bao giờ thừa nhận là những hoạt động này nhắm vào các tù nhân lương tâm. “Sát nhân theo yêu cầu” là cách mà Tiến sĩ Arthur Caplan, giáo sư đạo đức sinh học tại Đại học New York, mô tả hoạt động tàn bạo này.

Tại một sự kiện trực tuyến của viện nghiên cứu theo phái bảo tồn truyền thống Hudson hôm 30/06, bà Russo và ông Nury Turkel, một thành viên cao cấp tại Viện Hudson, nói rằng nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức do nhà nước hậu thuẫn hiện vẫn diễn ra ở Trung Quốc.

‘Một phần ba Hoa Kỳ’

Hai nhóm chính mà hoạt động “sát nhân theo yêu cầu” của ĐCSTQ nhắm tới là các học viên Pháp Luân Công và người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, tây bắc Trung Quốc.

Với các bài giảng dựa trên các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn, môn tu luyện tinh thần Pháp Luân Công đã thu hút từ 70 triệu đến 100 triệu người theo học vào những năm 1990, nhưng bị ĐCSTQ đàn áp trên toàn quốc vào năm 1999. Trong những thập niên kể từ đó, hàng triệu học viên đã bị giam giữ và phải chịu nhiều hình thức lạm dụng được thiết kế để hủy hoại đức tin của họ.

Bà Russo chỉ ra rằng, cộng thêm dân số khoảng 12 triệu người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, tổng dân số mục tiêu cho hoạt động thu hoạch nội tạng cưỡng bức của ĐCSTQ là khoảng 100 triệu người.

Bà nói với The Epoch Times, “Chỉ cần đặt điều đó vào bối cảnh rõ ràng hơn, đây là khoảng một phần ba [dân số] Hoa Kỳ.” 

‘Nội tạng Halal’

Tại sự kiện của Viện Hudson, ông Turkel nói rằng cuộc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc đã làm dấy lên một thông điệp “tiếp thị” mới: các bệnh viện Trung Quốc đã quảng cáo “nội tạng Halal” — nội tạng từ những người không uống rượu, không ăn thịt heo, hoặc làm bất cứ điều gì bị cấm trong đạo Hồi — cho các bệnh nhân từ các quốc gia Hồi giáo. Và người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương thuộc tây bắc Trung Quốc chủ yếu là người Hồi giáo.

Ông nói thêm, “Đây là thân thể người đã được thương mại hóa.”

Cô Terri Wu là một phóng viên tự do tại Hoa Thịnh Đốn, chuyên viết cho The Epoch Times về giáo dục và các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Quý vị có thể gửi lời góp ý đến cô tại [email protected]

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: