CNN đã sa thải ba nhân viên vì đến văn phòng trong tình trạng chưa được chích vaccine ngừa COVID-19.

Tất cả các nhân viên làm việc trong văn phòng hoặc tại hiện trường của kênh truyền hình này đều phải được chích ngừa đầy đủ. Chủ tịch CNN Jeff Zucker cho biết trong một bản ghi nhớ với nhân viên hôm 05/08 rằng kênh truyền hình cáp này có “chính sách không khoan nhượng về điều này” và đã sa thải ba nhân viên sau khi phát hiện ra rằng họ đã đến văn phòng mà không được chích ngừa trong tuần qua.

Ông Zucker cho hay, “Quý vị cần được chích ngừa thì mới được vào văn phòng này. Và quý vị cần được chích ngừa thì mới được làm việc tại hiện trường, cùng với các nhân viên khác, bất kể quý vị có vào một văn phòng hay là không. Chấm hết.”

CNN sa thải nhân viên
Một quang cảnh sân khấu CNN trong một cuộc tập duyệt trước cuộc tranh luận tổng thống của Đảng Dân Chủ do CNN và Facebook tài trợ tại Wynn Las Vegas ở Las Vegas, Nevada, hôm 13/10/2015. (Biểu tượng AleThe của CNN được nhìn thấy tại Wynn Las Vegas trong Las Vegas, Nevada, trong một bức ảnh tập tin.) (Ảnh: Alex Wong/Getty Images)

Các nhân viên cho đến nay không bị yêu cầu cung cấp bằng chứng rằng họ đã được chích vaccine ngừa COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra. CNN đã dựa vào một “hệ thống danh dự.”

Ông Zucker viết, “Cho đến nay, chúng tôi đã để bằng chứng về việc chích ngừa vào một hệ thống danh dự. Mặc dù chúng tôi đã yêu cầu chứng thực trạng thái chích ngừa của quý vị thông qua Passcard, nhưng việc đưa thẻ vaccine là không bắt buộc.”

“Trong tuần qua, chúng tôi đã được biết có ba nhân viên đến văn phòng mà không được chích ngừa. Cả ba người này đều đã bị chấm dứt hợp đồng lao động. Hãy để tôi nói rõ – chúng tôi có chính sách không khoan nhượng về vấn đề này.”

Ông Zucker nói thêm trong bản ghi nhớ của mình rằng trong tương lai, công ty mẹ của CNN, WarnerMedia, có thể triển khai một quy trình chính thức yêu cầu nhân viên cung cấp bằng chứng về việc chích ngừa.

Ông tiếp tục, “Quý vị cần được chích ngừa để làm việc tại hiện trường, với các nhân viên khác, bất kể quý vị có vào văn phòng hay là không. Chấm hết. Chúng tôi hy vọng rằng trong những tuần tới, việc đưa bằng chứng về việc chích ngừa có thể trở thành một phần chính thức của quy trình WarnerMedia Passcard. Bất chấp điều đó, kỳ vọng của chúng tôi vẫn được giữ nguyên.”

Ngày trở lại văn phòng dự kiến ​​của kênh truyền hình cáp này cũng sẽ bị hoãn lại từ ngày 07/09 đến “khoảng đầu đến giữa tháng 10” do sự gia tăng số ca nhiễm ở Hoa Kỳ. Phần lớn các văn phòng của CNN tại Hoa Kỳ hiện đang hoạt động trên cơ sở tự nguyện cho những người đã được chích ngừa đầy đủ.

Ông Zucker viết, “Không cần phải nói rằng ngay cả ở những nơi mà chúng tôi không bắt buộc, bất kỳ ai muốn đeo khẩu trang cũng hoàn toàn nên làm như vậy. Những quyết định này có thể mang tính rất cá nhân đối với mọi người – không một trường hợp nào là giống với trường hợp nào. Hãy tiếp tục chăm sóc bản thân và chăm sóc lẫn nhau.”

Các tổ chức báo chí khác bao gồm The Washington Post, The New York Times và Politico cũng đang yêu cầu nhân viên phải được chích vaccine COVID-19 như một điều kiện để được tuyển dụng, hoặc nếu họ muốn trở lại văn phòng để làm việc.

Hệ thống hộ chiếu kiểu như vaccine đã bị các nhóm tự do dân sự và Đảng Cộng Hòa gắn cờ là vi hiến. Họ lập luận rằng hộ chiếu vaccine là vi phạm vào các quyền tự do dân sự cơ bản bao gồm quyền riêng tư và rằng các hệ thống hộ chiếu này sẽ tạo ra một xã hội hai tầng gồm những người đã được chích ngừa và chưa được chích ngừa.

Hôm 02/08, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã đạt được mục tiêu của Tổng thống Joe Biden là chích ít nhất một liều vaccine COVID-19 cho 70% người Mỹ trưởng thành – chậm hơn một tháng so với kế hoạch ban đầu mà ông Biden thiết lập là ngày 04/07.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, tính đến ngày 05/08, 193,199,353 người đã được chích ít nhất một liều, trong khi 165,637,566 người đã được chích vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ.

Cô Isabel là một ký giả từng đoạt giải thưởng, hiện đang làm ký giả tin tức tại The Epoch Times. Cô tốt nghiệp Thạc sĩ Báo chí hạng Xuất sắc tại Đại học City London và tốt nghiệp ngôn ngữ tại Đại học Queen Mary London. Cô từng làm việc với nhiều ấn phẩm như The Times, London Evening Standard, Grazia UK, Daily Express và Bang Showbiz.

Do Isabel Van Brugen thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn