Quận lớn nhất của Nevada vẫn còn hơn 50,000 lá phiếu phải kiểm đếm, quan chức bầu cử hàng đầu của quận này cho biết hôm 11/11.

Các nhân viên ở Quận Clark đã có thể kiểm đếm khoảng 12,300 lá phiếu vào tối hôm thứ Năm (10/11), ông Joe Gloria thuộc Sở Ghi danh Cử tri nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo. Nhưng họ còn hơn 50,000 lá phiếu nữa cần kiểm đếm.

Con số này thuộc về các lá phiếu gửi qua thư.

Khoảng 30% số phiếu bầu gửi qua thư dự kiến được nhập liệu vào thứ Sáu. Số còn lại đang được kiểm tra bởi ban kiểm phiếu của quận này, vốn xác minh chữ ký và làm công việc khác. Sau khi giải quyết xong công đoạn này, thì số phiếu đó sẽ được nhập liệu để kiểm đếm.

Các lá phiếu gửi qua thư, với điều kiện phải được đóng dấu bưu điện vào hoặc trước Ngày Bầu Cử, tức là hôm 08/11, phải được kiểm đếm miễn là những bì thư này được nhận trước 5 giờ chiều ngày thứ Bảy, theo luật tiểu bang.

Quận Clark đã nhận được 104 lá phiếu gửi qua thư vào ban đêm.

Các cử tri cũng có thời gian cho đến ngày 15/11 để “hiệu chỉnh” lá phiếu của họ, hoặc sửa lỗi trên lá phiếu của họ.

Quận Clark phải chuyển kết quả bầu cử tới Văn phòng Tổng Thư ký Tiểu bang Nevada vào hoặc trước ngày 17/11.

Còn hơn 50,000 lá phiếu cần kiểm đếm ở quận lớn nhất của Nevada
Các lá phiếu được xử lý bởi một nhân viên bầu cử tại Ban Bầu cử Quận Clark ở North Las Vegas, Nevada, hôm 10/11/2022. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)

Ông Gloria bày tỏ hy vọng rằng đến cuối ngày thứ Bảy (12/11) có thể kiểm đếm xong đại đa số phiếu bầu. Ông cho biết các nhân viên có thể nhập liệu khoảng 8,000 lá phiếu mỗi giờ.

“Chúng tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để chuyển các lá phiếu sang công đoạn tiếp theo nhanh nhất có thể. Nhưng thời hạn luật định mà chúng ta đưa ra, thì tôi không thể hoàn thành tất cả các bì thư này chừng nào nhận được toàn bộ. Đó là một con số rất nhỏ. Nhưng tuy nhiên, ngay cả khi tôi muốn thì tôi cũng không thể hoàn thành cho đến thứ Bảy. Hôm thứ Hai, chúng tôi có thời hạn hiệu chỉnh, tôi phải đợi những cử tri đó rồi cho họ cơ hội để họ hiệu chỉnh lá phiếu của mình,” ông nói. “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đẩy nhanh quy trình này. Chúng tôi sẽ xem liệu chúng tôi có thể tạo ra bước tiến nào trong tương lai hay không.”

Ngoài những lá phiếu gửi qua đường bưu điện, thì có 9,659 lá phiếu có thể được hiệu chỉnh. Khoảng 5,000 lá phiếu đã được hiệu chỉnh cho đến nay. Ngoài ra còn có 5,555 phiếu bầu tạm thời, một loại phiếu bầu trực tiếp, chưa được xử lý.

Quận Clark cho đến nay là quận rộng lớn nhất ở Nevada. Khu vực này có khoảng 2.3 triệu cư dân. Nhiều cư dân đủ điều kiện đã bỏ phiếu, với 622,280 phiếu bầu đã nhận được tính đến nay, theo trang web của địa hạt này.

Quận Washoe nằm trong số các quận khác trong tiểu bang vẫn đang kiểm đếm các lá phiếu gửi qua thư mà họ vẫn đang tiếp tục nhận được.

Một vài cuộc đua ở Nevada vẫn chưa ngã ngũ, bao gồm cả cuộc đua vào Thượng viện Hoa Kỳ và cuộc chạy đua cho chức thống đốc, một phần vì sự chậm trễ trong việc kiểm phiếu.


Zachary Stieber
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và Thế giới. Ông sống tại Maryland.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn