Trong một cuộc trao đổi liên quan đến ông Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới và việc trả thuế của ông ta, con trai triệu phú của TNS. Đảng Dân Chủ Ron Wyden (Dân Chủ-Oregon) đã xướng tên cha mình trên Twitter. 

Anh Adam Wyden, 37 tuổi, đã chỉ trích cha mình và các chính trị gia khác trong một dòng tweet phản hồi lại câu trả lời của cha anh đối với cuộc thăm dò dư luận về ông Musk, trong đó hỏi liệu ông Musk có nên bán 10% cổ phiếu Tesla hay không.

Con trai của ông Wyden, theo báo cáo của Forbes là một nhà quản lý quỹ đầu cơ thành công và không tham gia bất kỳ đảng chính trị nào, đã tweet: “Tại sao ông ấy ghét chúng tôi/giấc mơ Mỹ đến vậy?!?!?!?!” 

Dòng tweet của anh tiếp tục, “Thực tế là: hầu hết các nhà lập pháp chưa bao giờ xây dựng bất cứ thứ gì… vì vậy tôi đồ là việc cố gắng và xé bỏ mọi thứ một cách vô tâm và ngẫu hứng [đối với họ] sẽ dễ dàng hơn.” 

Anh ấy nói thêm khi hiển thị một nhóm các biểu tượng cảm xúc: “Rất may, tôi nghĩ tôi có thể tính lãi gộp nhanh hơn là bố tôi và bạn bè của ông ấy có thể kịp tịch thu nó…” 

Dòng Tweet của ông Musk trong câu hỏi mà TNS. Wyden bình luận là một cuộc thăm dò về lợi nhuận chưa thực hiện hóa và tránh thuế.

Ông Musk cho biết trên Twitter hôm 07/11: “Gần đây, có nhiều đề cập về lợi nhuận chưa thực hiện được coi là một biện pháp tránh thuế, vì vậy tôi đề nghị bán 10% cổ phiếu Tesla của mình. Quý vi có ủng hộ điều này không? ” 

Trong tổng số 3,519,252 tổng số phiếu đã trả lời, có đa số, 57.9%, đã bỏ phiếu tán thành.

Trong lời tiếp đó, ông Musk cho biết ông sẽ tuân theo kết quả của cuộc thăm dò và rằng ông không “nhận lương hoặc thưởng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, do đó, cách duy nhất để tôi nộp thuế cá nhân là bán cổ phiếu.”

Trong tweet của mình, TNS.Wyden, người được ước tính có giá trị ròng 6,877,025 USD vào năm 2018 theo nhóm nghiên cứu OpenSecrets, đã chỉ trích ông Musk.

TNS. Wyden nói trên Twitter: “Người đàn ông giàu nhất thế giới có đóng thuế hay không không nên phụ thuộc vào kết quả của một cuộc thăm dò trên Twitter. Đã đến lúc phải áp dụng Thuế thu nhập tỷ phú.”

Ông Musk đáp trả lại vị thượng nghị sĩ này bằng một câu trả lời thô thiển.

TNS. Wyden, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện cùng với các thành viên Đảng Dân Chủ, đã đưa ra đề nghị về thuế để áp những khoản thu lên các tỷ phú ngay cả khi việc nắm giữ cổ phiếu của họ không được thực hiện hóa, tức là cổ phiếu sẽ bị đánh thuế cho dù chúng được bán hay không. Các chính trị gia Đảng Dân Chủ đã đưa ra ý tưởng này như một cách để có nguồn tài trợ cho dự luật cơ sở hạ tầng trị giá hàng ngàn tỷ dollar của họ.

Ông Musk trước đó đã phê phán đề nghị này khi tuyên bố rằng dự luật bắt đầu với các tỷ phú còn sau đó sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi các nhà lập pháp rượt theo những công dân trung lưu.

Là một nhà đầu tư vào cổ phiếu có giá trị sâu (có giá bán thấp hơn giá trị sổ sách và giá tài sản hiện tạị ròng), Quỹ ADW Capital Partners của anh Adam Wyden có trụ sở tại Miami quản lý khoảng 350 triệu USD. Anh ưa chuộng các cổ phiếu vốn hóa siêu nhỏ và nhỏ hầu như bị các nhà phân tích và quỹ đầu cơ lớn bỏ qua.

Kể từ khi thành lập vào năm 2011, quỹ đã trả lại cho các nhà đầu tư gấp 12 lần khoản đầu tư ban đầu của họ, gần gấp đôi so với S&P 500. Giá trị tài sản ròng hiện tại của anh Adam Wyden là khoảng 100 triệu USD.

Đối với các đề nghị thuế cấp tiến của cha mình, anh nói với Forbes, “Tôi không nghĩ rằng tôi có bất kỳ sự ảnh hưởng nào đối với cha mình.” 

Ban đầu sống ở New York, anh đã chuyển toàn bộ hoạt động của mình xuống Florida giống như nhiều nhà đầu tư tỷ phú đã coi tiểu bang ánh nắng mặt trời là quê hương của họ trong suốt một thập kỷ qua. Florida là một tiểu bang có thuế thấp.

Do Naveen Athrappully thực hiện
Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn