Đậu trắng hầm xúc xích Chorizo được làm từ những loại thực phẩm thiết yếu có sẵn trong nhà bếp, chỉ mất 20 phút để nấu, ngon miệng, bổ dưỡng và cân bằng. Giống với tất cả các món hầm khác, món này sẽ ngon hơn khi được cất trữ vài ngày trong tủ lạnh và là món phụ hoàn hảo dùng kèm với thịt nướng barbecue. 

Nguyên liệu gồm có các loại rau củ áp chảo, xúc xích Chorizo và sốt cà chua đậm đặc. Thêm nước và đậu vào nấu cho tới khi hỗn hợp sánh lại và đậm vị rồi thêm các loại rau lá xanh vào. 

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người: 

  • 2 muỗng canh bơ
  • 2 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 quả ớt chuông, bỏ lõi, bỏ hạt và cắt nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối biển mịn, thêm nhiều hơn nếu cần
  • 5 ounce (141.7gr) xúc xích chorizo ​​tươi hoặc xúc xích khác, bỏ vỏ
  • 1 muỗng canh sốt cà chua đậm đặc
  • 2 lon (mỗi lon 15 1/2 ounce – 439g) đậu trắng hoặc đậu gà
  • 1 1/2 cup nước
  • Một số loại rau xanh lá lớn, chẳng hạn như rau bina, cải xoăn, cải cầu vồng hoặc cải búp
  • Lúa mì Farro, mì ống, cơm hoặc bánh mì loại to, để dùng kèm

Đầu tiên, đun chảy bơ trong một nồi vừa trên lửa hơn trung bình. Kế tiếp, thêm hành tím, ớt chuông, và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và nấu, thỉnh thoảng đảo đều, cho tới khi hành tím trong lại là được, trong thời gian từ 3 đến 5 phút.

Sau đó, thêm xúc xích chorizo và sốt cà chua đậm đặc, sử dụng muỗng gỗ để xắn xúc xích thành nhiều mẩu nhỏ. Nấu tiếp cho tới khi xúc xích chín mềm và ngả sang màu nâu, trong 3 phút nữa. Thêm các loại đậu, 1 1/2 cup nước, và 1/2 muỗng cà phê muối còn lại. Đậy nắp, và nấu thêm khoảng 10 phút.

Nêm nước hầm và thêm muối nếu cần. Dùng phần lưng muỗng tán nhỏ một ít đậu để nước hầm thêm sánh đặc. Sau đó, bạn tắt bếp, thêm các loại rau lá xanh, và khuấy đều cho tới khi rau mềm.

Múc món hầm ra tô đã có sẵn lúa mì farro, mì ống, hoặc cơm, hoặc chấm bánh mì dùng kèm.

Nếu muốn món ăn thêm có thêm vị mới lạ, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại xúc xích nào, thịt xay, hoặc loại thịt khác thay thế cho xúc xích chorizo ở bước 2. Bạn có thể thử xúc xích Ý ngọt, nấu cùng với phô mai Parmesan hoặc phô mai Romano, hoặc xúc xích cừu với tương ớt cay, rau mùi, và hạt tiểu hồi của người Bắc Phi .

Thêm bột ớt hoặc ớt cắt nhỏ cùng với xúc xích chorizo ​​ở Bước 2.

Công thức món ăn được trích từ quyển sách “Good Enough: A Cookbook” (Tạm dịch: Sách nấu ăn: vừa đủ ngon) của cô Leanne Brown, hình minh họa của cô Allison Gore. Bản quyền xuất bản Workman 2022.

Nam Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: