Công ty bảo hiểm FWD Group Holdings Ltd., thuộc sở hữu của tỷ phú Hồng Kông Richard Li, đã công khai hồ sơ đăng ký niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Hoa Kỳ hôm thứ Năm ngày 23/09, để lộ doanh thu tăng vọt trong năm ngoái.

Công ty bảo hiểm, sẽ niêm yết thông qua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), đã công bố doanh thu 9.49 tỷ USD vào năm ngoái. FWD cũng cho biết khoản lỗ ròng áp dụng cho các cổ đông đã thu hẹp xuống còn 243 triệu USD vào năm kết thúc hôm 31/12/2020, so với khoản lỗ 278 triệu USD một năm trước đó.

Công ty đã đăng ký niêm yết một cách bí mật vào tháng Sáu. FWD vẫn chưa đưa ra các điều khoản cho đợt IPO của mình, nhưng Reuters báo cáo rằng họ có thể huy động từ 2 tỷ đến 3 tỷ USD, định giá công ty ở mức 13 tỷ đến 15 tỷ USD.

Ông Richard Li là con trai của người giàu nhất Hong Kong, ông Li Ka-Shing. Nền móng của FWD được thiết lập vào năm 2012 với việc mua lại các bộ phận ở Hồng Kông, Ma Cao, và Thái Lan của ING với giá 2.1 tỷ USD, và kể từ đó công ty này đã tiếp tục phát triển theo lối tiếp cận nhanh chóng này.

Các thương vụ mua lại lớn [của FWD] bao gồm việc mua 3 tỷ USD bộ phận bảo hiểm nhân thọ của Ngân hàng Thương mại Siam tại Thái Lan vào năm 2019, chỉ vài ngày sau khi [FWD] đồng ý mua lại các hoạt động tại Hồng Kông của công ty bảo hiểm Hoa Kỳ MetLife, Inc.

Theo hồ sơ, đã có những mối quan tâm dự kiên lên tới 500 triệu USD cổ phiếu được bán trong đợt IPO của FWD.

Các hồ sơ đã cho thấy, tổ chức Li Ka Shing Foundation đã dự kiến có thể mua lên đến trị giá 300 triệu USD cổ phần, trong khi PCCW TNHH Richard Li có thể mua 100 triệu USD.

Cổ đông kiểm soát của FWD, Pacific Century Group – một công ty khác của ông Richard Li – cũng đã đánh dấu sự quan tâm của mình trong việc đầu tư 100 triệu USD.

Các đơn đặt mua dự kiến chiếm gần một phần tư đợt IPO theo mức thấp hơn trong khoảng phạm vi quy mô huy động vốn được đề nghị.

FWD cũng cho biết họ sẽ huy động 400 triệu USD từ Apollo Global Management Inc. trong một đợt phát hành riêng lẻ, như một phần của thỏa thuận quản lý tài sản và đầu tư mới.

Do Niket NishantThực hiện tại Reuters
Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn