Một người đàn ông 73 tuổi ở Oregon, Hoa Kỳ đã chi rất nhiều tiền để mua một chiếc phi cơ phản lực Boeing 727-200 cũ và sửa đổi nó. Ông đã biến chiếc phi cơ thành nhà, và hoàn thành giấc mơ thời niên thiếu của mình.

Theo CNBC đưa tin, vị kỹ sư điện tử tên là Bruce Campbell này đã nhìn thấy hình ảnh về nghĩa địa phi cơ trên TV khi ông 15 tuổi, lúc đó ông đã quyết định sau khi lớn lên sẽ sống ở trong phi cơ.

Vào những năm 1970, ông Campbell đã trả 25,800 USD cho một mảnh đất rộng 10 mẫu Anh (4.05 ha) ở Hillsboro.

Đến năm 1999, ông Campbell ủy thác cho một công ty giúp ông tìm kiếm một chiếc phi cơ cũ. Vài tháng sau, công ty này đã tìm thấy một chiếc Boeing 727-200 ở Hy Lạp, nó từng thuộc về ông trùm vận tải biển Aristotle Onassis (1906 – 1975).

Ảnh chụp ông Onassis vào ngày 30/10/1970. (Ảnh: AFP/Getty Images)
Ảnh chụp ông Onassis vào ngày 30/10/1970. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Chiếc phi cơ này có kích thước 1,066 feet vuông (khoảng 99 mét vuông) và nặng 70,000 pound (khoảng 31,751kg). Ông Campbell đã mua nó với giá 100,000 USD. Một phi công đã lái nó từ Hy Lạp đến Oregon và hoàn tất thủ tục bàn giao.

Sau đó, động cơ và các linh kiện khác của chiếc phi cơ đã bị tháo ra để đảm bảo nó không thể bay được. Chi phí cho công đoạn này lên tới 120,000 USD. Cuối cùng nó được kéo đến vùng đất của ông Campbell.

Tốn hai năm để biến phi cơ thành nhà

Để biến chiếc phi cơ thành nhà của mình, ông Campbell đã bổ sung cho nó thêm một phòng tắm đơn giản, một bồn rửa tạm thời, một chiếc máy giặt di động, một chiếc tủ lạnh và xe đẩy đồ ăn từ một chiếc phi cơ khác để làm kho chứa thực phẩm.

Ông Campbell cũng có một chiếc lò vi sóng và lò nướng ở khu vực bếp nhưng ông hiếm khi sử dụng chúng. Ông tự nhận mình là mọt sách, không biết nấu ăn nên diện tích bếp khá nhỏ.

Ảnh minh họa, không liên quan đến bài viết này. (Ảnh: Pixabay)
Ảnh minh họa, không liên quan đến bài viết này. (Ảnh: Pixabay)

Bên cạnh khu vực bếp có bàn làm việc và ghế sofa. Ghế sofa có thể mở ra và sử dụng như một chiếc giường.

Ông tốn khoảng 370 USD một tháng, bao gồm 220 USD tiền thuế đất và từ 100-250 USD tiền điện.

Ông nói, sống trong một kiến trúc như vậy khiến ông có cảm giác chí hướng cả đời đã trở thành hiện thực. “Nếu bạn là một kỹ sư, một khoa học gia, hoặc bất kỳ ai đánh giá cao phong thái và vẻ đẹp của công nghệ hàng không vũ trụ, thì nơi này là một nơi khá hạnh phúc để sống.”

Hiện tại, ông Campbell dành nhiều thời gian cho việc khôi phục các hệ thống máy tính cũ và các hệ thống điện tử khác trên phi cơ, đồng thời cho mọi người tham quan chiếc phi cơ của mình.

Ông Campbell cho biết bản thân không hề hối hận khi theo đuổi khát vọng này. Ông cho rằng con người nên cố gắng nắm bắt khát vọng của mình, và chiếc phi cơ đã ngừng hoạt động này là một ví dụ để thực hiện khát vọng đó.

Vì phải thường xuyên đi lại giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản, nên ông Campbell hy vọng một ngày nào đó cũng sẽ có được một chiếc phi cơ ở Nhật Bản để làm nhà. “Nếu tôi có thể lấy lại tuổi thanh xuân, thì bất cứ chuyện gì cũng đều sẽ không thành vấn đề”, ông nói.

(Bấm vào đây để xem video liên quan)


Trần Tuấn Thôn thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn