Mới đây, một cặp vợ chồng trăm tuổi đến từ Pennsylvania, Hoa Kỳ đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày cưới. Trong dịp kỷ niệm này, họ đã chia sẻ bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Đài truyền hình WGAL đưa tin, ông Robert Schaum, một người dân Pennsylvania và vợ đều đã 102 tuổi. Họ kết hôn vào ngày 26/12/1942, và mới đây đã kỷ niệm 80 năm ngày cưới.

Cặp đôi này gặp nhau vào năm 1936, khi họ đang học trung học. Ông Schaum sau đó đã đến Illinois để học đại học và làm việc, trong khi bà Schaum ở lại Pennsylvania. Sau vài năm trao đổi qua thư từ, họ đã quyết định kết hôn và sinh sống ở Illinois.

Tuy nhiên, ông Shaum sau đó đã gia nhập Hải quân và được đưa đến Thái Bình Dương, để lại bà Shaum cùng con trai. Mặc dù sau vài năm đầu chung sống, hai vợ chồng đã bị chia cắt do Đệ Nhị Thế Chiến bùng nổ, nhưng họ biết rằng một ngày nào đó họ sẽ được đoàn tụ. Bà Schaum nói rằng: “Tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ trở về, tôi cũng chắc rằng anh ấy cảm thấy mình có thể trở về.”

Sau khi xuất ngũ, ông Shaum đã trở về Hoa Kỳ đoàn tụ với vợ con. Cặp đôi đã ở bên nhau kể từ đó và không bao giờ chia lìa.

Ông Shaum ca ngợi vợ là người thân thiện, tình cảm, và là người bạn đồng hành tuyệt vời. Ông nói có thể kết hôn với bà ấy là điều tuyệt nhất mà ông gặp được trong đời.

Bà Schaum nói với đài truyền hình WGAL rằng: “Chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau”. Bà bổ sung thêm: “Tôi cho rằng, bí quyết là không mang theo cơn tức giận lên giường ngủ.”

(Bấm vào đây để xem video liên quan)

Mặc dù cặp đôi trăm tuổi này đã kết hôn được 80 năm nhưng họ không phải là cặp vợ chồng kết hôn lâu nhất trên thế giới. Theo Sách kỷ lục Guinness thế giới, cặp vợ chồng kết hôn lâu nhất thế giới là vợ chồng người đàn ông Mỹ, Herbert Fisher. Họ lần lượt sinh ra vào năm 1905 và 1907. Khi ông Fisher qua đời vào năm 2011, họ đã kết hôn được 86 năm 290 ngày.

Cặp đôi này lớn lên cùng nhau ở North Carolina và là bạn thân của nhau. Khi họ kết hôn vào năm 1924, ông Fisher lúc đó 18 tuổi và vợ ông 16 tuổi. Họ từng nói rằng: “Làm bạn cả đời, hôn nhân của chúng tôi cũng kéo dài cả đời.”


Trần Tuấn Thôn thực hiện

Xuân Hoàng biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn