Trong nhiều tháng, tôi đã quan sát các chuyên gia trên rất nhiều kênh truyền thông – cả cánh tả và cánh hữu – đều khẳng định rằng cuộc điều tra của liên bang về Hunter Biden và các cộng sự kinh doanh của ông ta đã kết thúc ngay sau khi ông Joseph R.Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống lần thứ 46 của Hoa Kỳ.

Tờ Politico đã tung ra một tin chấn động trong một bài báo được phát hành hôm 16/07, khi nói rằng họ đã nhận được một nguồn tin mật về việc biện lý Hoa Kỳ của tiểu bang Delaware, ông David Weiss, có thể đã đột ngột ban hành lệnh khám xét trong cuộc điều tra tội phạm về Hunter Biden. Và đó không phải là tất cả.

Hóa ra là ông Weiss cũng đã giữ một ghế đại bồi thẩm đoàn liên bang trong cuộc điều tra này, và đại bồi thẩm đoàn này đã ban hành một loạt trát đòi hầu tòa.

Nhưng sao có thể như vậy?

Hầu hết các kênh truyền thông Hoa Kỳ đều cho rằng ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, một trong những đề mục công việc đầu tiên mà tân Tổng thống Biden và tân Tổng chưởng lý của ông ấy, ông Merrick Garland, làm là ra lệnh chấm dứt cuộc điều tra tội phạm liên bang đối với Hunter Biden.

Những lời khẳng định đầy tự tin này luôn hoàn toàn vô lý.

Hãy thử hình dung rằng một cuộc tranh cãi sẽ ngay lập tức đổ dồn vào Hoa Thịnh Đốn nếu người ta phát hiện ra rằng Tổng chưởng lý Jeff Sessions hoặc William Barr đã dám ra lệnh cho một biện lý Hoa Kỳ hoặc một cố vấn pháp lý đặc biệt chấm dứt một vụ điều tra liên bang về một thành viên của gia đình cựu Tổng thống Trump hoặc các cộng sự của ông.

Ồ! Đợi đã. Quý vị không cần phải gắng sức để hình dung về điều đó.

Một vụ bê bối kéo dài trong nhiều tháng trên truyền thông đã từ trên trời rơi xuống khi cựu Giám đốc FBI James Comey nhấn mạnh trong một bản ghi nhớ đầy toan tính cá nhân, mà ông viết cho chính mình rằng, Tổng thống đương thời Donald J. Trump đã yêu cầu ông hủy bỏ một cuộc điều tra về cựu cố vấn an ninh quốc gia của mình, Trung tướng Michael Flynn.

Sau đó là cảnh tượng kỳ lạ, trong đó cựu Cố vấn Đặc biệt Robert Mueller giải trình trước quốc hội vào năm 2019, khi các thành viên Đảng Dân Chủ ngày càng tuyệt vọng đã không ngừng cố gắng bằng cách dùng những câu chất vấn gài bẫy để buộc ông Mueller phải “thừa nhận” rằng ông Barr hay ông Sessions đã cản trở cuộc điều tra của ông ấy. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, ông Mueller đã từ chối nói điều như thế.

Ông Mueller đã phải giải thích rằng một tổng chưởng lý hoặc một tổng thống không thể đến Bộ Tư pháp và ra lệnh cho họ: “Hãy đóng hồ sơ và kết thúc vụ án ngay bây giờ.” Ông Mueller đã trình bày trung thực rằng cả ông Barr và ông Sessions cũng như cựu Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein đều chưa từng có bất cứ hành động nào để can thiệp vào cuộc điều tra của ông.

Rất nhiều người đã sốt ruột hy vọng rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ ngớ ngẩn đến nỗi cố gắng cản trở ông Mueller bằng cách sa thải ông ấy, nhưng ngài Trump đủ thông minh để tránh xa cái bẫy đó.

Tuy nhiên, trong nhiều tháng liền, đã có rất nhiều nhà bình luận chính trị liên tục cho rằng ông Biden hoặc ông Garland có thể chỉ cần nhấc điện thoại và gọi cho các biện lý Hoa Kỳ hoặc nhân viên FBI đang giải quyết các vụ án hình sự kéo dài nhiều năm này và ra lệnh đóng hồ sơ [vụ án].

Giả định này hiện đang được chứng minh là hoàn toàn sai lầm. Không có cuộc gọi nào từ ông Biden hay ông Garland. Người ta chưa nhận được bất cứ lệnh nào để kết thúc cuộc điều tra này. Chuyện này vẫn đang tồn tại một cách rất thực.

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Tác giả Brian Cates là một tác giả sinh sống ở miền Nam Texas và là tác giả của cuốn sách “Nobody Asked For My Opinion … But Here It Is Anyway!” (Tạm dịch: “Không Ai Hỏi Ý Kiến ​​Của Tôi… Nhưng Dù Sao Nó Vẫn Ở Đây!”). Quý vị có thể liên lạc với ông trên Telegram tại at t.me/drawandstrikechannel.

Doanh Doanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn