TOKYO — Cựu công chúa Nhật Bản Mako đã rời quê nhà cùng chồng vào hôm Chủ nhật (14/11) trước khi hạ cánh xuống thành phố New York để bắt đầu một cuộc sống mới tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Được biết đến với cái tên Mako Komuro sau khi từ bỏ tước vị hoàng gia để kết hôn với người yêu từ thời đại học Kei Komuro vào tháng trước, cựu công chúa và chồng, cả hai đều 30 tuổi, đi ngang qua các ký giả đang chờ đợi tại Phi trường Quốc tế Haneda, Tokyo trước khi ra lên chuyến bay của hãng hàng không ANA. Người dân chúc phúc vẫy tay từ ga hành khách khi phi cơ rời cửa khởi hành.

công chúa nhật bản mako
Cô Mako Komuro, cựu Công chúa Nhật Bản đồng thời là con gái cả của Thái tử Akishino và Công chúa Kiko, được nhìn thấy trước khi cô và chồng mới cưới Kei lên chuyến bay tới New York, tại phi trường Haneda ở Tokyo, Nhật Bản, hôm 14/11/2021. (Ảnh: Issei Kato/Reuters)

Sau khi đến Phi trường Quốc tế JFK của New York, cựu công chúa đã được chụp ảnh mặc chiếc áo khoác màu xanh và đeo khẩu trang trắng trong lúc hành lý được chất lên xe.

Cuộc hôn nhân của cặp đôi này đã thu hút sự chú ý của cả Nhật Bản và khơi mào cho một cuộc tranh luận công khai giữa các phương tiện truyền thông đưa tin về hoàng gia. Năm nay, cô Mako bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD) sau khi họ đính hôn vì một vụ bê bối tiền bạc, sự soi mói của giới truyền thông, và ba năm xa cách của cặp đôi.

Sau đám cưới, cô Mako, con gái của Thái tử Akishino và Công chúa Kiko, đã nhận được hộ chiếu đầu tiên để cô có thể cùng anh Kei đến New York, nơi anh làm việc tại một công ty luật.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn