“Tôi và một người bạn đã nhìn thấy UFO (vật thể bay không xác định) hai lần. Tuy nhiên, sau nhiều năm, những điều này không những không được giải thích, mà trên thực tế còn bị phủ nhận”. Ông Douglas MacKinnon, cựu quan chức Ngũ Giác Đài và Tòa Bạch Ốc, đã viết trên tờ The Hill hôm thứ Bảy (28/5), đồng thời kêu gọi Ngũ Giác Đài điều tra những bí ẩn này.

Lúc đó ông McKinnon 11 tuổi, sống ở thị trấn nhỏ New Boston, New Hampshire. Đó là một ngày giữa mùa hè, ông và một người bạn đã mua vài chai nước ngọt ở cửa hàng tạp hóa và đi về nhà trên đường Meeting House Hill.

“Đột nhiên, ở chỗ rất cao phía trên chúng tôi, có một vật thể giống như điếu xì gà màu trắng bay ngang qua bầu trời trong xanh, không một gợn mây và không có một chút âm thanh nào.” Ông McKinnon mô tả về sự việc nhìn thấy UFO trong bài báo, “Tôi và bạn tôi đều bị sốc. Chúng tôi nhìn nhau và chạy về nhà, chỉ cách đó vài trăm feet, để nói với gia đình chúng tôi về điều đó.”

Vì vậy sau đó, người lớn đã dẫn theo hai đứa trẻ đến hiện trường để chứng kiến. Mà vật thể lạ đó dường như có linh tính, một lần nữa bay xuyên qua bầu trời.

Tuy nhiên lần này, vật thể lạ đó đã bị một số chiến đấu cơ của Không quân truy đuổi cho đến khi nó “tăng tốc đến mức tưởng chừng như không thể.”

Khi đó, có một Trạm theo dõi Không quân (nay là một phần của Lực lượng Không gian) ở New Boston, và căn cứ Không quân Pease (Pease Air Force Base) cách đó khoảng 60 dặm. Vì vậy, cha của McKinnon đã gọi điện cho cả hai nơi, nhưng ngay lập tức được cho biết rằng không có chiến đấu cơ nào của Không quân trong khu vực, điều này chỉ là tưởng tượng.

Ông McKinnon thất vọng: Những gì ông thấy đã bị phủ nhận. Hai ngày sau, McKinnon quyết định trở thành một “thám tử”, ông đi bộ năm dặm đến trạm theo dõi của Lực lượng Không quân, đào một đường hầm nhỏ dưới hàng rào, và đột nhập vào cơ sở này. Nhưng ông không tìm thấy bằng chứng xác thực nào tương tự như Khu vực 51 (Area 51/Roswell). Vì vậy, ông đành chán nản quay về nhà. Chuyện này sau đó đã rơi vào lãng quên.

Mãi cho đến mới đây ngày 17/5/2022), một cuộc điều trần của Quốc hội đã gợi lại những ký ức của ông McKinnon về sự việc chứng kiến UFO.

Cựu quan chức Tòa Bạch Ốc nói về ​​trải nghiệm chứng kiến UFO, thúc giục chính phủ điều tra
(Ảnh: Pixabay)

Ông McKinnon kêu gọi chính phủ và truyền thông tìm ra sự thật

Vào ngày 17/5 vừa qua, Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức điều trần về UFO lần đầu tiên sau 50 năm. Tuy nhiên, UFO hiện được đổi tên thành “Hiện tượng trên không không xác định” (UAP). Phiên điều trần được tổ chức bởi Tiểu ban chống khủng bố, phản gián và chống phổ biến vũ khí của Hạ viện, do Đảng viên Đảng Dân chủ Andre Carson đứng đầu.

Ông Carson đi thẳng vào vấn đề, cáo buộc Bộ Quốc phòng (DOD) phớt lờ một mối đe dọa tiềm tàng: “Sự kỳ thị liên quan đến UAP từ lâu đã cản trở việc phân tích những thông tin tình báo tốt”, ông nói, “Các phi công tránh báo cáo, hoặc họ bị cười nhạo khi báo cáo.”

Ông Carson cho biết các quan chức Bộ Quốc phòng sợ phải đối mặt với vấn đề này cho nên không báo cáo. “Đến nay, chúng ta đã biết rõ ràng hơn: Họ [UFO] là có thật.”

“Họ cần được điều tra, và nhiều mối đe dọa mà họ đặt ra cũng cần được điều tra.”

Ông McKinnon cho rằng Nghị sĩ Carson đã đúng và cần được hoan nghênh vì đã đưa vấn đề này ra để thảo luận. Cho dù UAP là hệ thống vũ khí tiên tiến của nước ngoài hay thứ gì đó phức tạp hơn, thì đã có quá nhiều lần chứng kiến, quá nhiều nhân chứng đáng tin cậy, cho nên không thể cứ giả vờ như chúng không tồn tại.

Ông cho biết, kể từ bây giờ, sẽ không chỉ vô trách nhiệm mà còn liều lĩnh nếu làm ngơ trước những cảnh tượng này.

Tại hôm điều trần ngày 17/5, hai sĩ quan tình báo hàng đầu của Ngũ Giác Đài ngồi đối diện. Ông Carson đã nói với họ rằng việc nhìn thấy UAP đại diện cho “một mối đe dọa an ninh quốc gia tiềm ẩn cần được giải quyết.” Thứ trưởng Bộ Quốc phòng về Tình báo và An ninh Ronald Moultrie và Phó Giám đốc Tình báo Hải quân Scott Bray đều đồng ý với vị nghị sĩ này. 

Cả hai quan chức Ngũ Giác Đài đều đang giám sát công việc của Nhóm Đồng bộ hóa Quản lý và Nhận dạng Đối tượng Trên không mới được thành lập.

Nhóm được thành lập do một báo cáo vào năm ngoái của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI): Đã có ít nhất 144 lần nhìn thấy UAP đáng tin cậy nhưng không giải thích được trong 15 năm qua. Trong quá trình này, các nhân chứng đã báo cáo “các kiểu chuyển động bất thường hoặc các đặc điểm bay” của vật thể không xác định.

Trong phiên điều trần, ông Scott Bray đã cho hội đồng xem hai video clip về UFO. Một phân đoạn video cho thấy một vật thể hình cầu sáng bóng bay qua trước cửa sổ buồng lái của một chiếc phi cơ quân sự. 

“Tôi không thể giải thích vật thể này là gì”, ông Bray nói về video, trong lúc đang nói chuyện với Thượng nghị sĩ Adam Schiff, chủ tịch Ủy ban Tình báo.

Sau phiên điều trần công khai ngày 17/5, ủy ban tiếp tục nghe một cuộc họp kín giữa các nghị sĩ với ông Ronald Moultrie và ông Scott Bray, nhưng không công khai.

Ông McKinnon lại đặt câu hỏi tương tự: Những hiện tượng trên không này là phi cơ tiên tiến của nước ngoài, hệ thống vũ khí không xác định hay thứ gì khác? Ngũ Giác Đài cần có trách nhiệm nhanh chóng tìm ra câu trả lời.

Ông McKinnon cũng kêu gọi các phương tiện truyền thông điều chỉnh thái độ của họ về vấn đề này.

“Hãy bắt đầu trở lại với nghề báo thực sự, và giúp chính quyền của chúng tôi tìm ra sự thật”, cựu quan chức Tòa Bạch Ốc nói với giới truyền thông.

Lý Ngôn thực hiện
Mai Thanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn