Cựu Tổng thống (TT) Donald Trump đã gặp anh Kyle Rittenhouse tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago ở Florida, theo một bức ảnh do nữ phát ngôn viên của ông Trump công bố.

Tuần trước, anh Rittenhouse đã được tuyên bố trắng án liên quan đến hành động sát nhân tự vệ khiến hai người đàn ông thiệt mạng và làm bị thương một người khác trong một cuộc bạo động ở Kenosha, Wisconsin, hồi năm ngoái.

Nữ phát ngôn viên Liz Harrington của cựu TT Trump đã công bố một bức ảnh cho thấy cựu tổng thống và anh Rittenhouse đang giơ ngón tay cái, đằng trước những bức ảnh từ thời ông Trump còn làm tổng thống.

Ông Trump nói với Fox News hôm 23/11, một ngày trước khi cô Harrington đăng bức ảnh này lên Twitter, rằng: “Cậu ấy thực sự là một thanh niên tốt bụng … vừa rời Mar-a-Lago một lúc trước, và lẽ ra cậu không bao giờ phải trải qua chuyện đó. Đó là hành động sai trái của cơ quan tố tụng, và hành vi này hiện đang diễn ra ở khắp Hoa Kỳ dưới sự quản lý của Đảng Dân Chủ.”

“[Rittenhouse] lẽ ra không phải bị đưa ra xét xử vì hành động đó. Cậu bé sẽ mất mạng nếu không bóp cò, người đó đã dí súng vào đầu cậu bé mà chỉ trong một phần tư giây nữa là anh ta sẽ bóp cò. Kyle suýt chút nữa đã mất mạng.”

Hôm thứ Hai (22/11), anh Rittenhouse nói với chương trình “Tucker Carlson Tonight” rằng anh đã “bị phỉ báng thậm tệ” sau vụ nổ súng. Anh Rittenhouse nói thêm rằng anh phải thuê một người bảo vệ do liên tục bị đe dọa sát hại.

“Cháu là một cậu bé 17 tuổi vô hại bị tấn công dữ dội và [chỉ] tự vệ”, anh Rittenhouse nói với ông Carlson. “Cháu không nghĩ mình sẽ có thể ra ngoài và kiếm việc làm mà không phải đối mặt với hành vi quấy rối.”

Trong và sau phiên tòa, thông tin sai lệch về những gì xảy ra vào đêm xảy ra vụ nổ súng đã được lan truyền rộng rãi. Những lời tung tin bịa đặt bao gồm các tuyên bố rằng anh Rittenhouse đã bắn ba người đàn ông Mỹ gốc Phi Châu, đi qua các ranh giới tiểu bang cùng với một khẩu súng, và cầm một khẩu AK-47.

Trong một video được phát hành trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, ông Joe Biden đã gọi anh Rittenhouse là một người theo chủ nghĩa thượng đẳng da trắng. [Nhưng] tất cả những người mà anh Rittenhouse đã bắn đều là người da trắng. Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki hôm thứ Tư đã không cho biết liệu TT Biden có định xin lỗi về tuyên bố này hay không.

Tuần này, anh Rittenhouse cho biết tuyên bố về người theo chủ nghĩa thượng đẳng da trắng là một ví dụ về “ác ý thực sự” và ngụ ý có thể kiện TT Biden vì tội phỉ báng.

Ngay sau phán quyết của tòa án, TT Biden nói trong một tuyên bố rằng ông công nhận quyết định của bồi thẩm đoàn và kêu gọi những người không đồng tình với quyết định này bày tỏ quan điểm của họ một cách ôn hòa. Sau phán quyết vô tội hôm thứ Sáu tuần trước đã xảy ra một cuộc biểu tình nhỏ vào hôm Chủ Nhật (21/11).

Anh Ivan đã đưa tin cho The Epoch Times về nhiều chủ đề khác nhau kể từ năm 2011.

Bản tin có sự đóng góp của Zachary Stieber
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn