WASHINGTON, DC — Shen Yun, công ty vũ đạo và âm nhạc truyền thống Trung Hoa hàng đầu thế giới, lại một lần nữa làm nức lòng khán giả từ mọi tầng lớp và lứa tuổi [đến thưởng thức chương trình diễn ra] tại Nhà hát Opera của Trung tâm trình diễn nghệ thuật Kennedy ở Hoa Thịnh Đốn hôm 15/02/2022. Đối với nhiều khán giả, đây không phải là lần đầu tiên, cũng như không phải lần cuối cùng họ đến thưởng lãm buổi biểu diễn của Shen Yun. 

Ngài B.J. Penn là một khán giả đã nhiều lần đến xem Shen Yun.

“Quả là một [màn trình diễn] đặc sắc, tuyệt hảo,” ông bày tỏ.

Bắt đầu sự nghiệp của mình với cương vị một phi công hải quân, ông Penn cuối cùng đã được thăng lên chức Trợ lý Bộ trưởng Hải quân [Hoa Kỳ]. Tại vị trí này, lãnh vực chịu trách nhiệm của ông rất rộng. Hiện ông đang là Giám đốc điều hành của Genesis IV, một công ty tư vấn điều hành có trụ sở chính tại Bắc Virginia.

Tại sao ông Penn lại vẫn tiếp tục trở lại xem Shen Yun?

“Vẻ đẹp, thông điệp, kỹ thuật, và tài năng của các nghệ sĩ biểu diễn – những điều đó quả thực rất xuất sắc,” ông cho biết.

Shen Yun khiến khán giả mãn nhãn với bức tranh toàn cảnh về các điệu múa cổ điển Trung Hoa. Mỗi điệu múa kể lại một câu chuyện hoặc mang đến một màn trình diễn đầy màu sắc về văn hóa Trung Hoa truyền thống. Các nghệ sĩ múa cũng miêu tả cuộc bức hại tàn bạo vẫn đang tiếp diễn của chế độ cộng sản Trung Quốc đối với môn thực hành tâm linh cổ xưa Pháp Luân Đại Pháp.

Ông Penn chia sẻ rằng câu chuyện của Pháp Luân Đại Pháp mang theo một thông điệp quan trọng.

Nội dung thông điệp đó là cuộc bức hại đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp là “những điều không nên xảy ra với nhân loại ngày nay.”

“Tôi nghĩ rằng việc tổng thống {Hoa Kỳ} [thực hiện tẩy chay ngoại giao] với Thế vận hội Olympic Bắc Kinh là một việc làm đúng đắn,” ông nói.

Sau khi xem Shen Yun, ông Penn cho biết các nghệ sĩ biểu diễn thực sự đang hoàn thành sứ mệnh phục hưng văn hóa truyền thống Trung Hoa.

Ông Penn nói, “Rõ ràng là Thần đã không chọn Trung Cộng.” 

Trên thực tế, chính chế độ cộng sản đã đưa văn hóa Trung Hoa truyền thống đến bờ vực hủy diệt.

“Trong khi đó, bên ngoài Trung Quốc, Shen Yun có thể giúp đề cao cảnh giới tinh thần của công chúng,” ông Penn cho biết.

“Chúa ơi, ý tôi là, [chỉ cần lắng nghe] [tiếng vỗ tay của] các khán giả thôi. Và không có ai bỏ về, điều đó thật kỳ lạ ở Hoa Thịnh Đốn [này]. Mọi người vô cùng thích thú với buổi biểu diễn,” ông nói.

Bản thân ông Penn có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng tỏa ra từ sân khấu. Ông chia sẻ rằng nguồn năng lượng đó đến từ trái tim của các nghệ sĩ biểu diễn.

“Họ {các nghệ sĩ} cảm nhận được nguồn năng lượng đó. Và tôi nghĩ khán giả cũng cảm nhận được điều đó.”

“Tâm hồn tôi đã được thăng hoa. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Cả thế giới đang điên đảo, nhưng với màn trình diễn, mọi thứ đều trở nên ngay chính. Tinh thần [của buổi biểu diễn] rất cao thượng. Và bạn muốn những điều tốt đẹp đến với tất cả mọi người,” ông chia sẻ.

Ông Penn đã rất ngạc nhiên khi biết rằng Shen Yun có trụ sở ở ngay thành phố New York. Ông gửi đến các nghệ sĩ những lời chúc tốt đẹp cho tương lai. 

Shen Yun khiến thế giới trở nên ngay chính

Bài viết do Đài Truyền hình NTD and Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn