Cựu Tổng thống Donald Trump đã tuyển một cựu phát ngôn viên của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa làm phát ngôn viên mới của mình.

Bà Liz Harrington cũng đã từng là tổng biên tập của Warroom.org và là nhà văn cao cấp của Washington Free Beacon.

Bà Harrington thay thế ông Jason Miller, người mà ông Trump cho biết sẽ tham gia vào khu vực tư nhân.

Ông Trump nói trong một tuyên bố: “Tôi rất cảm ơn ông Jason vì sự phục vụ của ông ấy-ông ấy thật xuất sắc!” 

Ông nói thêm, “Liz Harrington là một chiến binh. Bà ấy là một phần quan trọng giúp chúng tôi nhận được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ Tổng thống đương nhiệm nào trong lịch sử Hoa Kỳ, nhiều hơn nhiều so với số phiếu chúng tôi nhận được trong lần đầu tiên thắng cử.”

Bà Harrington cho biết trong một tuyên bố do văn phòng ông Trump phát hành rằng “đây là một vinh dự cả đời được đại diện cho Tổng thống Trump và ủng hộ sự thật.”

Bà cho biết, “Vào thời điểm quan trọng như vậy đối với đất nước chúng ta, tinh thần chiến đấu của Tổng thống Trump lúc này là cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ không đứng yên và để Hoa Kỳ rơi vào tay nhóm cánh tả cấp tiến.”

phát ngôn viên mới của tt trump
Ông Jason Miller đang chờ tàu Marine One chở Tổng thống đương thời Donald Trump khởi hành từ Bãi cỏ Phía Nam của Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 17/06/2017. (Ảnh: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)

Ông Miller, người từng là phát ngôn viên của ông Trump kể từ khi vị tổng thống này rời nhiệm sở vào tháng 01/2021, gửi các thông điệp trên mạng xã hội và xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình cáp, được biết là ông sẽ tham gia vào một công ty khởi nghiệp về công nghệ.

Ông Miller đã không phúc đáp yêu cầu bình luận. Ông cũng từng là cố vấn cho ông Trump trong chiến dịch năm 2016 và thực hiện công việc chiến lược cho chiến dịch năm 2020.

Ông Miller đã viết trong một tweet sau khi khen ngợi bà Harrington, “Được làm việc với Tổng thống Trump trong hai chiến dịch tranh cử tổng thống đầu tiên của ông ấy là vinh dự cả đời tôi … Tuy nhiên, tôi sẽ không đi xa đâu. Những diễn biến thú vị sắp đến rồi!” 

Ông Trump đã dành phần lớn thời gian của mình ở Florida kể từ khi ông được thay thế bởi Tổng thống Joe Biden nhưng ông cho biết mình có kế hoạch tổ chức các cuộc mít tinh đặc trưng của mình ngay sau khi ông cố gắng giúp Đảng Cộng Hòa đảo ngược [tình thế] tại Hạ viện và Thượng viện.

Ông Trump đang công khai cân nhắc [việc tham dự] cuộc tranh cử tổng thống lần thứ ba, nhưng trước tiên ông muốn chờ xem Đảng Cộng Hòa hoạt động như thế nào trong cuộc bầu cử giữa kỳ [vào năm 2022].

Do Zachary Stieber thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn