Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết nhà bình luận Piers Morgan đã chỉnh sửa một cách không trung thực cuộc phỏng vấn của ông với cựu tổng thống sau khi người dẫn chương trình “Good Morning Britain” công bố một đoạn video cho thấy ông Trump bước ra khỏi cuộc phỏng vấn này.

Hôm thứ Tư (20/04), ông Trump nói trong một tuyên bố, “Ông Piers Morgan, giống như phần còn lại của Fake News Media (Truyền thông Tin giả), đã cố chỉnh sửa một cách bất hợp pháp và không trung thực cuộc phỏng vấn dài và tẻ nhạt của ông ta với tôi. Ông ta muốn làm cho nó trông giống như tôi đã bước ra khỏi cuộc phỏng vấn đó khi thời hạn 20 phút của tôi đã quá cả một tiếng đồng hồ rồi.”

Ông Trump tiếp tục nói rằng cuộc phỏng vấn của ông với ông Morgan “đã được chúng tôi ghi lại như một cách để khiến ông ấy phải trung thực” và cho biết thêm rằng “đối với những người muốn khiến ông Piers hổ thẹn, thì hãy so sánh video quảng cáo của ông ấy và cách nó đã được chỉnh sửa so với thực tế.”

“Hy vọng rằng bây giờ họ sẽ thực hiện một số thay đổi lớn đối với sản phẩm cuối cùng của họ,” cựu tổng tư lệnh nói thêm.

Một bản ghi cuộc phỏng vấn mà ông Trump đã công bố bao gồm âm thanh của ông Trump và ông Morgan cười và cảm ơn nhau. Người ta nghe thấy ông Morgan nói: “Đó là một cuộc phỏng vấn tuyệt vời.”

Trong một quảng cáo của cuộc phỏng vấn này, ông Morgan đã cáo buộc rằng ông Trump đã bước ra khỏi cuộc phỏng vấn cho chương trình mới của ông ấy, mang tên “Uncensored”, sẽ phát trực tuyến trên Fox Nation. Video này, có các đoạn ngắn đã được chỉnh sửa từ cuộc phỏng vấn đó, bao gồm âm nhạc có âm hưởng kịch tính và kết thúc bằng một đoạn video trong đó ông Trump nói với ông Morgan rằng ông “rất không trung thực,” mặc dù không rõ chính xác điều gì đã xảy ra.

Ông Piers Morgan tham dự Lễ trao giải British Academy Britannia 2019 do hãng American Airlines và công ty Jaguar Land Rover tổ chức tại Khách sạn Beverly Hilton ở Beverly Hills, California, vào ngày 25/10/2019. (Ảnh: Frazer Harrison/Getty Images/BAFTA LA)

Ông Morgan cũng đã đăng một bài bình luận cho The New York Post, trong đó ông đã phản bác những tuyên bố của ông Trump sau cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Trump đã nói tiếp trong tuyên bố hôm thứ Tư của mình rằng “tuy nhiên, việc này vừa cho thấy những gì mà tôi phải đối phó với Fake News Media” khi ông Morgan “đã rất cố gắng để chỉnh sửa một cách không trung thực một cuộc phỏng vấn và bị bắt quả tang.”

Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã liên tục chỉ trích các hãng thông tấn vì đã đăng tải các cuộc phỏng vấn, clip, và tiêu đề hấp dẫn kích thích người đọc được biên tập một cách không trung thực. Vào giữa năm 2018, sau cuộc phỏng vấn với CBS News, đài truyền hình này đã đăng một bài báo với tiêu đề: “Trump: Tôi nghĩ Liên minh Âu Châu là một kẻ thù [của chúng ta].” Tuy nhiên, khi xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của CBS, ông Trump đã thực sự nói rằng ông tin rằng EU là một đối thủ cạnh tranh kinh tế với Hoa Kỳ.

Và trong thời kỳ đầu của nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, ông đã nhiều lần khẳng định rằng các hãng tin tức lâu năm đã bịa đặt các tuyên bố rằng ông có một mối liên hệ thân thiết với Nga. FBI, CIA, và các cơ quan chính phủ khác sau đó phát hiện ra rằng nhiều tuyên bố thông đồng của Nga từ năm 2016 đã không được chứng minh — một số trong số đó hiện đang được biện lý đặc biệt John Durham điều tra.

Mối liên hệ giữa ông Trump và ông Morgan bắt đầu từ giữa những năm 2000 khi ông Morgan được tuyên bố là người chiến thắng đầu tiên trong chương trình truyền hình thực tế “Celebrity Apprentice” của ông Trump.

The Epoch Times đã liên lạc với hãng thông tấn Fox để yêu cầu bình luận.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn