Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ thực hiện một loạt bốn cuộc trò chuyện trực tiếp “Chuyến đi Lịch sử” trên toàn quốc vào tháng Mười Hai với ông Bill O’Reilly, vị cựu dẫn chương trình Fox News này thông báo vào hôm thứ Hai (07/06).

Trong các cuộc trò chuyện trực tiếp, ông Trump sẽ cung cấp một “cái nhìn chưa từng được nghe thấy trước đây trong nội bộ chính phủ của ông—điều này sẽ mang tính lịch sử về và của bản thân chính phủ này,” thông cáo báo chí của ông O’Reilly tuyên bố.

“Đây sẽ là những buổi trò chuyện tuyệt vời nhưng lại không kiêng dè, nơi mà chúng tôi sẽ nói về những vấn đề thực đang xảy ra ở Hoa Kỳ, những vấn đề mà Truyền thông Tin tức Giả mạo (Fake News Media) không bao giờ đề cập đến,” cựu Tổng thống Trump nói trong một tuyên bố. “Tôi sẽ tập trung vào sự vĩ đại của Đất Nước chúng ta, một điều hiếm khi được thảo luận trong đối thoại chính trị. Nếu chúng ta không làm cho Đất Nước của chúng ta vĩ đại trở lại, chúng ta sẽ sớm không còn có một Tổ Quốc nữa!”

“Tôi mong muốn được làm việc với Bill, người hiện đang có cuốn sách bán chạy số 1, để thảo luận cởi mở về các vấn đề thực sự của Đất Nước chúng ta, và làm sao để giải quyết chúng. Ngoài ra, nó sẽ vui vẻ, thú vị, náo nhiệt, cho tất cả những ai tham dự!” cựu Tổng thống Trump nói thêm.

Ông Trump có khả năng đang đề cập đến “Killing the Mob” [tạm dịch: Trừ khử Băng nhóm tội phạm], cuốn sách do ông O’Reilly và ông Martin Dugard đồng tác giả, hiện là cuốn sách phi hư cấu bán chạy số một của The New York Times, bao gồm cả bản in và bản điện tử. Cuốn sách này là cuốn sách mới nhất trong “loạt truyện giết chóc” bán chạy nhất của ông O’Reilly.

“Công việc của tôi với tư cách là một nhà sử học/nhà báo là ghi chép những điều quan trọng theo phương pháp dựa trên thực tế. Những cuộc trò chuyện với vị Tổng thống thứ 45 này sẽ không hề nhàm chán,” ông O’Reilly cho biết trong tuyên bố đề cập ở trên.

Ông O’Reilly là người dẫn chương trình hàng đầu tại Fox News với chương trình tin tức truyền hình cáp được đánh giá cao nhất trong nhiều năm. Fox News quyết định cắt đứt liên hệ với ông O’Reilly sau khi có các báo cáo nói rằng ông đã trả hàng chục triệu USD để dàn xếp các vụ kiện khác nhau về hành vi sai trái tình dục.

Chuyến lưu diễn sẽ bắt đầu vào ngày 11/12/2021, tại Trung tâm BB&T ở Sunrise, Florida, và tại một địa điểm sẽ được công bố vào ngày hôm sau. Chương trình sẽ tiếp tục tại Houston, Texas vào ngày 18/12 và Dallas, Texas vào ngày 19/12.

Cựu Tổng thống Trump đã hứa sẽ tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực chính trị và mới đây đã nhiều lần ám chỉ về việc ra tranh cử vào năm 2024.

Cuối tuần qua, ông Trump có bài diễn thuyết tại đại hội thường niên Đảng Cộng Hòa North Carolina, lần xuất hiện trước công chúng lớn thứ hai kể từ khi ông kết thúc nhiệm kỳ.

Trump tổ chức Chuyến đi Lịch sử
Cựu Tổng thống Donald Trump diễn thuyết tại đại hội tiểu bang NCGOP ở Greenville, North Carolina, hôm 05/06/2021. (Ảnh: Melissa Sue Gerrits/Getty Images)

Tháng trước, ông Trump cũng gợi ý rằng nền tảng truyền thông xã hội mới của ông sẽ sớm được tung ra.

Hôm 04/06, Facebook thông báo rằng họ đình chỉ [tài khoản của] ông Trump hai năm, trong khi đầu năm nay Twitter đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông Trump sau vụ xâm phạm Điện Capitol hôm 06/01. 

Do Li Hai thực hiện
Cẩm An biên dịch
Tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn