Ngày 3/5, TP. Đà Nẵng có văn bản kiến nghị Chính phủ cùng các cơ quan liên quan về việc không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố.

Về lý do Đà Nẵng “không tiếp nhận các chuyến bay” đưa công dân nhập cảnh, Chủ tịch TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2/5, thành phố đã tiếp nhận khoảng 11,800 lượt người nhập cảnh, riêng tháng 4/2021 đến nay tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8,000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

Thành phố đã ghi nhận 72 bệnh nhân mắc Covid-19 tính từ đầu năm 2021, trong đó, chỉ riêng từ 30/3 đến nay đã có 61 bệnh nhân.

Ngoài ra theo vị Chủ tịch TP. Đà Nẵng, trong toàn thành phố có duy nhất Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là nơi tiếp nhận, điều trị các ca bệnh này, dẫn đến áp lực kéo dài đối với các nhân viên y tế chăm sóc, điều trị bệnh nhân; đặc biệt tại thời điểm này Đà Nẵng đã có ca nghi mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Các lực lượng làm nhiệm vụ giám sát, cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố cũng đang quá tải. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng gặp khó khăn về hướng dẫn tiếp nhận, bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Do đó, để địa phương phòng và điều trị các ca mắc Covid-19 hiệu quả, Đà Nẵng xin phép “không tiếp nhận các chuyến bay” đưa công dân hồi hương.

Sáng 4/5, Đà Nẵng ghi nhận 1 ca bệnh  Covid-19 trong cộng đồng, là nam nhân viên bán vé Spa tại một khách sạn ở quận Hải Châu. Thành phố đã cho phong toả khách sạn này làm nơi cách ly 11 nhân viên có tiếp xúc gần.

Nam Hải tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn