Theo một cuộc khảo sát mới do viện nghiên cứu bảo tồn truyền thống American Principles Project (APP) ở Washington công bố hôm 12/05, đa số người dân Hoa Kỳ không ủng hộ phẫu thuật chuyển giới hoặc thuốc ức chế dậy thì. 

Các phát hiện gần đây cho thấy 56% cử tri ở các tiểu bang dao động ủng hộ lệnh cấm thuốc ức chế dậy thì, [liệu pháp] hormone giới tính chéo, và phẫu thuật chuyển đổi giới tính cho những người dưới 18 tuổi xác định là người chuyển giới — trong đó có 46% ủng hộ mạnh mẽ các đề nghị này. 

Trong số 34% những người trả lời nói rằng họ phản đối lệnh cấm, có hơn một nửa được xác định là cử tri Đảng Dân Chủ, 26% người là cử tri Độc Lập, và 20% là cử tri Đảng Cộng Hòa. 

Khi được hỏi liệu họ đồng ý hay phản đối việc thúc đẩy trẻ em thực hiện chuyển giới hay không, 63% người trả lời cho rằng những người dưới 18 tuổi là quá trẻ để thực hiện một quyết định như vậy mà về sau trong đời, các em có thể hối tiếc về điều này, trong khi 22% tin rằng sự phản đối là kỳ thị chuyển giới và bảo thủ. 

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm, ông Terry Schilling chủ tịch APP cho biết, “Sự thật đây là những quan điểm thường tình của hầu hết người dân Hoa Kỳ, ngay cả ở những tiểu bang chiến trường cạnh tranh cao.”

Cuộc khảo sát thăm dò ý kiến ​​của 1,200 cử tri đã đăng ký ở sáu bang chiến trường của Thượng viện, bao gồm Arizona, Georgia, Nevada, New Hampshire, Pennsylvania, và Wisconsin. Trong các tuần qua, cuộc khảo sát đã hỏi các cử tri về một số các vấn đề nổi cộm, bao gồm thể thao nữ, chuyển đổi giới tính cho trẻ em, và dự luật về quyền các bậc cha mẹ như là dự luật được thông qua gần đây ở Florida. 

Theo kết quả, phần lớn mọi người có xu hướng hướng tới một dự luật mới do Thống đốc Đảng Cộng Hòa Florida Ron DeSantis ký, trong đó cấm các trường công dạy những vấn đề về giới tính, chẳng hạn như nhân dạng giới hoặc xu hướng tính dục, cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp ba. 60% cho biết họ ủng hộ dự luật này so với 34% cho biết họ phản đối. 

Khi được hỏi về các quy định xác minh độ tuổi nghiêm ngặt hơn đối với nội dung khiêu dâm trên internet, phần lớn trong 77% người trả lời ủng hộ một luật yêu cầu các trang web có nội dung khiêu dâm xác minh độ tuổi người dùng qua thẻ tín dụng hoặc ID để bảo đảm trẻ em không thể tiếp cận với các nội dung của người trưởng thành. 

Cuộc khảo sát tại các tiểu bang chiến trường, được thực hiện bởi công ty tư vấn OnMessage Inc. qua điện thoại, đã tuyên bố sai số là 2.82 điểm phần trăm.

Dữ liệu cho thấy, trong số tất cả những người trả lời, một phần ba tự nhận mình là cử tri Đảng Dân Chủ, trong khi 37% tự nhận mình là cử tri Đảng Cộng Hòa, và 23% tự nhận mình là cử tri Độc Lập. 

Cô Rita Li là phóng viên của The Epoch Times, chuyên về các chủ đề liên quan đến Trung Quốc. Cô bắt đầu viết cho ấn bản Hoa ngữ từ năm 2018.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn