Câu chuyện từ ba người mẹ

Tại Hoa Kỳ, số lượng trẻ em tự nhận là người chuyển giới tăng mạnh đã khiến một số bậc cha mẹ lo lắng. Giữa lúc những con số này đang tăng lên nhanh chóng, ba bà mẹ đã chia sẻ những dấu hiệu báo trước về việc bị truyền bá tư tưởng chuyển giới.

Bùng nổ số lượng trẻ em chuyển giới

Một nghiên cứu do Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ thực hiện công bố vào tháng 05/2020 cho thấy chỉ nội trong một học khu đã có đến gần 10% học sinh trung học tự nhận là đa dạng về giới tính. Con số 10% đó cao hơn nhiều so với những ước tính trước đây, chẳng hạn như trong một cuộc khảo sát vào năm 2017 của chính phủ về học sinh trung học của Hoa Kỳ, trong đó chỉ 1.8% cho biết các em tự nhận là người chuyển giới. Trong khi một số nghiên cứu cho thấy việc tỷ lệ tự tử và cố gắng tự tử ở trẻ em chuyển giới cao hơn có liên quan đến việc không được khẳng định [giới tính mà các em tự nhận], một nghiên cứu khác cho thấy việc tỷ lệ tự tử và cố gắng tự tử cao hơn ở thanh thiếu niên mắc chứng rối loạn định dạng giới có liên quan nhiều hơn đến tiền sử đã biết của họ về các chẩn đoán tâm thần khác và các vấn đề về cảm xúc và hành vi [do họ] tự báo cáo. Mặc dù nghiên cứu được viện dẫn rộng rãi bởi những người thúc đẩy cách tiếp cận chỉ khẳng định [giới tính tự nhận] để tránh tự làm hại bản thân có tên Dự án Trevor này cho thấy một số lượng đáng kể thanh niên chuyển giới thừa nhận việc sử dụng nhiều ma túy và rượu, nhưng nghiên cứu này không khai thác hoặc cung cấp bất kỳ số liệu thống kê nào về sự tồn tại từ trước của các chẩn đoán tâm thần khác hay các vấn đề về cảm xúc và hành vi tự báo cáo giữa những người tham gia.

Các lỗ hổng xã hội/tinh thần

Mặc dù mỗi gia đình trong số ba gia đình trong câu chuyện này có các hoàn cảnh khác nhau và sống tại các tiểu bang khác nhau, nhưng mỗi em trong số những đứa con tự xưng là chuyển giới của họ đều có một vài điểm chung. Tất cả các em đều ở cùng một nhóm tuổi, đều là những đứa trẻ vụng về về mặt xã hội, và tất cả đều đã được chẩn đoán mắc một số dạng rối loạn tâm lý hoặc xã hội.

Bà Vera Lindner ở Los Angeles, California, nói với The Epoch Times rằng “trái bom chuyển giới đã được thả” xuống thế giới của bà cách đây một năm khi con gái bà được 14 tuổi. Con gái của bà, hiện đang ở tuổi 15, đã được chẩn đoán mắc Hội Chứng Asperger (ASD) và Rối Loạn Giảm Chú Ý (ADD). Cô bé bị trầm cảm, lo lắng, kháng insulin, và béo phì. Con gái của bà cũng bị chẩn đoán mắc Hội chứng Buồng trứng Đa nang (PCOS).

Bà Dee, ở Clover, South Carolina có một cô con gái 17 tuổi bị truyền bá tư tưởng này ở tuổi 15. Con gái bà đã được chẩn đoán bị chấn thương tâm lý trước khi được nhận nuôi.

Một bà mẹ chịu ảnh hưởng của việc này sinh sống ở Augusta, Georgia, là một bà mẹ đơn thân. Bà đã nói chuyện với The Epoch Times với điều kiện được giấu tên bằng cách sử dụng bút danh Mary. Bà cho biết con trai bà tuyên bố sẽ chuyển giới vào tháng 11/2020. Mặc dù không được chẩn đoán chính thức với bất kỳ rối loạn cụ thể nào, nhưng bà “đã cho con trai đi xét nghiệm khi còn nhỏ vì mắc chứng [rối loạn] phổ [tự kỷ] và cậu bé rơi vào vùng xám.”

“Họ không thể nói là có hay không,” bà Mary nói thêm. “Thằng bé luôn tỏ ra hơi vụng về về phương diện xã hội và lập dị.”

Mọi chuyện đã bắt đầu như thế nào

Một điểm chung nữa là cách mà mỗi đứa trẻ bị cuốn vào con đường chuyển giới. Tất cả khởi phát từ những mối liên hệ trực tuyến đã giới thiệu các em đến với thế giới chuyển giới thông qua các nhóm mạng xã hội khác nhau.

Sự chuyển đổi giới tính của con gái của bà Vera khởi đầu từ lúc cô bé bắt đầu tự coi mình là một người đồng tính nữ và bắt đầu xem nhiều video trên YouTube như “Những người đồng tính nữ trông ra sao?” và “Ai là người ‘đồng tính nữ’ nhất trong đội hình này?” Rồi thì đến “tình yêu đơn phương dành cho một cô gái đồng tính nữ da màu là người đầu tiên tự nhận mình là một ‘chàng trai chuyển giới.’”

“Cá nhân này là kẻ xúi giục, rất năng nổ,” bà Vera cắt nghĩa. “Ngoài ra, còn rất hiểu biết về công nghệ.” “Chàng trai chuyển giới” này đã thành lập nhiều nhóm Discord cho nhóm mà con gái bà đã được giới thiệu, với các kênh như “xả giận”, “phổ thông”, “nghệ thuật”, “LGBT” và đáng chú ý là “NSFW,” nơi chúng đăng ảnh khỏa thân nam và hình ảnh sách báo khiêu dâm cho nhau xem.

Theo Urban Dictionary, “NSFW” là “tiếng lóng trên internet” cho “Không An Toàn Cho Công Việc” hay “Không An Toàn Cho Vợ” và “được sử dụng cho một cộng đồng có chung sở thích riêng nào đó khi mọi người muốn thảo luận và chia sẻ về khía cạnh tình dục và khiêu dâm của sở thích riêng đó.”

Bà Vera nói thêm rằng, “Đồng thời, tất cả chúng đều truy cập vào TikTok và Instagram và bắt đầu xem nội dung liên quan đến chuyển giới – những thanh niên đê hèn, tự ái một cách ngu ngốc đăng tài liệu đồi bại lên các nền tảng này.”

Chủ đề của những bài đăng này xoay quanh những thứ như “bạn là người chuyển giới nếu như bạn…,” “suốt thời gian qua bạn đã đóng vai một cô gái nhưng bạn không phải là con gái đâu,” và đặt ra những nghi vấn như “bạn có cảm thấy mình giống một cô gái không?”

Đối với con gái của bà Dee, mọi thứ bắt đầu khi “một đứa bạn, người đã quyết định mình là người chuyển giới một năm về trước, dẫn con bé xuống cái hố theo đúng nghĩa đen này và chỉ cho con bé nên mặc gì” rồi cho cô bé xem nội dung khiêu dâm đồng tính nữ.

Thông qua các nền tảng truyền thông xã hội Instagram, Tumblr, Reddit, Pinterest, YouTube, và TikTok, con gái bà đã xem các video về “những người chuyển giới nam” và “cách để có được testosterone (hormone sinh dục nam).”

Cũng như những cô con gái của bà Vera và bà Dee, con trai của bà Mary đã dành hàng giờ trên các trang web truyền thông xã hội để tiêu thụ nội dung khiêu dâm hard-core, hình ảnh khiêu dâm nặng do nhóm chuyển giới trực tuyến mới của cậu gửi cho cậu, vốn trốn tránh sự kiểm soát của cha mẹ bằng cách phân loại nội dung thành “phim hoạt hình”.

Sự chuyển đổi quyết liệt

Vào thời điểm con gái của bà Vera học lớp 8, cô bé “quá chú trọng vào LGBT đến mức không có khả năng nói về bất cứ điều gì khác ngoài LGBT” và cô bé “xoay quanh những định hướng về đồng tính nữ, toàn tính luyến ái, đồng tính nam, cho đến khi sau cùng cô bé quyết định chuyển giới ngay sau khi bước sang tuổi 14.” Ngay sau đó, cô bé đã “cắt tóc, bắt đầu mặc quần áo nam, mua đồ lót nam” và “yêu cầu dùng áo bó ngực.” Cô bé còn muốn mua một “loại thực phẩm bổ sung từ Amazon để tăng testosterone,” mà bà đã từ chối mua cho cô, và đi gặp “bác sĩ về giới tính,” mà bà đã từ chối đưa cô bé đến đó.

Những điểm mà trước kia con gái của bà Dee từng là một đứa trẻ “vui vẻ, có vẻ chỉn chu và trưởng thành,” “học hành xuất sắc,” thì cô bé nhanh chóng trở nên “không vâng lời, hay tranh cãi, ngạo mạn và không trung thực.”

Những điểm mà cô bé từng tỏ ra như một cô gái tuổi teen bình thường, thì bây giờ cô bé “thể hiện mình như một cậu bé mặc đồ tối màu, áo hoodie, và thường mặc áo bó ngực” và cô bé đã “cắt bỏ mái tóc xinh đẹp của mình và cố gắng tạo một kiểu tóc búi nam.”

Bà Mary cho biết bà đã bị sốc trước tuyên bố chuyển giới của con trai mình vì “không có hành vi nào trước đó báo trước bất kỳ điều gì trong số này.”

Giống như con gái của bà Vera, con trai của bà Mary trở nên “mê muội khi nói về các vấn đề chuyển giới.” Bà nói “tất cả các cuộc trò chuyện đều xoay quanh vấn đề đó,” và “cậu bé yêu cầu thuốc chặn tuổi dậy thì và liệu pháp thay thế hormone.”

Bà Mary cho biết việc chuyển giới của con trai bà bắt đầu sau khi cậu bé “tìm thấy những người bạn cũng tuyên bố tình trạng phi nhị nguyên và chuyển giới và họ bắt đầu cung cấp cho cậu bé “quần áo con gái cũ của họ.” Cậu bé nhanh chóng thay đổi từ việc “mặc váy một cách kín đáo” sang “mặc đồ nữ xuyên thấu” và cậu bé “trở nên cáu kỉnh và thô lỗ một cách đáng chú ý,” một đặc điểm mà bà nói là “vô cùng khác thường” đối với con trai mình. Trong một lần lên cơn cáu kỉnh, bà nói rằng con trai bà bắt đầu la hét bắt bà hãy nhìn vào cậu để nhận ra rằng cậu “bây giờ đã là một cô gái.”

Bà nói “Thật rất đáng lo ngại và đáng sợ.”

Cuộc chiến giành lại con cái của họ

Vì con gái bà bị “suy sụp tinh thần khi tuyên bố chuyển đổi giới tính,” bà Vera và chồng quyết định không lấy đi các thiết bị điện tử của cô bé. Để giảm thiểu ảnh hưởng phá hoại của mạng xã hội, họ đã xóa tất cả các mối liên lạc về chuyển giới trong các tài khoản của cô bé. Họ cũng ngừng gửi con gái mình đến bác sĩ trị liệu của cô bé, người đã bắt đầu “tình cờ nói về testosterone và khuyến khích quá trình chuyển giới.”

Chứng PCOS của con gái bà đang được điều trị bằng thuốc và cô bé có chế độ tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày. Cô bé đã bắt đầu học lớp mười tại một trường bán công và đang kết bạn mới. Tuy nhiên, liệu pháp có tác động tích cực nhất đến con gái bà là hoạt động tình nguyện tại các trang trại gia đình.

Bà Vera nói, “Con bé yêu động vật, vì vậy chúng tôi đã nhận nuôi hai con mèo con ngoài con chó mà chúng tôi mang theo. Ở bên động vật và những người tốt bụng đã giúp con bé xây dựng lại lòng tự trọng của mình. Chúng tôi cũng đi dạo hàng ngày. Bệnh trầm cảm của con bé đã đỡ hơn rất nhiều, chắc chắn là thuyên giảm. Rối loạn ăn uống cũng vậy. Tại đây, con bé đang kết nối với người thật và nghe những câu chuyện đời thực của họ.”

Đối với bà Dee – bởi vì “có quá nhiều thứ được chia sẻ ở trường trung học vào bữa trưa và trong giờ nghỉ giải lao” – sự giám sát của cha mẹ đối với các tài khoản mạng xã hội của cô bé, một công việc mùa hè, tăng cường công việc tình nguyện để giúp cô bé thoát khỏi mạng xã hội, và các vòng kết giao xã hội mới chỉ có tác dụng nhỏ nhoi để cải thiện hành vi của con gái của bà. Nhưng bà không bỏ cuộc.

Sợ hãi và choáng ngợp trước những thay đổi đột ngột của con trai, bà Mary quyết định gửi con trai mình đến ở với bố cậu. Trong ba tuần tiếp sau đó, bà bắt đầu tìm hiểu lịch sử trực tuyến của cậu và nhiều thay đổi đã được thực hiện. Kể từ khi con trai bà trở về từ nhà của cha cậu, bà đã lấy đi các thiết bị điện tử của cậu và có ba lớp kiểm soát của cha mẹ trên điện thoại của cậu. Bà sử dụng ứng dụng Circle and Bark để theo dõi thời gian sử dụng điện thoại và thường xuyên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ internet của mình để biết các phương thức kiểm soát mà họ cung cấp. Bất chấp những nỗ lực của mình, bà cho biết con trai bà vẫn xoay sở tìm ra được “rất nhiều [nội dung] bẻ cong giới tính trong những góc khuất của internet.”

Bà nói, “Thái độ của thằng bé có tốt hơn một chút. Tôi đã đưa thằng bé đến một bác sĩ trị liệu mới không khẳng định [về giới tính]. Nhưng tôi không chắc điều đó đã giúp được bao nhiêu cho đến nay. Bác sĩ trị liệu lần trước thật kinh khủng và khiến mọi thứ đi từ tồi tệ thành bạo lực với kiểu khẳng định mù quáng.”

Những nỗi sợ hãi lớn nhất của họ

Bà Vera lo sợ rằng con gái mình sẽ bị Dịch vụ Bảo vệ Trẻ em đưa đi vì bà “không khẳng định.” Bà cũng lo sợ rằng con gái của bà sẽ bị bạn bè ảnh hưởng và uống hormone hoặc tệ hơn là đi làm những phẫu thuật không thể vãn hồi. Bà Vera nói, “Con bé đã đạt được tiến bộ vượt bậc trong việc chữa lành các chứng bệnh tâm thần của mình và tôi không muốn con bé bị trượt dốc trở lại.”

Bà Dee cũng lo sợ rằng con gái mình sẽ “y tế hóa và bắt tay vào một quá trình phẫu thuật sẽ gây ra những tổn thương không thể sửa chữa cho cơ thể của con bé.”

Bà thú nhận rằng, “Và tôi sợ con bé sẽ bám vào gia đình ‘long lanh’ của nó và trở nên xa lánh chúng tôi.”

Bà Mary ở Georgia cũng sợ rằng con trai mình “sẽ bắt đầu viện đến thủ thuật y tế khi nó đủ 18 tuổi” và “nó sẽ hủy hoại cơ thể và cuộc sống của mình để tìm kiếm hạnh phúc đã được hứa cho nó” nhưng “sẽ chỉ khiến nó bị tàn phá về mặt tinh thần và thể chất.”

Bà đau buồn nói “Thằng bé sẽ trở thành một bệnh nhân mãi mãi của ngành dược phẩm và y tế, đồng thời thu nhỏ hồ sơ hẹn hò của nó xuống chẳng còn gì cả và nó sẽ cô đơn.”

Đổ lỗi cho ai?

Mặc dù tự cho mình là một đảng viên Dân Chủ thiên tả “cả cuộc đời này,” bà Vera đã đổ lỗi cho cựu Tổng thống Barack Obama, “người đã bị mua chuộc bằng tiền của các triệu phú chuyển giới” và những người thiên tả, “những người lặp đi lặp lại những khẩu hiệu chuyển giới” và “đã cho phép hệ tư tưởng này xâm nhập quá sâu vào xã hội và các gia đình Mỹ.”

Bà đổ lỗi cho “những đứa bạn đã lôi kéo” con gái bà vào thế giới chuyển đổi giới tính, và những đợt phong tỏa ở trường khiến những đứa trẻ bị cô lập ở nhà “cắm mặt vào điện thoại cả ngày để đắm chìm vào giáo phái này.”

Bà thú nhận rằng, “Và tôi tự trách mình, vì đã không đọc sâu về toàn bộ sự việc chuyển đổi giới tính này nhiều năm trước. Tôi đã tự đắm mình chỉ sau khi con bé thả quả bom chuyển giới xuống chúng tôi, một cách bất ngờ.”

Bà Dee cũng đổ lỗi cho “người bạn đã lôi kéo” con gái mình vào chuyện này, và “phương tiện truyền thông xã hội sử dụng các thuật toán để đưa chương trình chuyển giới vào thế giới trực tuyến của con bé.” Bà cũng đổ lỗi cho ba bác sĩ trị liệu của con gái mình, “tất cả đều khẳng định và đối xử với con bé như một con kỳ lân đặc biệt.”

Trước hết, bà Mary đổ lỗi cho ngành công nghệ.

“Họ biết mối nguy hiểm mà công nghệ này gây ra đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta và ảnh hưởng của nó đối với những thanh thiếu niên dễ bị tổn thương,” bà nói. “Tôi đổ lỗi cho họ vì không có những bức tường vững chắc hơn để chống lại nội dung khiêu dâm khi trẻ em có thể dễ dàng nhấp vào nút ‘trên 18 tuổi.’”

Bà cũng đổ lỗi cho ngành công nghiệp dược phẩm và y tế, những người “mù quáng khẳng định điều này và quảng bá thuốc và phẫu thuật cho trẻ em” và các bác sĩ trị liệu sử dụng số liệu thống kê về tự tử để gây áp lực buộc họ phải khẳng định những quyết định phi lý của con họ nhưng không nghĩ đến ý tưởng rằng đứa trẻ có thể hối hận sâu sắc về những lựa chọn đó và “kết liễu cuộc đời mình sau khi chuyển giới.”

Những con đường mới yêu cầu đôi chân khôn ngoan

Hai bà mẹ đưa ra một số lời khuyên: “Gửi đến tất cả những bậc cha mẹ đang choáng váng vì điều này.”

Bà Vera nói rằng: “Đọc càng nhiều tài liệu về vấn đề này càng tốt, cả tài liệu khẳng định lẫn phê phán về chuyển giới. Hãy làm quen với những lời tuyên truyền và dối trá để quý vị có thể phản bác lại chúng. Không có gì thay thế được kiến ​​thức và thông tin.”

Bà Mary nói: “Cắt bỏ thiết bị điện tử/hoạt động trực tuyến, tỉnh táo trong sự kiểm soát và giám sát của cha mẹ. Hãy thận trọng và không đối đầu và giữ cho giao tiếp cởi mở và khuyến khích tư duy phản biện. Hãy dành cho chúng nhiều tình yêu thương nhất có thể nhưng cũng phải cương quyết với tư cách là cha mẹ. Đưa chúng ra ngoài trời, trở lại với thiên nhiên và hòa mình vào thế giới chẳng hạn như thông qua các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa, nếu chúng đủ tuổi đi làm.”

Bà Patricia Tolson là một phóng viên điều tra và là nhà bình luận chuyên mục chính trị từng đoạt giải thưởng, người đã làm việc cho các hãng tin tức như Yahoo! U.S. News (Tin tức Hoa Kỳ) và The Tampa Free Press (Báo chí Tự do Tampa). Trọng tâm đưa tin của bà bao gồm các sự kiện và diễn biến chính trị trên khắp miền đông nam Hoa Kỳ, vốn có thể có tác động đến toàn quốc.

Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn