Dân biểu Chip Roy (Cộng Hòa-Texas) đã trao cho Thống đốc Florida Ron DeSantis sự bảo chứngcủa ông cho nhiệm kỳ tổng thống năm 2024, một trong những bước đi mở đầu trong cuộc chiến giành đề cử của GOP.

Ông Roy nói rằng đã “đến lúc có một thế hệ lãnh đạo mới” khi ông ủng hộvị thống đốc nổi tiếng của Florida.

Đảng Cộng Hòa đang ngày càng mất ổn định với cuộc cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa ông DeSantis và cựu Tổng thống Donald Trump.

Cả hai đều nghiêng về phe dân túy, thúc đẩy việc bảo vệ các gia đình Mỹ, ngành công nghiệp, và giai tầng trung lưu cũng như chống lại hệ tư tưởng cánh tả về các vấn đề gây tranh cãi như chủng tộc, tính dục, và giới tính.

Trong những bình luận trước đây, ông Trump đã tấn công ông DeSantis, gọi ông DeSantis là “Ron DeSanctimonious” hoặc “Ron DeSanctis” (Ron De-Tự cho mình là quân tử).

Trong một lời chọc ghẹo gần đây đối với đối thủ hàng đầu của mình cho cuộc đề cử, ông Trump nói, “Florida từ lâu đã làm rất tốt trước khi Ron DeSanctis xuất hiện.”

Giờ đây, ông DeSantis đã giành được sự bảo chứngcủa một thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện trong một viện mà các thành viên Đảng Cộng Hòa có xu hướng ủng hộ ông Trump rất nhiều.

“Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ phải là một nhà lãnh đạo sôi nổi và tràn đầy năng lượng với tín ngưỡng, tầm nhìn, và lòng dũng cảm để đề ra một lộ trình mới,” ông Roy nói trong một bức thư điện tử thông báo về việc bảo chứng. “Nước Mỹ cần một nhà lãnh đạo sẽ thực sự bảo vệ đất nước này và trao quyền cho người dân chống lại quyền lực hủy diệt của chính phủ vô độ và sự dư thừa của doanh nghiệp, chi tiêu hoang phí, và truyền bá văn hóa thức tỉnh.”

Người lãnh đạo đó, ông Roy nói, là ông DeSantis.

Thành viên Đảng Cộng Hòa tại Texas này tiếp tục nói, ông DeSantis là “một người đàn ông có niềm tin” “yêu nước Mỹ một cách chân thành nhưng thậm chí còn yêu tự do và pháp quyền hơn, với lòng dũng cảm đấu tranh cho cả hai.”

Ông Roy chỉ ra thành tích của ông DeSantis với tư cách là thống đốc tiểu bang Florida, tiểu bang mà ông Roy cho biết đã được làm cho “mạnh mẽ hơn và tự do hơn” nhờ sự lãnh đạo của ông DeSantis.

Ông dẫn ra việc ông DeSantis “kiên quyết từ chối các lệnh bắt buộc tai hại về COVID do các quan chức điên rồ được trao quyền của Hoa Thịnh Đốn áp đặt lên chúng ta.”

“Ông ấy đối đầu trực diện với việc giới doanh nghiệp Mỹ thức tỉnh và giáo dục đại học thức tỉnh. Và ông ấy đã sát cánh cùng Texas để bảo vệ biên giới của chúng ta — gửi đi một thông điệp tới giới tinh hoa ở Martha’s Vineyard rằng họ không thể bỏ qua thiệt hại về người và kinh tế do biên giới mở,” ông Roy tiếp tục, đề cập đến việc ông DeSantis quyết định gửi một đoàn xe buýt gồm những người nhập cư bất hợp pháp đến Martha’s Vineyard, một cộng đồng rất giàu có ở New England.

Ông Roy kết thúc bức thư, “Nước Mỹ đã được xây dựng và định nghĩa bởi sự hy sinh của thế hệ này cho thế hệ tiếp theo.”

Trong khi nói rằng ông sẽ ủng hộ bất kỳ ứng cử viên nào thay vì ông Biden, ông Roy nhấn mạnh sự cần thiết của “một thế hệ lãnh đạo mới.”

“Đã đến lúc có các nhà lãnh đạo trẻ hơn, nhưng đã được chứng minh qua thử thách để mang lại cho nước Mỹ tám năm thay đổi mang tính chuyển đổi vững chắc,” ông Roy kết luận. “Đã đến lúc ông Ron DeSantis trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.”

Joseph Lord
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Joseph Lord là phóng viên chuyên đưa tin về Quốc hội cho The Epoch Times.

Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn