Dân biểu Devin Nunes (Cộng Hòa-California), thành viên Đảng Cộng Hòa của Ủy ban Tình báo Hạ viện, sẽ rời Quốc hội để làm việc trong một liên doanh truyền thông do cựu Tổng thống Donald Trump hậu thuẫn, công ty này cho biết.

“Ông Nunes sẽ rời Hạ viện Hoa Kỳ và sẽ bắt đầu vai trò mới của mình với tư cách là Giám đốc Điều hành TMTG vào tháng 01/2022,” Công ty Truyền thông Trump (TMTG) cho biết trong một thông cáo báo chí.

Hôm thứ Bảy (04/12), Công ty Truyền thông Trump, một công ty mạng xã hội khởi nghiệp, và công ty séc khống của họ cho biết họ đã nhận được một cam kết trị giá 1 tỷ USD từ một nhóm các nhà tài trợ và nhà đầu tư hiện chưa công bố danh tính. Nhiều tháng trước đó, ông Trump đã tuyên bố rằng ông sẽ tạo ra một nền tảng có tên gọi là “Truth Social,” dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào năm 2022.

Bản thông cáo báo chí có bình luận của cả ông Trump và ông Nunes, một nghị sĩ 10 nhiệm kỳ, xác nhận việc ông sẽ rời Hạ viện.

“Đã đến lúc phải mở lại Internet và cho phép mọi người bày tỏ và thể hiện các ý tưởng tự do mà không bị kiểm duyệt,” ông Nunes nói khi xác nhận hành động này. “Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ đã biến giấc mơ Internet thành hiện thực và một công ty Hoa Kỳ sẽ khôi phục lại giấc mơ này. Tôi rất tự hào và vinh dự khi được Tổng thống Trump yêu cầu lãnh đạo sứ mệnh cùng đội ngũ đẳng cấp thế giới để thực hiện lời hứa đó.”

Ông Nunes cũng nói với các cử tri rằng ông sẽ rời Quốc hội vào cuối năm 2021.

“Gần đây, tôi đã được trao cho một cơ hội mới để đấu tranh cho những vấn đề quan trọng nhất mà tôi tin tưởng. Tôi viết điều này để quý vị biết rằng tôi đã quyết định theo đuổi cơ hội đó và vì vậy tôi sẽ rời Hạ viện vào cuối năm 2021,” nghị sĩ Đảng Cộng Hòa này nói. “Hãy yên tâm, dù thế nào, tôi vẫn chưa từ bỏ cuộc chiến tập thể của chúng ta — tôi chỉ thực hiện bằng các cách khác.”

Trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Trump ở Tòa Bạch Ốc, ông Nunes là một trong những đồng minh chủ chốt của ông Trump trong quốc hội và đã bảo vệ vị tổng thống này trước những tuyên bố của Đảng Dân Chủ rằng ông đã thông đồng với chính phủ Nga trong cuộc bầu cử năm 2016. Ông Nunes cũng đã bảo vệ vị tổng tư lệnh này khi Ủy ban Tình báo Hạ viện, do Dân biểu Adam Schiff (Dân Chủ-California) đứng đầu, đã mở một cuộc điều tra luận tội ông Trump hồi cuối năm 2019.

Đầu năm nay, sau các lệnh cấm những nhân vật nổi tiếng trên Twitter, ông Nunes nói với Newsmax rằng những người theo khuynh hướng bảo tồn truyền thống cần các lựa chọn thay thế cho các nền tảng truyền thông xã hội lớn, vốn từ lâu đã bị cáo buộc nhắm mục tiêu vào những người thuộc cánh hữu.

“Chúng ta sẽ phải quay trở lại mạng xã hội và tránh xa Google, Fakebooks, và Twitters,” ông Nunes lưu ý. “Tôi nghĩ việc đó đang xảy ra. Tôi vừa mới đi cắt tóc hôm nay và mọi người ở đó đã nói về những thách thức với mạng xã hội và các phương tiện truyền thông cũ.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn